Responsive là gì?  Có nên thiết kế responsive web không

Thiết kế web Responsive là gì?  Đây có thể nói là khái niệm đang được rất nhiều quan tâm hiện nay. Để có thể hiểu hết được Responsive, và những lợi ích của nó mang lại cho trang web. Trong bài viết này công ty thiết kế website AIO, sẽ giúp bạn hiểu thật rõ hơn về khái niệm Responsive.

reponsive la gi

Khái niệm Responsive là gì?

Web Responsive chính là phong cách thiết kế website mới hiện đại, tương thích với tất cả các thiết bị và mọi độ phân giải màn hình khác nhau. Đôi khi có một website đẹp trên máy tính, nhưng khi xem trên điện thoại bạn sẽ thấy bố cục, hình ảnh, bài viết của nó bị lộn xộn, không cân đối. Web Responsive sẽ giúp bạn xóa tan đi những vấn đề nan giải này, Web Responsive sẽ chạy tương thích trên mọi ứng dụng.

Ví dụ khi người dùng mở trang chủ website Responsive với kích cỡ lớn, sau đó thu nhỏ trình duyệt. Điều đặc biệt sẽ thấy là web không hề xuất hiện Scrollbar ngang, lúc này web sẽ tự động co dãn sao cho phù hợp với chiều rộng màn hình máy tính, điện thoại của bạn.

Cũng tương tự như vậy khi bạn sử dụng các thiết bị điện thoại, ipad cảm ứng để lướt web thì với chế độ xoay thiết bị. Lúc này hình ảnh và trang web của bạn sẽ tự động chuyển đổi một cách uyển chuyển sang chế độ khác mà ko bị ảnh hưởng. Web Responsive không chỉ đẹp mắt, mà nó còn phù hợp hơn với màn hình mới mà nó còn tạo hiệu ứng tốt cho người dùng.

Xem thêm: Thiết kế website khách sạn

Nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của Web Responsive

Responsive Web Design chính là một công nghệ web mới, là một xu hướng web mới hiện nay. Ngày nay với tốc độ phát triển như vũ bão của các thiết bị điện tử cầm tay như: iPhone, iPad, MacBook, Laptop… Cùng với sự phát triển của mọi ứng dụng cũng như các hệ điều hành đa dạng như: Android, iOS, Windows phone… Những thiết bị điện thoại thông minh sẽ giúp cho người dùng dễ dàng nghe nhạc, chơi game, lướt web, xem phim… 

Độ phân giải màn hình hiện nay rất đa dạng, nếu web chỉ hiện thị một giao diện duy nhất trên màn hình desktop. Sẽ làm cho người dùng có cảm giác khó chịu khi phải kéo qua kéo lại, rất nhiều lần xem hết được các thông tin của trang web hay một bài viết. Chính từ những sự bất tiện này mà việc thiết kế Web Responsive ra đời, web sẽ kéo người dùng về gần hơn.

Những lợi ích khi thiết kế Responsive web

Responsive Web Design là một điều tất yếu, cần phải có trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Responsive web có thể tương thích trên nhiều chế độ phân giải màn hình khác nhau và chỉ cần  nhưng CSDL, CSS làm việc. Responsive Web có những thế mạnh tuyệt vời như:

  • Responsive Web Design sẽ làm cho trang web của bạn chạy tốt trên mọi thiết bị điện thoại di động. Giúp tăng tính tương thích cho website của bạn, tạo độ tin cậy, sự chuyên nghiệp với khách hàng.
  • Người dùng có thể sử dụng Responsive Web Design ở bất kỳ một dự án website nào và sử dụng bằng bất kỳ ngôn ngữ thiết kế nào, một mã nguồn mở nào cũng được vì cốt lõi của nó là HTML, CSS.
  • Giúp thu hút được nhiều đối tượng khách hàng truy cập website trên đường đi.
  • Responsive Web quản lí nhiều hiển thị chỉ với một lần chỉnh sửa.
  • Responsive Web giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian thiết kế cho nhiều loại màn hình.
  • Responsive là gì giúp cải thiện seo cho website một cách đáng kể, tối ưu SEO OnPage, đặc biệt hữu ích cho thiết kế website chuẩn SEO.
  • Web có nhu cầu và chi phí bảo trì ít, web load nhanh hơn thông thường.
  • Giúp giảm tỷ lệ thoát trang, tăng tỷ lệ chuyển đổi và dễ dàng phân tích báo cáo hơn.
  • Responsive giúp cải thiện trải nghiệm Online cho người dùng.

loi ich thiet ke reponsive web

Responsive Web Design có ứng dụng rất đơn giản

Responsive là gì tương thích với tất cả các kích cỡ màn hình chuẩn cơ bản và theo set các kích thước từ nhỏ nhất 320px đến lớn nhất 1024 x 768, 1680 1050…

Những nguyên tắc cơ bản mà website responsive cần phải có

Muốn responsive web design hoạt động một cách trơn tru, cần phải có 3 thành phần cơ bản sau:

Fluid Grid – bố cục linh hoạt

Fluid Grid là hệ thống bố cục được vẽ, dựa trên độ phân giải màn hình của người dùng. Fluid Grid được xây dựng đựa trên đơn vị tính %, không giống như cách tính truyền thống pixel hay inch. Đơn vị tính phần % sẽ giúp cho web tương thích khi màn hình bị thay đổi liên tục.

Xem thêm: Thiết kế website công ty xây dựng

Media Queries

Media Queries, giúp các trang web thu thập dữ liệu từ người dùng qua CSS một cách có điều kiện. Media cho phép designer triển khai các kiểu CSS, cụ thể khi chiều rộng của trình duyệt nhỏ hơn mức bình thường. 

Flexible Images

Flexible Images sẽ giúp cho web thay đổi kích thước hình ảnh tốt hơn. Khi người dùng xem ở chế độ hợp hơn của chiều rộng của ảnh thì ảnh vẫn sẽ load ở kích thước như lúc ban đầu.

Trong bài viết này công ty thiết kế website AIO đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Responsive là gì? Đồng thời cũng chia sẻ đến bạn đọc những lợi ích của việc thiết kế Responsive web. Công ty thiết kế website: https://thietkewebaio.com/ AIO là địa chỉ thiết kế trang web uy tín, đẹp, chuẩn SEO, thiết kế web trên nền tảng công nghệ mới tương thích với tất cả các phần mềm. Bạn có nhu cầu thiết kế web hãy liên hệ trực tiếp đến số 086.779.5558 của công ty, để được tư vấn miễn phí 24/24h.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan