Top 2 cách tạo box chat cho web đơn giản, hiệu quả nhất

Tạo box chat cho web là cách để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi. Box chat là công cụ giúp website trả lời tin nhắn tự động, giúp cho web tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Dưới đây công ty thiết kế website AIO sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách tạo box chat đơn giản, dễ thực hiện nhất. Mời bạn cùng theo dõi những nội dung tiếp theo của bài viết dưới đây, để có thể tự tạo box chat cho website của mình nhé.

tao box chat cho web

Khái niệm Chatbox hay Live Chatbox là gì?

Chatbox chính là chương trình máy tính, được thiết kế để mô phỏng cuộc trò chuyện với con người trên internet. Chatbox chính là một trợ lý có thể giao tiếp với khách hàng, thông qua tin nhắn văn bản. Chatbox là người bạn ảo được tích hợp sẵn vào các trang web, ứng dụng, facebook… để mang lại cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Live Chatbox Cũng là một dạng của Chatbox. Live Chatbox giúp hỗ trợ trò chuyện trực tuyến trực tiếp, được thêm vào trong trang web. Khách hàng truy cập vào website sẽ có cửa sổ trò chuyện được mở ra cho phép khách hàng đặt câu hỏi tương tác, đặt mua hàng… Hộp hội thoại Live Chatbox sẽ hiển thị ngay khi bạn truy cập vào trang web.

Hiện nay Chatbox là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho các doanh nghiệp, công ty, cá nhân bán hàng. Giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng ở những vị trí khác nhau. Chatbox có thể trả lời cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau trong cùng một thời điểm. Hơn nữa ứng dụng chatbox có cách sử dụng rất đơn giản, thân thiện với người Việt Nam.

Xem thêm: Thiết kế website diễn đàn

Chatbox có những loại nào?

Ứng dụng Chatbox có 2 loại chính sau:

– Simple Chatbox chính là những bot đơn giản, có nguyên lý hoạt động dựa trên những từ khóa được lập trình sẵn mà chúng có thể hiểu được. Trường hợp người dùng đặt câu hỏi không có chứa từ khóa, bot sẽ không thể hiểu được chúng sẽ phản hồi bằng thông điệp dạng Xin lỗi, tôi không hiểu.

– Smartbox là bot cấp cao hơn, nó hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo khi giao tiếp với người dùng. Robot sẽ phản hồi nhiều dạng câu trả lời khác nhau trên nhiều lĩnh vực, chủ đề, những gì khách hàng nói sẽ được lưu lại làm dữ liệu.

 Những ưu điểm nổi bật của Chatbox

Chatbox được sử dụng nhiều trong các trang web, bởi ứng dụng có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Tự động chào khách hàng và báo hiệu khi có người truy cập vào trang web.

– Tư vấn cho khách hàng theo kịch bản đã lập trình sẵn.

– Chatbox có thể tư vấn cho nhiều đối tượng khách hàng cùng một lúc mà không hề bị giới hạn về số lượng.

– Ứng dụng Chatbox có thể quản lý đồng thời nhiều trang web khác nhau.

– Ứng dụng có thể tùy biến giao diện, màu sắc, thông điệp khác nhau trong cửa sổ chat.

– Chatbox có thể lưu lại được lịch sử cuộc trò chuyện với khách hàng. Đồng thời cũng có thể gửi tài liệu trực tiếp qua việc chat với khách hàng.

– Ứng dụng Chatbox tương thích với tất cả các thiết bị khác nhau.

Hướng dẫn 2 cách tạo box Chat cho web đơn giản nhất

Bạn có thể tự tạo Chatbox cho trang web của mình theo 2 cách đơn giản, dễ thực hiện dưới đây:

Cách 1. Dùng Plugin tại WordPress để tạo box chat cho web

Cách tạo box Chat cho web bằng cách sử dụng Plugin có sẵn trên WordPress, chỉ thực hiện được khi website của bạn dùng mã nguồn WordPress. Cách tạo box chat cho web bằng Plugin trong WordPress được thực hiện theo những bước cơ bản sau:

Bước 1. Cài đặt Plugin vào trang web.

Bạn vào trang quản trị AC, rồi chọn gói mở rộng, sau đó chọn cài đặt. Tiếp theo gõ từ khóa chatfuel để cài đặt Plugin vào web. Bạn hãy chờ đợi vài giây để cho Plugin được cài đặt vào hệ thống Website, rồi nhấn nút kích hoạt để sử dụng Plugin.

Bước 2. Tạo cửa sổ Box chat.

Sau khi Plugin đã được cài đặt vào website, sẽ hiện tab Chatfuel Customer Chat nằm ở phía tay trái hiện lên. Ứng dụng Plugin sẽ yêu cầu bạn chọn ra 1 page để kết nối với Chatbot. Cuối cùng bạn click vào Button Connect Facebook Page, rồi chọn fanpage đang quản lý cùng web để kết nối với Livechat.

Khi chọn kết nối song Plugin sẽ hiển thị Your Page Connected, điều đó chứng tỏ bạn đã thêm Fanpage thành công.  Cuối cùng bạn chỉ cần thoát ra ngoài trang chủ của web để kiểm tra, bạn sẽ thấy Livechat của Chatfuel hiển thị toàn trang web và tất cả bài viết trên Livechat.

Xem thêm: Thiết kế website tại Nghệ An

chatfuel plugin

 

Cách 2. Nhúng code HTML có sẵn để tạo box chat cho web

Nếu bạn không muốn cài Plugin để tạo box chat cho web, thì có thể nhúng code HTML có sẵn của Chatfuel để nhúng trực tiếp vào website. Các bước tạo Chatbox cho website bằng cách nhúng code HTML rất đơn giản như sau:

Bước 1. Bạn hãy truy cập vào trang Dashboard của Chatfuel.

Bước 2. Thực hiện nhấn Tab Grow và Enable. Màn hình sẽ hiển thị các thuộc tính:

  • WEBSITE DOMAIN FOR CHAT PLACEMENT yêu cầu bạn cần nhập tên miền trang web vào.
  • CODE TO INSERT ON YOUR WEBSITE có nghĩa là đoạn code để nhúng vào trang web đã kết nối đồng bộ với Website của bạn rồi. Lúc này bạn chỉ cần bấm copy đoạn code, rồi thực hiện page nó trên Note.

Bước 3, Bạn vào mục giao diện, rồi bấm chọn Edit.

Sau đó bạn vào file tập tin có tên “footer.php” của giao diện website rồi dán đoạn code HTML vừa copy vào trước dấu đóng thẻ /html là được.

Tích hợp chatbox vào Fanpage Facebook mang lại lợi ích gì?

Việc tích hợp box chat vào Fanpage Facebook sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực như:

– Chatbox sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ kinh doanh, tăng trưởng.

– Giúp bạn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24h. Dù thời gian ban đêm hay buổi sáng, ngày nghỉ lễ tết chatbox vẫn luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng ngay.

– Chatbox giúp xử lý thông tin, tương tác với khách hàng một cách hiệu quả hơn.

– Dùng chatbox sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí thuê nhân sự, giúp giữ chân khách hàng. Chatbox mang đến tính chuyên nghiệp và độ uy tín cho fanpage facebook.

Như vậy trong bài viết này công ty thiết kế website AIO đã hướng dẫn cho bạn 2 cách tạo box chat cho web đơn giản dễ thực hiện nhất. Nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ vướng mắc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số 086.779.5558 của AIO để được tư vấn miễn phí.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan