Allintitle là gì? Vai trò của allintitle trong SEO Website

Allintitle là gì? Nếu là một người chuyên làm về SEO thì chắc hẳn sẽ biết câu trả lời cho câu hỏi này nhưng nếu bạn là người mới bước vào về SEO hay mới học về marketing online thì chưa chắc đã nắm rõ. Cấu trúc allintitle đem đến cho người làm SEO nhiều lợi ích, hỗ trợ việc SEO đạt hiệu quả cao hơn. Để sử dụng hiệu quả cấu trúc này thì cần nắm rõ về định nghĩa cũng như cách thức hoạt động của allintitle. AIO sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về allintitle trong nội dung dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

allintitle la gi

Theo chuyên ngành thì allintitle là một toán tử dùng để tìm kiếm của Google nhằm giới hạn kết quả tìm kiếm chỉ cho các trang chứa từ khóa tìm kiếm nằm tại tiêu đề hiển thị. Còn các từ khóa khác liên quan sẽ bị hạn chế hoặc bị đẩy ra các trang sau của kết quả tìm kiếm. 

Hiểu một cách đơn giản thì allintitle là câu lệnh để gọi tất cả các tiêu đề chứa từ khóa mà bạn đang tìm kiếm. Việc sử dụng allintitle giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong tìm kiếm và hỗ trợ đánh giá đối thủ cạnh tranh dễ dàng hơn.

Xem thêm: Thiết Kế Website Spa

 • Cách sử dụng cấu trúc allintitle trong search

Cách sử dụng cấu trúc hay câu lệnh allintitle trong search khá đơn giản. Người dùng chỉ cần đánh theo cú pháp: Allintitle: “Từ (cụm từ) khóa” sau đó chờ đợi kết quả trả về. 

Các bước thực hiện câu lệnh allintitle như sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt tìm kiếm Google: https://www.google.com.vn 
 • Bước 2: Trong trường tìm kiếm đánh cú pháp: Allintitle: “Từ (cụm từ) khóa” và khởi chạy tìm kiếm.
 • Bước 3: Kết quả hiển thị tìm kiếm sẽ được hiển thị, người dùng có thể biết được số lượng các trang web đang sử dụng từ khóa trên tiêu đề.

Việc hiển thị số lượng các trang web sử dụng từ khóa trên tiêu đề sẽ hỗ trợ người làm SEO rất nhiều trong quá trình thực hiện SEO cho website. Nếu cùng một từ khóa mà có nhiều kết quả tìm kiếm khi sử dụng câu lệnh allintitle thì người dùng nên cân nhắc lựa chọn lại từ khóa này vì tỉ lệ thành công không cao trừ khi người làm SEO có kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm xuất sắc. Nếu bạn muốn nhất định phải sử dụng từ khóa đó trên tiêu đề thì hãy lựa chọn các đơn vị chuyên làm SEO hoặc công ty thiết kế AIO để giúp bạn thực hiện SEO hiệu quả.

Lưu ý: Google có thể chặn người dùng nếu chạy liên tục quá nhiều lần câu lệnh allintitle, do đó khi thực hiện bạn cần giãn cách các khoảng thời gian tìm kiếm. Trong khoảng thời gian đó bạn nên cân nhắc lựa chọn từ khóa thích hợp để chạy allintitle lần tiếp theo.

 • Vai trò của allintitle trong SEO

Bạn có thể dễ dàng nhận ra được vai trò của allintitle trong SEO cũng như những lợi ích mà SEO đem lại cho người làm SEO hoặc doanh nghiệp. AIO sẽ liệt kê cụ thể vai trò của allintitle như sau:

 • Tìm kiếm tất cả các trang web chứa từ khóa nằm tại tiêu đề

Khi sử dụng cấu trúc allintitle để tìm kiếm thì Google sẽ trả về cho bạn tất cả các trang web có chứa từ khóa tại tiêu đề. Từ kết quả tìm kiếm này bạn sẽ biết được có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh đang hoạt động trong lĩnh vực của bạn. Điều này cũng rất quan trọng trong việc đánh giá kết quả SEO cũng như kết quả hoạt động của website trên công cụ tìm kiếm Google.

 • Tiết kiệm thời gian cho người làm SEO

Thay vì phải tìm kiếm thủ công như bạn vẫn thường dùng thì khi sử dụng câu lệnh allintitle sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và kết quả nhận về chính xác hơn. Thời gian là yếu tố rất quan trọng mà người làm SEO cần nắm bắt để đưa từ khóa, tiêu đề, website lên top tìm kiếm. Vì vậy allintitle đã hỗ trợ rất nhiều giúp người làm SEO đạt hiệu quả tốt hơn.

 • Đánh giá tỉ lệ hiệu quả của từ khóa

Câu lệnh allintitle còn hỗ trợ trong việc đánh giá hiệu quả sử dụng của từ khóa mà bạn đang tìm kiếm. Nghĩa là nếu cùng một từ khóa mà có quá nhiều kết quả tìm kiếm thì hiệu quả sử dụng không cao, có thể tốn rất nhiều thời gian và chi phí để đưa tiêu đề chứa từ khóa này lên top. Còn nếu kết quả trả về có ít trang web sử dụng thì tỉ lệ sử dụng từ khóa này sẽ đạt hiệu quả cao và nhanh lên top hơn.

Ngoài ra, bạn có thể xác định mức độ cạnh tranh của từ khóa thông qua kết quả tìm kiếm bằng câu lệnh allintitle. Quy tắc chung để xác định mức độ cạnh tranh như sau:

 • Mức độ hiển thị dưới 1.000 – Không cạnh tranh
 • Mức độ hiển thị từ 1.000 – 4.000 – Cạnh tranh nhẹ 
 • Mức độ hiển thị  từ 4.000 – 6.000 – Cạnh tranh
 • Mức độ hiển thị từ 6.000 trở lên – Cạnh tranh cao

Việc xác định được mức độ canh tranh này sẽ ảnh hưởng đến quyết định sử dụng từ khóa của SEO và doanh nghiệp. Những từ khóa có mức độ hiển thị dưới 1000 được khuyến khích sử dụng nhiều nhất và hiệu quả đem lại cũng là tốt nhất.

Xem thêm: Thiết kế website ô tô

 • Cách kiểm tra allintitle cho nhiều từ khóa nhanh chóng 

Tuy sử dụng cấu trúc allintitle đem lại kết quả nhanh chóng tuy nhiên nếu bạn có quá nhiều từ khóa thì sẽ tốn nhiều thời gian. Do vậy, AIO sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra allintitle cho nhiều từ khóa một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất.

cach kiem tra allintitle cho nhieu tu khoa

Các bước thực hiện kiểm tra gồm:

 • Bước 1: Truy cập http://spineditor.com, sau đó tạo tài khoản và kích hoạt.
 • Bước 2: Chọn mục “Gợi ý từ khóa” sau đó chọn “Danh sách từ khóa”.
 • Bước 3: Điền từ khóa bạn cần tìm kiếm và điền thông tin vào các ô trống khác.
 • Bước 4: Sau khi đã nhập xong thì bấm “allintitle” để tìm kiếm.

Kết quả trả về sẽ được đánh giá cụ thể về nhiều mục như lưu lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh,… Những nhà làm SEO chuyên nghiệp thường sử dụng cách này để tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí nhỏ khi sử dụng Spineditor.

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về allintitle là gì thông qua các thông tin được trình bày phía trên. Đây là công cụ thực hiện miễn phí và hiệu quả mà các nhà làm SEO không thể bỏ qua. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm kiếm đơn vị thiết kế website, viết content, lập kế hoạch marketing online hiệu quả thì hãy liên hệ ngay với công ty thiết kế AIO. Truy cập thiết kế website: https://thietkewebaio.com/ để tìm hiểu thêm nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan