Tải AutoCAD 2010 Full Crack: Hướng dẫn cài đặt từ A đến Z

Hiện nay có rất nhiều hướng dẫn tải AutoCAD 2010 Full Crack. Tuy nhiên để phần mềm vận hành trơn tru trên máy tính, bạn cần nhiều lưu ý từ cấu hình máy cho đến cách cài đặt. Để người dùng không gặp phải các lỗi trong quá trình cài đặt hay sử dụng, AIO đã tiến hành tổng hợp đầy đủ cách tải và cài đặt phần mềm AutoCAD 2010 cũng như cách khắc phục những lỗi thường gặp. Mời các bạn cùng theo dõi để biết chi tiết nhé.

tai AutoCAD 2010 Full Crack

Giới thiệu phần mềm AutoCAD 2010

Đối với các kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư kỹ thuật điện – nước, kỹ sư kỹ thuật cơ khí thì AutoCAD dường như là 1 trong những phần mềm không thể thiếu. Bởi đây là một phần mềm kỹ thuật chuyên nghiệp giúp cho các kỹ sư trong việc xây dựng, tính toán khối lượng mốt một cách chính xác và chi tiết nhất.

AutoCAD được tạo ra bởi công ty thiết kế phần mềm nổi tiếng thế giới AutoDesk nên những tính năng được trang bị trên phần mềm luôn luôn thực dụng vì nó được tạo ra bởi nhu cầu thực tế của rất nhiều người dùng. Bạn có thể dễ dàng sáng tạo, chỉnh sửa, hiện thực hóa ý tưởng của mình bằng các bản vẽ trên AutoCAD. Bản vẽ 2D và 3D trên AutoCAD 2010 hết sức trực quan. Những tính năng cụ thể chuyên phục vụ vẽ kỹ thuật giúp phần mềm này tạo ra các sản phẩm bản vẽ kỹ thuật chính xác tương ứng với từng ngành nghề.

Các tính năng mới trên AutoCAD 2010

Đã là phiên bản mới thì chắc chắn AutoCAD 2010 sẽ có những tính năng mới hấp dẫn. Vậy đó là tính năng gì?

Dải ribbon trực quan với khả năng tùy biến cao

Sau khi AutoDesk mua lại bản quyền công nghệ dải ribbon từ Microsoft, AutoCAD đã được làm mới hoàn toàn. Giao diện của phần mềm được thiết kế lại với mục đích tập trung vào việc hiển thị những tính năng thường dùng nhất. Nhờ đó đã giải quyết được đến 90% những ngữ cảnh tùy biến thường gặp. Với những tính năng sáng tạo như thiết kế theo từng lớp, người mới sử dụng phần mềm sẽ nhanh chóng làm quen, thích nghi với chương trình trong thời gian ngắn hơn trước đây. Cụ thể gồm có:

 • Sắp xếp vị trí giữa các tab bằng cách nhấn giữ chuột trái vào tab rồi kéo thả tab vào vị trí mới.
 • Thu nhỏ tab để tiết kiệm không gian hiển thị bằng cách bấm vào mũi tên tam giác cạnh tab Express Tools hoặc nhấn chuột phải vào chỗ trống trên tab rồi chọn Minimize > Minimize to Tabs hoặc Minimize to Panel Titles. Ngược lại khi muốn hiển thị đầy đủ ribbon bạn làm tương tự như trên và chọn Show Full Ribbon.
 • Tính tùy biến trong AutoCAD 2010 rất cao khi có thể tắt hay bật một panel trong tab bằng cách nhấn chuột phải vào vị trí trống trên tab, chọn Show Panels rồi chọn panel muốn loại bỏ. Bên cạnh đó nếu không muốn hiển thị tên của từng panel thì cũng nhấn chuột phải vào vị trí trống trên tab rồi chọn Show Panel Titles.
 • Khi rê chuột lên bất cứ vị trí nào trên dải ribbon đều hiển thị chức năng của công cụ đó. Nếu bạn thường xuyên sử dụng công cụ nào thì có thể chuyển nó sang thanh Quick Access bằng cách nhấn chuột phải vào công cụ muốn chọn rồi nhấn Add to Quick Access Toolbar.
 • Ngoài ra AutoCAD 2010 ấn tượng nữa là do giao diện kiểu truyền thống AutoCad Classic vẫn được hỗ trợ, rất tiện lợi cho ai quen dùng giao diện cũ những vẫn có thể tận dụng các tính năng của phiên bản mới.

Hỗ trợ chữ ký kỹ thuật số

Trong công cụ Design Review đã hỗ trợ tính năng chữ ký dạng kỹ thuật số. Tính năng mới này cho phép người dùng có thể đăng nhập vào các tài liệu, bản vẽ thiết kế để xác minh rằng sau khi tài liệu được phê chuẩn không có sự thay đổi nào được thực hiện sau đó. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ cũng như trao đổi thông tin an toàn hơn.

Tăng cường chức năng đánh dấu

Giao diện mới của AutoCAD 2010 giúp quá trình đánh dấu được tối ưu và trực quan hơn. Công cụ Markups cho phép khóa giúp người sử dụng kiểm soát tốt hơn quá trình sửa chữa, xem xét. Công việc đánh dấu được rõ ràng và dễ hiểu hơn nhờ có các công cụ mới như Dotted Lines, Dashed Lines, Highlighting.

Tìm kiếm và định vị dữ liệu thiết kế

Tính năng này hỗ trợ việc tìm kiếm và định vị nhanh dữ liệu thiết kế trong các tệp tin dạng dwf. Người dùng dễ kiếm từng thành phần kết cấu, một phần chi tiết trong một hệ thống phức tạp hay thậm chí tên riêng trên toàn bộ bản vẽ.

Hỗ trợ tập tin pdf và dwg

Ở các phiên bản trước, để xuất file PDF trên CAD người dùng cần phải cài đặt thêm máy in ảo pdf. Nhưng giờ đây AutoCAD 2010 đã xử lý tốt việc này,  cho phép người dùng chèn các file pdf trực tiếp vào file CAD từ Ribbon Panel. Thậm chí bạn có thể xuất file định dạng PDF (file PDF có dung lượng nhỏ). Người dùng cũng có thể đánh dấu lên file PDF và các tập tin dwg, xem lại các thông tin thiết kế cũng như tích hợp các đặc điểm kỹ thuật của tài liệu, kế hoạch làm việc, tổng hợp vật tư, danh mục và thông tin của bản vẽ nhanh gọn hơn.

Hỗ trợ xuất nhiều định dạng file khác nhau

Ngoài các định dạng quen thuộc trên AutoCAD như dwf, dwg, dwt,… phiên bản 2010 này còn hỗ trợ các định dạng khác như dwfx, dws, dgn. Đồng thời người dùng cần lưu ý không nên lưu file ở chuẩn AutoCAD 2010 Drawing (.dwg) vì chỉ có chương trình AutoCAD 2010 mới mở được.

Một số tính năng đáng chú ý khác trên AutoCAD 2010

Ngoài những tính năng nổi bật nhất được kể ở trên, AutoCAD 2010 còn một số tính năng đáng chú ý khác như:

 • Cho phép tạo hình tự do bằng công cụ thiết kế Free-form Design: khi bạn có ý tưởng mới với bất cứ hình khối nào thì đều có thể trực quan hóa nó bằng cách kéo, đẩy mặt, cạnh và đỉnh để định hình các hình phức tạp. Đồng thời có thể làm mịn bề mặt và nhiều hơn nữa.
 • Gửi hình khối AutoCAD ra máy in 3D: không chỉ hiện thực hóa ý tưởng của bạn trên bản vẽ mà AutoCAD 2010 còn cho phép trình diễn thiết kế của bạn theo dạng 3D. Bạn có thể tạo ra khối thực sự bằng máy in 3D hoặc các dịch vụ thuê ngoài khác.
 • Tạo đồ họa Presentation-Ready: bản vẽ phác họa bằng tay của bạn sẽ được hỗ trợ bởi Enhanced Autodesk Impression 3. Phần mềm cho phép tạo ra bản vẽ presentation-ready trực tiếp từ file DWG hoặc DWF.
 • Parametric drawing giảm thời gian thiết kế: thời gian thiết kế sửa đổi của người dùng sẽ được giảm xuống bằng bản vẽ tham số bằng cách giữ song song các quan hệ bất biến giữa các đối tượng, các đường thẳng song song. Đồng thời đường tròn đồng tâm sẽ được giữ đồng tâm. Tất cả điều này đều sẽ được tự động thực hiện.
 • Chuyển giao Licence với Online Licence Transfer: Online Licence Transfer cho phép người dùng di chuyển licence giữa các máy với nhau. Tính năng này rất tiện lợi khi bản sử dụng phần mềm AutoCAD có bản quyền và khi nâng cấp máy tính.

cau hinh cai dat autocad 2010

Yêu cầu cấu hình máy tính để cài đặt AutoCAD 2010

Đối với bản 32 bit:

 • Bộ vi xử lý: tối thiểu CPU Intel Pentium 4, AMD Athlon (chip 3GHz). Intel core i  hay có thể AMD Dual chip xử lý Core 2.0GHz càng tốt.
 • Ram: dung lượng ram nhỏ nhất là 2GB. Dung lượng càng lớn phần mềm chạy càng mượt mà.
 • Card màn hình: 1280 x 1024 32 bit color, Direct3D-capable.

Đối với bản 64 bit:

 • Bộ vi xử lý: CPU AMD Athlon 64, Opteron (SSE2) , Intel Pen 4 hoặc Intel Xeon EM64T.
 • Ram: dung lượng ram nhỏ nhất là 2GB.
 • Bộ nhớ trống ít nhất 1.5GB.
 • Card màn hình: 1280 x 1024 32 bit color, Direct3D-capable.

Tải phần mềm AutoCAD 2010 Full Crack

Các bạn tải phần mềm AutoCAD 2010 full crack tại AIO. Sau khi tải về tiến hành giải nén tệp tin bằng WinRAR.

Nếu có lỗi Net Framework trước khi cài đặt phần mềm hãy xem cách khắc phục dưới đây:

Cách 1: tự cập nhật Net Framework 3.5 có sẵn trên hệ điều hành Windows 7/8/10.

Vào đường dẫn Control Panel – Programs – Programs and Features. Cửa sổ Features hiện ra tích chọn vào ô .NetFramework 3.5 (Includes .Net 2.0 and 3.0). Sau đó nhấn OK.

Cách 2: tải link Net Framework 3.5 từ Microsoft.

Sau khi giải nén file bằng WinRAR, bạn cần tắt phần mềm diệt virus trên máy tính. Tắt luôn kết nối Internet và không cập nhật phần mềm sau khi đã kích hoạt bản quyền.

Ngoài ra cần sao chép file ra ổ C hoặc màn hình desktop mới có thể cài đặt.

Khi gặp lỗi Could not get debug privilege! Are you admin? thì không khởi động bằng quyền admin. Cần nhấp chuột phải vào file active và chọn run as administrator.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm AutoCAD 2010 chi tiết

Lưu ý kỹ trước khi cài đặt phải tắt kết nối mạng của máy tính đi. Nếu không không thể cài đặt bản crack thành công. Tệ hơn là bạn phải cài lại Win cho máy tính của mình nữa đấy.

Các bước cài đặt AutoCAD 2010 như sau:

Bước 1: chạy tệp tin AutoCAD 2010 rồi chọn Install Products.

Bước 2: bấm vào AutoCAD 2010 rồi nhấn Next.

Bước 3: chọn I Accept rồi nhấn Next.

Bước 4: điền số serial rồi nhấn Next. Số serial number là 666-69696969 hoặc 667-98989898 hoặc 400-45454545. Số Product key là 462B1 hoặc 001B1. Trong ô first name và last name bạn nhập tên của mình. Ô organization bạn điền gì vào cũng được.

Bước 5: tích chọn Install để tiến hành quá trình cài đặt. Chờ quá trình cài đặt hoàn thành nhấn Finish để kết thúc.

Tiến hành Crack phần mềm AutoCAD 2010 full bản quyền

Tải phần mềm crack tại AIO.

Sau khi tải phần mềm crack tiến hành crack AutoCAD 2010 theo các bước sau:

Bước 1: khởi động phần mềm Autocad 2010.

Bước 2: khởi động phần mềm crack vừa tải về bằng quyền Administrator.

Bước 3: sao chép request code rồi dán dãy mã số đó vào khung request hiển thị trên bảng thông báo. 

Bước 4: nhấn nút Generate rồi nhấn nút Mem Patch.

Bước 5: sao chép mục Activation rồi dán vào khung trống khi bảng thông báo hiện ra.

Hình 2. Các bước tiến hành crack AutoCAD 2010

Trên đây là cách tải AutoCAD 2010 Full Crack đầy đủ cho mọi cấu hình máy tính. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn. Hãy theo dõi thiết kế website AIO để biết thêm nhiều thủ thuật công nghệ mới mẻ bạn nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan