Tải AutoCAD 2008 Full Crack 32/64bit kèm hướng dẫn cài đặt chi tiết

Bạn đã biết cách tải AutoCAD 2008 Full Crack chưa? Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết cách tải và sử dụng chính xác nhất nhé.

tai autocad 2008 full crack

Giới thiệu phần mềm AutoCAD 2008

AutoCAD là tên viết tắt của phần mềm Automatic Computer Aided Design. Đây là 1 phần mềm được thiết kế bởi AutoDesk cho phép thiết kế và soạn thảo với sự trợ giúp của máy tính (CAD). Chương trình có chức năng chính là tạo ra những bản vẽ 2D và 3D. Phần mềm này cho phép người dùng khái niệm hóa các ý tưởng thành các bản vẽ thiết kế có mức độ kỹ thuật chính xác cực cao. Thậm chí nó còn có thể mô phỏng thiết kế và thực hiện các tính toán một cách nhanh chóng. Phần mềm AutoCAD thích hợp với nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

AutoCAD 2008 Full Crack là một sản phẩm đi đầu trong ngành công nghiệp cần có sự trợ giúp của máy tính. Vì thế đây là sản phẩm chủ lực của AutoDesk. Phiên bản AutoCAD 2008 đầu tiên ra mắt vào năm 1982 tại Comdex và được phát hành rộng rãi vào tháng 12 cùng năm. Phiên bản này ra đời đã làm rung chuyển mạnh mẽ ngành công nghiệp CAD. AutoCAD là phần mềm CAD đầu tiên trên thị trường chạy trên máy tính cá nhân. Đồng thời cũng là chương trình CAD đầu tiên có sẵn cho người dùng trên toàn thế giới.

Kể từ lần đầu tiên phát hành cho đến nay có không dưới 31 phiên bản, AutoCAD vẫn luôn không ngừng phát triển. Các bản cập nhật chính có nhiều thay đổi, thêm nhiều tính năng mới. Không những vậy còn có ứng dụng web AutoCAD tham gia loại hình trực tuyến đám mây với tính năng so sánh DWG tiện dụng.

Là một phần mềm với chức năng không ngừng được mở rộng, AutoCAD thu hút rất nhiều khách hàng hoạt động trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. Từ ngành kiến trúc, kỹ thuật cơ khí cho đến thiết kế đồ họa, phần mềm này đều giữ được chỗ đứng nhất định trong từng ngành, bất kể là các doanh nghiệp nhỏ hay lớn. Vì lý do này mà hiện nay rất nhiều ngành nghề đều yêu cầu nhân viên phải biết và thành thạo sử dụng AutoCAD.

Thông thường người sử dụng phần mềm AutoCAD đều là những kỹ sư kiến trúc, kỹ thuật cơ khí chuyên nghiệp. Tuy nhiên dân đồ họa cũng có không ít người am hiểu sử dụng phần mềm này để thiết kế.

Ứng dụng của phần mềm AutoCAD

Phần mềm AutoCAD ban đầu được tạo ra nhằm phục vụ công việc cho những kỹ sư cơ khí. Nhưng không lâu sau đó phần mềm dần được ứng dụng rộng rãi cho nhiều ngành khác nhau. Trên thực tế AutoCAD có thể thành công được như ngày hôm nay cũng là nhờ sự công nhận của các chuyên gia thiết kế, bao gồm quản lý dự án, kiến trúc sư, kỹ sư và họa sĩ hoạt hình. Trong đó 2 ngành chủ đạo mà AutoCAD hướng tới là:

Lĩnh vực kiến trúc, xây dựng

AutoCAD được sử dụng chủ yếu trong ngành kiến trúc xây dựng. AutoCAD cung cấp một gói gồm các phần mềm thiết kế xây dựng 3D kết hợp với công cụ mô hình thông tin xây dựng BIM và các công cụ CAD để giúp các kỹ sư trực quan hóa các ý tưởng, khái niệm, mô phỏng và xây dựng được hiệu quả hơn.

Thiết kế 3D cho phép quản lý dự án phân tích được tình trạng thực tế để cải thiện quá trình ra quyết định. Giám sát dự án cũng có nhiều thông tin hơn để đưa ra đánh giá về vật liệu xây dựng. Từ cái nhìn của một người sở hữu có thể thấy rằng AutoCAD là công cụ tuyệt vời cho việc thiết kế, xây dựng, quản lý và kiểm soát của toàn bộ dự án.

Lĩnh vực kỹ thuật cơ khí

Bản vẽ của thiết kế cơ sở hạ tầng, bản vẽ của thành phần kỹ thuật cơ khí, hệ thống điện,…. đều cần hạn chế đến mức tối đa lỗi. Nếu chỉ dựa vào con người thì phần lỗi này chưa thể kiểm soát được tỷ lệ thấp nhất. Vì vậy để trợ giúp điều này cần phải có sự tham gia của ứng dụng thiết kế với sự trợ giúp của máy tính – CAD. 

Ứng dụng phần mềm thiết kế AutoCAD được đề xuất bởi nó cung cấp cho các chuyên gia công cụ soạn thảo có độ chính xác cao, tỷ lệ sai số ít. Đồng thời phần mềm còn hiện thực hóa các ý tưởng thành bản vẽ để làm ra sản phẩm thực tế. 

Cấu hình máy tối thiểu để cài đặt AutoCAD

 • Hệ điều hành máy tính: từ Windows XP trở lên.
 • Vi xử lý: từ Intel Pentium 4 trở lên.
 • Ram: từ 2GB trở lên.
 • HDD: còn trống từ 2GB trở lên. Ổ cứng càng trống nhiều dung lượng càng tốt.

Tính năng nổi bật của AutoCAD 2008

AutoCAD nổi tiếng với việc hỗ trợ con người tạo ra những bản vẽ kỹ thuật 2D và 3D chính xác. Với đầy đủ công cụ và thư viện tính năng, người sử dụng có thể tạo ra một bản vẽ dùng cho bất kỳ ngành nghề nào một cách nhanh chóng và đúng tiêu chuẩn nhất.

tinh nang noi bat autocad 2008

Một số tính năng nổi bật của AutoCAD 2008 có thể kể đến như:

Tính tương thích với các phần mềm khác

Bên thứ 3 tồn tại trình chuyển đổi tệp cho các định dạng cụ thể như Bentley MX GENIO, ISYBAU, OKSTRA, PISTE Extension, Microdrainage đều có phần mở rộng. Những thứ này đều cho phép xuất bản bản vẽ dưới dạng file PDF tuy nhiên độ chính xác của sản phẩm lại chưa thực sự hoàn hảo. Ví dụ như lỗi phóng to các nét vẽ hay các cạnh không khớp với nhau. Việc sử dụng Cometdocs.autoCAD lại có thể sửa lỗi này, giúp bản vẽ được chuyển đổi dễ dàng và chính xác hơn.

Hệ thống đa ngôn ngữ

AutoCAD có sẵn nhiều ngôn ngữ khác nhau. Bộ dịch của AutoCAD không chỉ được bản địa hóa mà nó còn như một phần mềm bản địa chuyên dụng. Hiện nay những quốc gia và ngôn ngữ được AutoCAD hỗ trợ gồm có: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Czech, tiếng Brazil, tiếng Polish, tiếng Hungary. Phiên bản tiếng Việt hiện nay chưa có nên người dùng tại Việt Nam thường sử dụng phiên bản tiếng Anh.

Ngoài ra người dùng có thể thay đổi ngôn ngữ trên phần mềm bằng cách sử dụng thư viện ngôn ngữ của AutoCAD.

Tiện ích mở rộng

Phần mềm AutoCAD 2008 hỗ trợ nhiều giao diện lập trình ứng dụng (API) để đặc chế và tự động hóa bao gồm ObjectARX, Visual LISP, VBA, AutoLISP, .NET. ObjectARX là một thư viện lớp C ++, cũng là cơ sở cho:

 • Tạo sản phẩm bằng chức năng mở rộng của AutoCAD cho từng trường hợp cụ thể.
 • Phát triển phần mềm cho những ngành riêng (dựa trên AutoCAD) như AutoCAD Electrical (điện tử), AutoCAD Civil 3D (kỹ thuật xây dựng), AutoCAD Architecture (ngành kiến trúc).
 • Các chương trình của bên thứ 3.

Một số lượng lớn các ứng dụng bổ trợ (plugin AutoCAD) được tích hợp sẵn trên kho Autodesk Exchange Apps AutoCAD DX cho phép vẽ định dạng trao đổi, nhập và xuất thông tin bản vẽ.

Cải thiện hiệu suất thiết kế

Thực hiện vẽ thủ công một bản vẽ kỹ thuật là việc vô cùng tốn thời gian cũng như công sức. Không những vậy việc vẽ tay không thể tránh được những lỗi sai. Điều này làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bản vẽ khi hoàn thành. Nếu trường hợp phải sửa sai nhiều lần thì dễ làm rách bản vẽ, phải vẽ lại từ đầu gây mất thời gian. Chính vì vậy AutoCAD đã trở thành công cụ không thể thiếu của dân vẽ kỹ thuật vì chúng cung cấp môi trường làm việc vô cùng hiệu quả. Dù bạn sai và sửa lỗi nhiều lần vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng bản vẽ xuất ra cuối cùng. Những tác lệnh giúp tăng tính chính xác cho từng chi tiết nhỏ nhất. Những khi phải vẽ đường thẳng hay đường cong bạn cũng không cần sợ sai sót. Vì dù có sai chỉ cần Undo và vẽ lại là được.

Trường hợp vẽ vật thể đối xứng càng tiện hơn vì AutoCAD đã có sẵn công cụ đảm bảo đối xứng chính xác 100%.

Hệ thống thư viện đầy đủ chi tiết mẫu

AutoCAD có hệ thống thư viện chi tiết và đầy đủ nhất về các mô hình 2D và 3D. Bạn có thể sử dụng chúng để tiết kiệm thời gian hơn và tăng cường độ chính xác.

Phân tích tĩnh trong SolidWorks Simulation

Mô phỏng SW được tích hợp cho phép phát triển và phân tích phần tử hữu hạn. Sự tương tác chặt chẽ của nó với CAD giúp sản phẩm kỹ thuật và thiết kế cho CAD / FEA cho phép có thể sửa đổi mô hình trong lúc sử dụng phần mềm mà không làm sai lệch kết quả.

Tự động căn chỉnh trên giấy

Thiết kế bản vẽ trên AutoCAD tiện lợi hơn khi trong quá trình làm việc, phần mềm tự động căn chỉnh tỷ lệ theo đúng như trên giấy. Ngoài ra phần mềm còn tích hợp không gian model, trình bày viewports.

Hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt AutoCAD 2008

Để cài đặt phần mềm AutoCAD trên máy tính chạy hệ điều hành Windows, các bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình đang chạy hệ điều hành 32 bit hay 64 bit. Sau khi biết máy tính chạy Win gì thì chỉ cần tải phần mềm AutoCAD tương thích tại thiết kế web AIO là được. Sau khi tải về thành công, bạn tiến hành giải nén tệp tin và bắt đầu cài đặt.

Trình tự cài đặt AutoCAD 2008 Full Crack như sau:

 • Bước 1: Giải nén file vừa tải bằng WinRAR. Sau khi giải nén xong thì tìm tới file “Setup.exe”, nhấn vào để cài đặt.
 • Bước 2: Bảng thông báo hiện ra, nhấn chọn Install Products.
 • Bước 3: Click Next.
 • Bước 4: Click Next lần nữa.
 • Bước 5: Chọn Accept sau đó nhấn Next.
 • Bước 6: Điền thông tin vào hộp thoại vừa xuất hiện sau đó nhấn Next.
 • Bước 7: Chọn Install.
 • Bước 8: Trong quá trình chạy cài đặt nếu có báo lỗi gì thì bạn nhấn Ignore.
 • Bước 9: Nhấn Finish.
 • Bước 10: Sau khi hoàn tất cài đặt bạn sẽ thấy biểu tượng phần mềm AutoCAD ngoài màn hình desktop. Bạn nhấn vào biểu tượng đó, nếu có báo lỗi thì nhấn chọn “Check online for a solution and close the program” trên hộp thoại.
 • Bước 11: Nhấn Next.
 • Bước 12: Nhập vào mục “Enter your serial number or Group ID:” mã số 666-69696969. Sau đó sao chép đoạn code ở dòng Request code rồi chọn vào mục Enter an Activation code.
 • Bước 13: Tìm tới thư mục giải nén lúc ban đầu, tìm file Active AutoCad 2008.rar rồi giải nén file này ra. 
 • Bước 14: Trong tệp tin này, bạn tìm file .exe. rồi nhấn đúp vào. Hộp thoại xuất hiện thì bạn dán đoạn sao chép vừa nãy vào mục Request code rồi nhấn Calculate. Khi này mục Auth code sẽ sinh ra 1 đoạn code, bạn hãy sao chép đoạn code đó lại.
 • Bước 15: Trở về bảng Register Today, bạn dán đoạn code vừa sao chép vào và nhấn Next.
 • Bước 16: Nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Trên đây là cách tải AutoCAD 2008 Full Crack có thể sử dụng vĩnh viễn mà không lo mỗi khi phần mềm có cập nhật mới. Hy vọng thông tin trên hữu ích và chúc các bạn thực hiện thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan