Thiết kế website ô tô chuyên nghiệp, đẹp mắt và thu hút

Thiết kế website ô tô cần yêu cầu cao hơn về thầm mỹ và giao diện, do đó không phải đơn vị nào cũng thiết kế đạt chuẩn. Hãy tìm hiểu và sử dụng dịch vụ của AIO để có một website ô tô đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Thiết kế website ô tô chuyên nghiệp, đẹp mắt và chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng ngay từ lần đầu truy cập đồng thời cũng góp phần làm tăng doanh thu bán xe trên thị trường. Mặt khác, ô tô là mặt hàng cao cấp có giá thành lớn vì vậy website ô tô cũng cần được xây dựng đẹp, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Vì những yêu cầu tương đối cao do đó không phải đơn vị nào cũng thực hiện thiết kế website ô tô đạt chất lượng. Hãy tìm hiểu những tính năng, lợi ích của website ô tô cũng như dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay – AIO trong nội dung dưới đây.

thiết kế website ô tô

Tại sao cần thiết kế website ô tô?

Thiết kế website ô tô là hạng mục phát triển không thể thiếu của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và phân phối ô tô bởi vì:

Về phía doanh nghiệp kinh doanh, phân phối

Website ô tô là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi doanh nghiệp đưa các thông tin về sản phẩm – dịch vụ đến người tiêu dùng. Đây còn là kênh bán hàng đem lại hiệu quả và doanh số cao. Thêm nữa, website ô tô còn giúp doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng và tạo dựng được niềm tin, uy tín của chính doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh ô tô. Website ô tô sẽ làm giảm thời gian khách hàng tìm kiếm thông tin, sản phẩm, đông thời tư vấn và hỗ trợ họ ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Về phía khách hàng truy cập, mua xe

Website ô tô cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, dòng xe, sản phẩm, dịch vụ,… từ đó giúp khách hàng tìm kiếm thông tin nhanh hơn, thuận tiện hơn và đầy đủ hơn. Khách hàng cũng có thể nhận tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc ngay trên website giúp tiết kiệm thời gian và tăng mức độ hài lòng. Thêm nữa, đây còn là trang thông tin tham khảo quan trọng quyết định lớn đến sự lựa chọn, mua xe của khách hàng.

Lợi ích khi thiết kế và sử dụng website ô tô

Thiết kế website ô tô đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như:

Tạo nhiều cơ hội kinh doanh hơn

Nếu như ngày xưa để mua một sản phẩm thì khách hàng phải đến tận nơi để nhìn ngắm, đánh giá gây tốn nhiều thời gian thì cùng với sự phát triển của internet các loại hình mua sắm online ngày càng phát triển và ô tô cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên vì giá thành lớn nên đa số khách hàng chỉ ghé thăm website để tìm hiểu thông tin trước khi thực hiện mua sắm trực tiếp tại showroom. Mặc dù vậy, việc thu hút khách hàng ghé thăm website là doanh nghiệp đã có tỉ lệ bán hàng cao hơn so với các doanh nghiệp khác.

Việc xây dựng một website đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tạo được nhiều hơn cơ hội kinh doanh, tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu. Bởi vì hầu hết khách hàng trước khi mua sắm ô tô nói riêng và các sản phẩm nói chung thì sẽ đều lên website để tham khảo và đánh giá.

 

loi ich khi thiet ke website o to

Giảm thiểu chi phí marketing

Website chính là một kênh marketing đơn giản, hiệu quả mà giá thành rẻ. Doanh nghiệp có thể chạy các kế hoạch marketing, bán hàng trên chính website sở hữu mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Website ô tô còn là kênh để thu thập thông tin về khách hàng thông qua các thông tin liên hệ, các cuộc trò chuyện tư vấn,… Những thông tin này là rất quan trọng góp phần giúp các kế hoạch marketing tác động đúng đối tượng và đem lại hiệu quả cao hơn mà không cần tốn chi phí để thu thập hay chạy các quảng cáo tốn kém khác.

Tăng khả năng cạnh tranh

Doanh nghiệp sở hữu một website ô tô sẽ có khả năng cạnh tranh cao hơn so với các đối thủ khác. Một website được thiết kế chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin, dễ dàng cho sử dụng và trải nghiệm sẽ tạo được sự tin tưởng, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Điều này sẽ góp phần đưa tỉ lệ cạnh tranh, bán hàng của doanh nghiệp lên cao hơn.

Dễ dàng thực hiện quảng cáo

Thay vì mua vị trí quảng cáo tại các trang web, trang báo điện tử khác hoặc thuê khu vực quảng cáo đắt đỏ thì doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện quảng cáo trên chính website sở hữu. Các banner sinh động, nội dung hấp dẫn, các chương trình khuyến mãi được cập nhật liên tục sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Doanh nghiệp sẽ giảm thiếu được rất nhiều chi phí quảng cáo trong kế hoạch marketing mà hiệu quả thu về thì khá cao và chất lượng.

Tăng uy tín của doanh nghiệp

Website ô tô là bộ mặt của doanh nghiệp, nơi đây chứa hầu như tất cả các thông tin mà khách hàng cần về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ cung cấp. Mặt khác theo các số liệu thống kê thì có tới 90% khách hàng sẽ truy cập website ô tô để tìm hiểu trước khi quyết định mua xe. Do vậy, một website ô tô chuyên nghiệp, thuận tiện và sinh động sẽ tạo được ấn tượng tốt, giúp nâng cao hơn mức độ uy tín trong tâm trí của người tiêu dùng.

Nghiên cứu thị trường và khách hàng dễ dàng hơn

Đội ngũ marketing có thể đánh giá được hiệu quả sử dụng, hiệu quả bán hàng hoặc thu thập được các thông tin hữu ích về khách hàng truy cập trên website. Những thông tin này sẽ giúp bộ phận marketing đưa ra các kế hoạch truyền thông, kinh doanh, bán hàng hiệu quả. Việc thu thập thông tin trên website sẽ nhanh chóng và chất lượng hơn so với việc khảo sát thủ công bên ngoài. Thông thường việc nghiên cứu thị trường sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc, do vậy khi sử dụng website thì các vấn đề này đều sẽ được giải quyết nhanh chóng, dễ dàng.

Tư vấn, kinh doanh mọi lúc

Website hiện nay được hỗ trợ thêm công nghệ hiện đại do đó cho dù không có nhân sự làm việc nhưng nhờ vào chatbot và nhân sự ảo thì doanh nghiệp vẫn thu thập được thông tin của khách hàng khi đã hết giờ làm. Điều này sẽ làm tăng hơn mức độ thiện cảm và sự yêu mến của khách hàng, hỗ trợ thúc đẩy kinh doanh thuận lợi hơn.

Cung cấp đa dạng thông tin tới khách hàng

Website ô tô ngoài việc cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm thì còn cung cấp nhiều tin tức, dịch vụ khác. Những tin tức này sẽ giúp thoả mãn nhu cầu tìm kiếm của khách hàng đồng thời cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp và tận tâm của doanh nghiệp.

Những tính năng cần thiết trên website ô tô

Một website ô tô đạt chuẩn thiết kế phải được xây dựng đầy đủ các tính năng sau:

Trang chủ website

Trang chủ là trang đầu tiên khi khách truy cập vào website. Trang chủ cần được xây dựng chuyên nghiệp và ấn tượng để khách hàng ghi nhớ về website. Các nội dung trong trang chủ không nên quá nhiều mà cần được tinh gọn nhưng vẫn giữ được những nội dung thiết yếu. Hình ảnh hiển thị cũng cần rõ nét và sinh động. Các hạng mục nội dung, hình ảnh phải có sự sắp xếp khoa học, dễ đọc cũng như dễ tìm kiếm để tăng khả năng trải nghiệm của khách hàng.

cac chuc nang tren website oto

Thông thường trang chủ sẽ hiển thị các nội dung sau:

 • Logo, slogan và tên công ty, doanh nghiệp.
 • Thanh menu (thanh điều hướng).
 • Banner chính: Có thể là 1 hoặc nhiều banner, nội dung chủ yếu là về các chương trình khuyến mãi hoặc banner giới thiệu chung,…
 • Giới thiệu tóm tắt về doanh nghiệp, showroom, đại lý.
 • Nêu các dòng xe, phiên bản đang kinh doanh.
 • Các ưu đãi, cam kết, chính sách.
 • Kêu gọi hành động: Đăng ký lái thử, yêu cầu gọi lại, nhận báo giá,…

Trang giới thiệu

Trang giới thiệu là trang cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, đại lý, showroom, hãng xe,… Khách hàng có thể tìm thấy tất cả thông tin cần biết về công ty, doanh nghiệp tại trang giới thiệu này. Có rất nhiều đơn vị sẽ bỏ qua hoặc cập nhật thông tin sơ sài trên trang, tuy nhiên trang giới thiệu là cơ sở để tạo niềm tin cho khách hàng truy cập vì vậy cần được cập nhật và chăm chút thông tin chính xác, liên tục.

Trong trang giới thiệu thường có các nội dung sau:

 • Giới thiệu về hãng xe ô tô, công ty sản xuất: Lịch sử hình thành, quy mô, các giai đoạn phát triển, tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu, thành tựu,…
 • Giới thiệu về đơn vị nhập khẩu, phân phối.
 • Giới thiệu về các showroom, chi nhánh, đại lý.
 • Các sản phẩm, dịch vụ chính.
 • Công nghệ nổi bật.
 • Đối tác hợp tác.
 • Cảm nhận của khách hàng,…

Trang danh mục sản phẩm

Trang danh mục sản phẩm sẽ liệt kê các dòng xe đang bán, xe mới, xe ngừng sản xuất,… của hãng và showroom. Khách hàng có thể tìm kiếm và lọc các sản phẩm xe dễ dàng, nhanh chóng. Thông thường, mỗi dòng xe trong danh mục sẽ được link đến trang sản phẩm chứa các loại xe cụ thể của dòng đó.

Trang sản phẩm

Trang sản phẩm là trang liệt kê thông tin chi tiết về từng sản phẩm xe có trong showroom. Nội dung của trang phải được trình bày ngắn gọn, súc tích nhưng nêu bật được những đặc điểm nổi bật của xe. Doanh nghiệp nên sử dụng nhiều hình ảnh chung về xe và hình ảnh các bộ phận kèm theo nội dung thuyết minh để tạo được sự sinh động, hấp dẫn đối với khách hàng.

Trang sản phẩm thường có các nội dung sau:

 • Tên sản phẩm và giá xe niêm yết. 
 • Hình ảnh các màu xe.
 • Thông số kỹ thuật.
 • Hình ảnh chi tiết xe (nội thất, ngoại thất).
 • So sánh với các sản phẩm khác.
 • Ưu đãi khi mua xe (giảm giá tiền mặt, tặng bảo hiểm, tặng phim cách nhiệt, tặng camera hành trình, tặng gói phụ kiện theo xe, hỗ trợ trả góp,…
 • Các sản phẩm khác cùng dòng xe hoặc khác dòng xe.
 • Video giới thiệu và đánh giá xe hoặc các thông tin nhận xét của khách hàng về sản phẩm.

tai sao nen thiet ke website oto tai aio

Trang bảng giá

Trang bảng giá sẽ cung cấp thông tin về giá của các dòng xe hoặc các sản phẩm xe. Đây là trang khách hàng sẽ rất quan tâm sau khi truy cập website. Trang bảng giá giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về giá cả sản phẩm và có sự so sánh, cân nhắc trước khi quyết định.

Trang dịch vụ

Trang dịch vụ là trang thể hiện các dịch vụ khác đi kèm khi khách hàng mua xe hoặc tham gia đăng ký lái thử, đăng ký tư vấn. Nội dung trang bao gồm các nội dung cơ bản sau:

 • Dịch vụ bảo hành.
 • Dịch vụ bảo dưỡng.
 • Dịch vụ giao hàng.
 • Chính sách thanh toán.
 • Phụ tùng và phụ kiện.
 • Thẻ hội viên,…

Trang đăng ký lái thử, tính toán giá xe

Doanh nghiệp sẽ kêu gọi khách hàng đăng ký lái thử xe để trải nghiệm thực tế thông qua trang đăng ký lái thử. Bên cạnh đó, trang này còn có thể được tích hợp thêm mục tính toán giá mua xe gồm giá mua trực tiếp, giá mua trả góp, thời gian trả góp,… để khách hàng tham khảo.

Trang tin tức

Trang tin tức cung cấp rất nhiều thông tin khác liên quan đến xe, doanh nghiệp, pháp luật,… Nội dung trên trang có thể gồm các hạng mục sau:

 • Tin tức, sự kiện.
 • Thông cáo báo chí.
 • Hoạt động xã hội.
 • Đánh giá xe,…

Trang thư viện

Trang thư viện là tập hợp những hình ảnh, video có liên quan đến xe, hãng xe, showroom, doanh nghiệp,… Hình ảnh/video phải được sắp xếp ngăn nắp theo từng album để khách hàng dễ theo dõi và tham khảo.

Trang liên hệ

Trang liên hệ sẽ cung cấp các thông tin liên hệ với showroom, doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại, email, các chi nhánh, showroom khác trong hệ thống và mục để lại thông tin để được hỗ trợ, tư vấn. Đây cũng chính là trang thu thập thông tin, ý kiến của khách hàng.

Tại sao nên lựa chọn AIO khi thiết kế website ô tô?

AIO là đơn vị chuyên thiết kế website uy tín, chất lượng và chuẩn SEO. AIO đã và đang là đối tác của rất nhiều công ty lớn như Kido Foods, Sacombank, Toshiba, Vinasun,… Công ty luôn đặt yêu cầu và lợi ích của khách hàng lên trên với các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, dịch vụ cung cấp nội dung đạt chuẩn SEO, dịch vụ xây dựng và phát triển kế hoạch marketing hiệu quả,… 

Các khách hàng tin tưởng lựa chọn AIO vì:

Công ty uy tín, nhiều kinh nghiệm

AIO được đánh giá là công ty uy tín và chất lượng cao. Tất cả các dịch vụ công ty cung cấp đều được tiếp nhận, xử lý và hoàn thiện theo quy trình chuyên nghiệp, tuân thủ theo những quy chuẩn khắt khe. Công ty cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm hoàn thiện cả về giao diện, nội dung và cách vận hành. AIO đã và đang làm việc với nhiều đối tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, công ty đảm bảo có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm phục vụ mọi khách hàng thuộc các lĩnh vực hoạt động khác nhau.

Công nghệ thiết kế hiện đại

AIO xây dựng và phát triển website trên nền tảng UX/UI nhằm tối đa hóa khả năng trải nghiệm của khách hàng, khiến website trở nên thân thiện, dễ sử dụng và thu hút hơn. Bên cạnh đó, các hình ảnh, cấu trúc cũng được xây dựng khoa học, sử dụng các công nghệ hiện đại để đảm bảo được sự sắc nét, hài hòa, tiện ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng truy cập.

Đội ngũ nhân viên trẻ, năng động

AIO sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế, tư vấn trẻ, năng động và nhiệt huyết. Các nhân viên thiết kế đều được đào tạo từ trường chính quy, có kiến thức và tay nghề vững. Đặc biệt, nhân viên của AIO còn được đánh giá là có khả năng sáng tạo cao, điều này được chứng minh qua các website đã được thiết kế đều có sự mới lạ, độc đáo và nổi bật. Còn các nhân viên tư vấn cũng được đào tạo cả về nghiệp vụ và kiến thức nhằm giải đáp mọi thắc mắc, yêu cầu của khách hàng.

Nhiều dịch vụ kèm theo

Không chỉ cung cấp dịch vụ chính là thiết kế website, AIO còn cung cấp nhiều dịch vụ đi kèm khác như lập trình app web, xây dựng và phát triển kế hoạch marketing online, e-commerce, cung cấp nội dung content,…Tất cả các dịch vụ này đều được cam kết về chất lượng, hiệu quả và giá cả cạnh tranh.

Thiết kế website ô tô đem đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích cũng như cơ hội phát triển kinh doanh. Để có được một website chuyên nghiệp, đẹp mắt và sáng tạo thì việc lựa chọn đơn vị thiết kế là rất quan trọng. Công ty thiết kế website AIO với đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cam kết sẽ đem tới cho khách hàng một website ô tô chất lượng và hiệu quả. Để tìm hiểu thêm thông tin về AIO hãy truy cập ngay thiếkế web https://thietkewebaio.com/. AIO sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với khách hàng đang muốn thiết kế và phát triển website ô tô.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan