Kho mẫu web giới thiệu sản phẩm đa dạng, ấn tượng, hiệu  quả

Web giới thiệu sản phẩm hiện nay là một trong những yêu cầu thiết yếu đối sự phát triển của doanh nghiệp, thương hiệu để tăng cường sự hiện diện trực tuyến, tiếp cận và thu hút khách hàng đến với sản phẩm của mình.

Vậy, thế nào là một mẫu web giới thiệu sản phẩm hiệu quả, đánh giá và lựa chọn bằng cách nào? AIO sẽ chia sẻ tất cả để giúp bạn lựa chọn một mẫu web giới thiệu sản phẩm hiệu quả ngay sau đây.

web gioi thieu san pham

1. Sự cần thiết của web giới thiệu sản phẩm

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ mục đích của web giới thiệu sản phẩm. Đó là website tập trung chính cho hoạt động giới thiệu về sản phẩm, và một phần về công ty, tập đoàn, thương hiệu của sản phẩm. Với web giới thiệu sản phẩm, các thông tin chi tiết, thế mạnh, ưu điểm vượt trội của sản phẩm được thể hiện rõ ràng, mạch lạc, bởi, mục đích chính của website là khiến khách hàng hiểu rõ về sản phẩm, về công dụng và tính ưu việt của sản phẩm.

Website giới thiệu sản phẩm cũng có thể có chức năng bán hàng, nhưng đôi khi, tùy theo mục đích của doanh nghiệp, thương hiệu thì chức năng này cũng có thể bị bỏ qua, mà chỉ tập trung giới thiệu thông tin sản phẩm. Thông thường, các công ty, doanh nghiệp bán hàng qua đại lý, hệ thống, không bán trực tiếp thường cần website giới thiệu sản phẩm để gián tiếp tiếp thị, quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. 

Website giới thiệu sản phẩm góp phần truyền thông, quảng bá sản phẩm, thương hiệu tới các khách hàng tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh doanh cho các đại lý, cửa hàng, siêu thị,… Tuy nhiên, trong thời đại số phát triển hiện nay, các cửa hàng, doanh nghiệp, thương hiệu cũng vẫn dùng web giới thiệu sản phẩm bởi đây là kênh truyền thông lâu dài, hiệu quả và bền vững, có tính cạnh tranh cao với thao tác và hiệu ứng từ việc nêu bật được chất lượng, công nghệ, thông tin về các sản phẩm, … Và dù mục đích chính không phải là chốt đơn khách hàng, nhưng website giới thiệu sản phẩm là kênh truyền thông quan trọng trong kinh doanh.

Xem thêm: Thiết kế website thời trang

2. Thế nào là một web giới thiệu sản phẩm tiêu chuẩn, hiệu quả?

Với mục tiêu như thế, web giới thiệu sản phẩm tiêu chuẩn, hiệu quả cần đáp ứng những tiêu chí sau:

– Tạo ra được sự tin tưởng

Web giới thiệu sản phẩm thông qua các công cụ hình ảnh và văn bản, hướng đến mục tiêu để người tiêu dùng tin tưởng sản phẩm là lựa chọn tốt nhất cho mình, thúc đẩy họ đến các cửa hàng mua hàng chuẩn, chính hãng.  Chính vì thế, các thông tin trên web giới thiệu sản phẩm phải đầy đủ, chuyên nghiệp, hình ảnh thực tế sinh động, tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

– Giao diện bắt mắt, hấp dẫn, thông tin hiệu quả

Web giới thiệu sản phẩm phải khiến khách hàng cảm thấy hấp dẫn. Điều đầu tiên, cần hấp dẫn khách hàng muốn tìm hiểu sản phẩm, thêm nữa, nội dung trên web phải thực sự lôi cuốn. 

Cần xác định đối tượng mua hàng là ai, thị hiếu như thế nào, điều đó quyết định đến thiết kế giao diện phù hợp và thu hút khách hàng. Mỗi nhóm khách hàng đều có những đặc điểm riêng về tính thẩm mỹ cũng như sở thích riêng, do đó, thiết kế web theo đặc điểm đối tượng khách hàng là điều rất cần thiết. Cần chú ý rằng, giao diện hấp dẫn, độc đáo nhưng cần dễ hiểu, mạch lạc, dễ sử dụng, để khách hàng có thể trải nghiệm, khám phá sản phẩm dễ dàng. 

Bên cạnh đó, thông tin  trên web giới thiệu sản phẩm cần đầy đủ, hấp dẫn, lôi cuốn khách hàng tìm hiểu sản phẩm, đồng thời, thấy rõ được điểm ưu việt của sản phẩm. Để làm được như thế, nội dung web đưa ra cần ngắn gọn, dễ hiểu, xú tích. Những thông tin dưới dạng văn bản ngắn gọn, hoặc hình ảnh hiển thị nội dung sẽ giúp người dùng web thấy dễ chịu, dễ tiếp thu và hiểu rõ về giá trị cốt lõi của  sản phẩm, của doanh nghiệp, từ đó tạo niềm tin rừng đây là sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của họ, thúc đẩy họ hành động mua hàng hiệu quả hơn.

Chính vì thế, cần chú ý thiết kế giao diện web độc đáo, ấn tượng, đẹp, phù hợp thị hiếu khách hàng, thông tin sản phẩm đầy đủ, bộc lộ được các ưu điểm vượt trội, USP hấp dẫn, …. Như thế, website của bạn mới khiến người trải nghiệm web muốn tìm hiểu và cảm thấy thông tin mình đang đọc là cần thiết, là hữu ích.

– Tối ưu hiển thị trên mọi thiết bị

Công nghệ ngày càng phát triển, và các phương tiện công nghệ cũng vậy. Người dùng hiện nay không chỉ sử dụng laptop, tablet mà còn các loại smartphone, Smart TV, và rất nhiều các phương tiện khác để tìm kiếm web. Vì thế, web giới thiệu sản phẩm cũng cần đáp ứng hiển thị ở mọi loại thiết bị, để trải nghiệm người dùng luôn dễ chịu và hiệu quả nhất.

– Truyền đạt giá trị ngay lập tức

Ngay khi người dùng truy cập vào trang web của bạn, bạn cần cho họ thấy giá trị của sản phẩm. Điều tối kỵ trong nội dung truyền đạt, đó là việc bắt khách hàng phải tìm đọc để nắm được giá trị truyền đạt từ sản phẩm. Điều đó sẽ khiến web của bạn không bao giờ được đón nhận. Thay vào đó, cần làm rõ điều này trên trang chủ của bạn, nhờ đó khách hàng có thể tìm thấy đủ thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Việc truyền đạt giá trị có thể thông qua hình ảnh, các highlight, tiêu đề,… Cần xem xét cả vị trí của những nội dung này sao cho thật ấn tượng và nổi bật.

– CTA hợp lý

Lời kêu gọi hành động là yếu tố quan trọng trong thiết kế web giới thiệu sản phẩm. CTA trực tiếp, rõ ràng sẽ khuyến khích khách hàng tương tác và thành động. Hãy đảm bảo rằng lời kêu gọi hành động của bạn được đặt một cách hợp lý, đặc biệt là vị trí phù hợp, tương ứng với nội dung còn lại trên trang và không bị lu mờ bởi bất kỳ yếu tố nào khác. CTA đúng chỗ, đúng tâm lý khách hàng sẽ mang đến những hiệu quả tuyệt vời cho sản phẩm, thương hiệu của bạn.

– Đồ họa hấp dẫn

Đối với một trang web nói chung và web giới thiệu sản phẩm nói riêng, hình ảnh sẽ có hiệu quả hơn so với văn bản thông thường, nhất là trong việc truyền tải nội dung và thu hút sự chú ý của người dùng. Trên thực tế, hầu hết mọi người sẽ nhớ  đến 65% nội dung hình ảnh mà họ đã thấy dù sau ba ngày, trong khi đó, chỉ nhớ  được 10% nội dung bằng văn bản. Vì vậy, một hình ảnh phù hợp, thu hút và nổi bật sẽ góp phần tạo ấn tượng với khách hàng cũng như khiến thương hiệu của bạn được in đậm sau khi họ đã rời khỏi trang web.

Xem thêm: Thiết kế website tại Vĩnh Phúc

3. Một vài mẫu web giới thiệu sản phẩm đa dạng, ấn tượng, hiệu  quả

Những tiêu chuẩn trên cũng là tiêu chí sáng tạo, thiết kế website mà AIO – Dịch vụ thiết kế website đẹp uy tín, cao cấp trọn gói, chuẩn SEO luôn lấy làm kim chỉ nam khi thực hiện các sản phẩm của mình. Đó cũng là điều AIO tự hào khi đem lại những thành công cho các đối tác đã tin cậy, lựa chọn AIO trong suốt thời gian qua.

mau web gioi thieu san pham

Một số mẫu web giới thiệu sản phẩm rất thành công mà AIO muốn giới thiệu để bạn tham khảo:

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo kho mẫu thiết kế web giới thiệu sản phẩm đa dạng, phong phú của AIO tại https://thietkewebaio.com/. Mọi chi phí trong thiết kế của AIO đều rất cạnh tranh, luôn công khai chi tiết trong mọi dự án. 

Với đội ngũ nhân lực chất lượng và luôn đi đầu trong nền tảng ứng dụng, tạo lập website, AIO tự hào là đối tác với các doanh nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay với những sản phẩm chất lượng, mang tên thương hiệu đến người dùng internet nhanh chóng, hiệu quả.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hay cần tham vấn việc thiết kế web giới thiệu sản phẩm hiệu quả, bạn có thể liên hệ với AIO theo hotline 086.779.5558 để được tư vấn giải đáp phù hợp. AIO – luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình quảng bá sản phẩm trong thời đại số!.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan