Hướng dẫn cách tạo web miễn phí trên google đơn giản nhất

Google không chỉ là công cụ tìm kiếm thông tin trên mạng internet, mà còn có tính năng tạo web miễn phí trên google rất đơn giản. Trong bài viết này công ty thiết kế website AIO sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo 1 trang web bán hàng trên google dễ thực hiện nhất. Cùng theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết để có thể tự tạo ra một trang web cho riêng mình nhé!

Công cụ tìm kiếm google được thành lập từ những năm 1998, cho đến thời điểm hiện nay google đang giữ được một vị thế hàng đầu trên thế giới. Bạn muốn tìm bất kỳ một thông tin nào, chỉ cần gõ từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm của google. Sau vài giây nó sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt những trang web liên quan đến trang web mà bạn cần tìm.

thiet ke web mien phi tren google

Tạo trang web miễn phí trên google bằng phần mềm nào?

Để tạo được trang web miễn phí trên google bạn, sẽ sử dụng 2 dịch vụ phổ biến nhất đó là Google Site, BlogSpot. Đây là dịch vụ tạo trang web miễn phí của google ra đời vào ngày 28/02/2008.  Dịch vụ tạo trang web Google Site cho phép bạn tạo những trang web cơ bản, dùng để chia sẻ thông tin làm việc giữ một nhóm hay một tập thể.

Tạo trang web trên Google Site rất dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng những thao tác cơ bản là sẽ tạo ra được cho mình một trang web phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Không chỉ vậy Google Site còn có ưu thế làm SEO web cực nhanh như: index nội dung nhanh, dễ dàng tăng PR… 

Xem thêm: Thiết Kế Website Spa

Những ưu điểm nổi bật của việc tạo một trang web bằng Google site

Sử dụng dịch vụ tạo trang web Google Site, sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích như:

 • Giúp cho bạn tạo ra những trang web miễn phí trên google cực nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể tùy chọn chỉnh sửa nội dung và soạn thảo mà không cần phải quan tâm đến lập trình, hay mã code phức tạp làm gì.
 • Google Site cho phép bạn Upload và đính kèm tập tin với chức năng File Cabinet miễn phí. Dung lượng tối đa mà mỗi tập tin có được là khoảng 10MB trên mỗi trang web. Google Site sẽ cấp miễn phí 10GB để chứa các tập tin do thành viên gửi lên, đây là con số host free cao hơn cả của các công ty cung thiết kế web cấp.
 • Chủ sở hữu web chỉ cần sử dụng vài thao tác đơn giản là có thể thay đổi được diện mạo của web một cách dễ dàng theo ý muốn. Google Site cho phép kết hợp với các dịch vụ khác của Google như Docs, Calendar, Youtube… đây là lợi thế giúp bạn dễ dàng chèn các tài liệu, bảng tính, bài thuyết trình, slide, video vào website của mình.
 • Dịch vụ thiết kế web Google Site đã được tích hợp sẵn bộ máy tìm kiếm cực mạnh của google, giúp cho người dùng dễ tìm kiếm được thông tin trên web một cách nhanh hơn. 
 • Tạo web trên Google Site sẽ cho phép người dùng có thể tạo được các miền phụ miễn phí, không trùng lặp với các tên miền đã có.

Hướng dẫn cách tạo web miễn phí trên Google Site

Để tạo được một trang web riêng trên dịch vụ Google Site, bạn chỉ cần thực hiện tuần tự theo hướng dẫn sau:

1. Thực hiện đăng ký tên website

Bạn chọn đăng ký web theo tuần tự những bước sau:

Bước 1. Truy cập vào đường link https://sites.Google.com/new.

Bước 2. Đăng nhập địa chỉ Gmail các nhân của bạn, địa chỉ gmail chính là tài khoản quản lý trang web của bạn.

Sau khi hoàn thành được 2 bước này, bạn đã chính thức bước vào quá trình xây dựng web cho riêng mình rồi.

2. Thực hiện tạo web miễn phí trên Google

Sau khi đăng ký web thành công trong mục my website nghĩa là trang web của tôi, bạn thực hiện nhấn vào dấu + ở bên phải màn hình để tạo web.

Cách tạo website miễn phí trên Google bằng Google Sites

Trong mục này hệ thống sẽ hiển thị cho bạn 2 lựa chọn đó là:

 • Ở trang web cổ điển. Có nghĩa là bạn sẽ tạo trang web theo cách cổ điển dạng cột, web dạng này sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và các thao tác hơn.
 • Ở site mới. Là cách bạn tạo trang web bằng Google Site, cách tạo trang web theo phương pháp mới rất đơn giản, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Đây là 2 lựa chọn cơ bản để bạn thực hiện tạo trang web miễn phí trên google, dưới đây công ty AIO sẽ hướng dẫn bạn tạo web theo từng cách cụ thể:

Cách tạo web miễn phí trên Google site dễ nhất

Nếu bạn thực hiện tạo web theo cách mới, bạn sẽ làm tuần tự theo các bước sau:

Bước 1. Nhấn vào nút tạo, rồi chọn mục Site mới, trong hệ thống sẽ hiện ra trình duyệt như hình.

Bước 2. Bạn thực hiện tạo trang chủ trước. 

 • Nhập tiêu đề của trang web vào chính giữa màn hình. Tiêu đề là tên web chính là tên của công ty, sản phẩm dịch vụ mà web cung cấp.
 • Ở dòng thay đổi màn hình. Bạn hãy tiến hành chọn hình ảnh đại diện cho trang chủ, lưu ý bạn nên chọn những hình ảnh rõ nét mà ưng ý nhất. Nên chọn hình có chiều rộng tối thiểu bằng 1357 pixel.
 • Ở mục nhập tên trang web ở phía góc trái màn hình. Bạn hãy gõ tên web mình cần tạo và đính logo bằng cách nhấp chuột vào ô thêm biểu trưng. Lưu ý ở phần này bạn nên chọn tên ngắn gọn, điều này nó sẽ hỗ trợ cho việc SEO trang web tốt hơn.
 • Tiếp theo ở góc phải màn hình bạn nhấn vào nút chèn, chọn biểu tượng Aa hộp văn bản. Tại mục này bạn sẽ nhập nội dung giới thiệu quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ, nội dung hoạt động của công ty. Sau khi nhập song nội dung bạn hãy nhấn vào nút Publish dịch là xuất bản để hoàn thành việc tạo nội dung cho web trên Google Sites.

Xem thêm: Thiết kế website tại Thái Nguyên

Bước 3. Tạo giao diện cho các trang thư mục con.

Những trang thư mục con sẽ là những mục dùng để giới thiệu tin tức, sản phẩm, dịch vụ của trang web. Để tạo thư mục con bạn hãy nhấn vào nút chọn trang, sau đó bấm vào biểu tượng thêm trang. Tiếp theo bạn nhập các nội dung cho trang, bằng cách nhập vào mục chèn, rồi chọn biểu tượng Aa để nhập hộp văn bản và cuối cùng nhấn text để kết thúc.  Đặt tên Module cuối cùng bấm mục xong để hoàn thành công việc.

Vậy là sau 3 bước đơn giản bạn đã tạo được cho mình một trang web miễn phí theo phương pháp hiện đại trên Google Sites rồi.

Cách tạo web miễn phí trên Google theo phương pháp cổ điển 

Cách tạo trang web miễn phí trên google site cổ điển dạng cột, có cách làm khá phức tạp nên nó ít được sử dụng.  Để tạo web theo phương pháp cổ điển bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau.

Bước 1. Thực hiện đăng ký web.

 • Để đăng ký web bạn chọn nút tạo rồi nhấn mục ở trang web cổ điển rồi thực hiện các thao tác:
 • Chọn mẫu giao diện sẵn có cho web theo ý thích và phù hợp với lĩnh vực hoạt động.
 • Đặt tên cho trang web phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.
 • Thực hiện xác minh mã Captcha, cuối cùng bạn nhấn nút Create new site nghĩa là tạo trang web để hoàn tất công việc đăng ký tạo trang web.

Bước 2. Thiết kế web. 

Nhấn vào nút Edit page để thiết kế giao diện trang chủ của web, trong phần này bạn sẽ có những công cụ có sẵn như: Insert chèn link liên kết với các dịch vụ: Google Document, Google Video, Youtube. Format, Table, Layout, tính năng HTML. Cuối cùng sao khi thiết kế song nội dung của web bạn chỉ cần bấm Save và chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 3. Thực hiện nhấn nút Site Settings, sau đó chọn Change appearance để bổ sung thêm: hình nền, logo, Site Elements, Colors and Fonts, Themes… Sau khi thiết kế song trang đầu tiên của web, bạn hãy thực hiện các bước tương tự để thiết kế các trang web tiếp theo.

google site co dien

Như vậy trong bài viết này công ty thiết kế https://thietkewebaio.com/ website AIO, đã hướng dẫn bạn cách tạo web miễn phí trên google site đơn giản và dễ dàng nhất. Công việc tạo web không hề dễ dàng gì, nó đòi hỏi cần nhiều công sức và thời gian. Vậy nên bạn muốn thiết kế một trang web có nhiều tính năng, chuẩn SEO, web tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Hãy liên hệ trực tiếp đến số của Công ty AIO để được tư vấn chi tiết.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan