Thiết kế website thời trang bán online hiệu quả, chuẩn SEO

Thiết kế website thời trang là điều không thể thiếu đối với bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào đang kinh doanh trong lĩnh vực thời trang. Một website đẹp mắt, ấn tượng, thường xuyên cập nhật hình ảnh sản phẩm,… sẽ thu hút được nhiều người xem từ đây góp phần nâng cao doanh số bán hàng. Để có được một website chuyên nghiệp thì việc lựa chọn đơn vị thiết kế là điều rất quan trọng. Trong số các đơn vị chuyên thiết kế website thì AIO được xem là đơn vị uy tín nhất. Hãy tìm hiểu các thông tin về website thời trang và công ty AIO trong nội dung dưới đây.

thiết kế website thời trang

Tính năng cơ bản của website thời trang

Website thời trang là trang web dành riêng cho lĩnh vực thời trang. Không phải chỉ có các doanh nghiệp mới xây dựng website thời trang riêng mà bất kỳ cá nhân nào khi muốn kinh doanh thời trang cũng nên thiết kế và sở hữu.

Website thời trang có yêu cầu cao hơn về thẩm mỹ, hình ảnh và bố cục, do vậy để có một website đẹp, chuyên nghiệp thì nên sử dụng dịch vụ của công ty thiết kế web AIO. Theo AIO, một website thời trang đạt chuẩn sẽ bao gồm các tính năng sau:

tinh nang co ban cua website thoi trang

Trang chủ

Trang chủ là trang đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi truy cập vào website. Chính vì vậy, đây là trang có tác dụng gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Các nhà thiết kế website thường sử dụng các hình ảnh lớn, đẹp mắt hoặc các video để làm nổi bật thương hiệu, gây chú ý cho khách hàng. Trang chủ cần được sắp xếp gọn gàng, bố cục rõ ràng, đơn giản để tạo được thiện cảm cho những người truy cập tìm hiểu, mua sắm.

Thông thường trong một website thì trang chủ sẽ là nơi có số lượng người truy cập nhiều nhất. Khách hàng có thể đưa các sản phẩm, dịch vụ, bộ sưu tập,… lên trang chủ tuy nhiên hạn chế việc bán hàng trực tiếp. Bên cạnh đó, các nhà quản lý website cũng cần thường xuyên cập nhật hình ảnh, chương trình ưu đãi hoặc các bộ sưu tập mới trên trang chủ để khiến trang luôn mới, sinh động và thu hút.

Trang giới thiệu

Đối với những khách hàng thông thường sẽ chỉ quan tâm đến sản phẩm mà ít quan tâm đến thương hiệu hay công ty sản xuất, tuy nhiên với những người sành về thời trang thị họ lại rất để ý đến trang này. Trang giới thiệu có thể được xuất hiện tại thanh điều hướng hoặc được đặt thông qua footer (chân trang) của website. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về SEO thì việc phát triển trang giới thiệu là rất cần thiết, không những vậy nội dung và thiết kế phải thể hiện nổi bật được những nét riêng biệt của hãng sản xuất. Trang giới thiệu có chất lượng, đầy đủ thông tin thì việc bán hàng với số lượng lớn hay hợp tác với các đơn vị khác mới dễ thành công.

Trang sản phẩm

Đây là trang quan trọng nhất trong website thời trang. Trong trang sản phẩm sẽ chứa tất cả các sản phẩm và thông tin liên quan để khách hàng tham khảo. Chủ website có thể cho xây dựng thêm nhiều landing page để chuyển hướng hoặc mở rộng ra nhiều trang nhỏ khác như danh mục sản phẩm, bộ sưu tập, phân loại sản phẩm,… Việc phân loại cụ thể, chi tiết sản phẩm trên website giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn mà không gây tốn nhiều thời gian.

Trong trang sản phẩm nên chứa các nội dung sau:

 • Tên sản phẩm.
 • Kích thước.
 • Chất liệu.
 • Số lượng.
 • Chi tiết sản phẩm.
 • Nút mua hàng,…

Trang ý kiến của khách hàng

Trang này thể hiện các ý kiến đánh giá của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, chất liệu, thời gian giao hàng,…Những ý kiến này sẽ góp phần to lớn trong quyết định mua sắm của các khách hàng khác. Tuy nhiên không phải ý kiến nào cũng nên đưa vào mà chủ website cần chọn lọc, đánh giá và đưa lên những ý kiến tích cực của khách hàng còn các ý kiến không tốt thì nên giữ lại và phản hồi để giải đáp. Điều này góp phần làm tăng thêm mức độ thiện cảm và hài lòng của khách mua hàng.

Trang hỗ trợ, liên hệ

Trang này bao gồm các thông tin về cửa hàng, công ty và mục yêu cầu hỗ trợ, gọi lại,… Các thông tin cung cấp trên trang phải đảm bảo đúng chính xác và luôn có đội ngũ thường trực để tiếp nhận và xử lý.

Trang tin tức, sự kiện, blog

Các tin tức mới về thời trang, các mẫu thiết kế đẹp, xu hướng thời trang mới,… nên được cập nhật liên tục trên trang. Khách hàng sẽ thường xuyên ghé thăm để tìm kiếm thông tin mới và các mẹo thời trang đẹp. Đây cũng là trang giúp thu hút và giữ chân khách hàng tại website.

Yêu cầu khi thiết kế website thời trang

Một website thiết kế thời trang đạt yêu cầu và thu hút được khách hàng thì cần thỏa mãn được các yêu cầu cơ bản sau:

yeu cau khi thiet ke website thoi trang

Giao diện đẹp, bắt mắt và dễ sử dụng

Thời trang là ngành liên quan đến vẻ đẹp, thẩm mỹ do đó để tạo được sự thu hút đầu tiên với khách hàng thì cần xây dựng giao diện website đẹp mắt, ấn tượng. Các tiêu chí đánh giá giao diện website thời trang gồm có:

 • Sự phù hợp với mặt hàng kinh doanh về màu sắc, tổng quan, bố cục,…
 • Độ hiển thị sắc nét, sống động.
 • Màu sắc chủ đạo: Chỉ nên sử dụng một hoặc một vài màu sắc cố định, không nên sử dụng quá nhiều.
 • Có sự bố trí thích hợp các thanh công cụ, thanh điều hướng, danh mục,…
 • Bố trí quảng cáo hợp lý, vừa phải.
 • Hiển thị đầy đủ, rõ nét thương hiệu, logo,…

Hình ảnh, video chất lượng, sinh động

Hình ảnh, video hiển thị phải đảm bảo chất lượng cao, sắc nét và rõ ràng. Hình ảnh của các sản phẩm thể hiện được hết những điều nổi bật để thu hút sự chú ý. Không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh mà cần có sự chọn lọc về chất lượng, màu sắc. Đây còn là tiêu chí để khách hàng nhìn nhận đánh giá về doanh nghiệp cung cấp, sản xuất.

Tương thích với nhiều thiết bị

Hiện nay, khách hàng truy cập vào website bằng nhiều thiết bị điện tử khác nhau, do đó khi xây dựng website cần đảm bảo được sự phù hợp và tương thích. Website phải hiển thị đầy đủ nội dung, bố cục hợp lý cho từng thiết bị đồng thời khả năng truy cập, tốc độ load trang phải nhanh chóng. 

Lựa chọn AIO để sở hữu website thời trang chuyên nghiệp và hiệu quả

Là một trong những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả, AIO được khách hàng đánh giá cao vì:

dich vu thiet ke website thoi trang aio

Website tối đa hóa khả năng trải nghiệm của khách hàng

Sử dụng nền tảng công nghệ hiện đại UX/UI, AIO đảm bảo tăng đối đa khả năng trải nghiệm của khách hàng, đem đến sự hài lòng và thoải mái khi sử dụng. AIO cũng thực hiện sắp xếp các bố cục, mục thông tin, hình ảnh một cách có khoa học, hệ thống để vừa thuận tiện cho đơn vị quản lý vừa thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm, truy cập.

Cung cấp đa dạng dịch vụ

Ngoài dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, AIO còn đem đến nhiều dịch vụ chất lượng khác như xây dựng nội dung web, e-commerce, xây dựng kế hoạch marketing, lập trình app web,… Những dịch vụ này đều đảm bảo chất lượng và được cung cấp theo quy trình hiện đại, chuyên nghiệp. Khách hàng cũng có thể tham khảo và nhờ hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến website, AIO sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của khách hàng.

Chính sách bảo mật tốt

Công ty cam kết bảo mật toàn bộ thông tin của khách hàng cũng như các chính sách, kế hoạch marketing được xây dựng. Đối với website được thiết kế, công ty cũng xây dựng hệ thống bảo mật chắc chắn và an toàn cao.

Giá cả cạnh tranh

AIO cam kết đưa ra thị trường giá cả cạnh tranh nhất. Doanh nghiệp có thể tham khảo và so sánh giá với các đơn vị tương tự. Công ty còn thường xuyên đem tới các chương trình ưu đãi, giảm giá, tặng kèm để làm tăng mức độ hài lòng và giúp phục vụ khách hàng tốt hơn.

Các mẫu website thời trang đẹp và ấn tượng

Có rất nhiều mẫu website thời trang đẹp và ấn tượng được khách hàng ưa thích. Dưới đây là một vài mẫu website chuẩn có số lượng người truy cập lớn:

Hình 5: Website của Stylemart

Hình 6: Website của Adidas Việt Nam

Hình 7: Website của hãng Style

Hình 8: Website của hãng Michael Kors

Thiết kế website thời trang chất lượng, đẹp mắt và ấn tượng góp phần làm tăng doanh thu của doanh nghiệp. Tuy nhiên lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín là điều không dễ dàng khi trên thị trường có rất nhiều công ty cùng cung cấp dịch vụ. Trong đó, công ty thiết kế website AIO là công ty uy tín, chất lượng được khách hàng đánh giá cao nhất hiện nay. Truy cập Thiết Kế Web: https://thietkewebaio.com/ để tìm hiểu và trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời tại AIO nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan