Cách lấy toàn bộ code của web nhanh, chuẩn nhất

Cách lấy toàn bộ code của web rất quan trọng trong việc thiết kế website. Khi gặp một giao diện hoặc chuyên mục nào đó mà bạn yêu thích muốn bổ sung vào trang web, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây của AIO. 

cach lay toan bo code cua web

Source code là gì? 

Source code hay còn gọi là mã nguồn là thành phần cơ bản tạo ra các chương trình máy tính. Source code được viết bởi lập trình viên bằng việc sử dụng loại ngôn ngữ lập trình nhất định như PHP, Java, Ruby….. 

Đơn giản hơn, có thể hiểu Source code là mã nguồn tạo website thân thiện, tương tác người dùng dễ dàng. Ngoài ra, chúng còn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khi truy cập website. Nó được hiển thị dưới dạng văn bản gồm nhiều dòng lệnh để tạo nên một thao tác trên website.

Hiện nay, có 2 loại mã nguồn code bao gồm mã nguồn mở và mã nguồn độc quyền. Ví dụ, Microsoft Office sử dụng mã nguồn độc quyền của Microsoft. Các website được thiết kế tại AIO thường được sử dụng nền tảng mã nguồn mở. Mã nguồn mở cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa, phục vụ mục đích nhu cầu cá nhân. 

Xem thêm: Thiết kế website công ty xây dựng

Hướng dẫn cách lấy toàn bộ code của web đơn giản, nhanh nhất

Trước tiên, bạn cần chọn website đáp ứng sở thích, nhu cầu mà bạn mong muốn copy. Sau đó, bạn thực hiện việc sao chép với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải trên màn hình trang web mà bạn mong muốn copy và chọn “Xem nguồn trang”. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + U.

Bước 2: Màn hình chuyển qua tab chứa mã code html. Bôi đen tất cả các đoạn code html bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A hoặc nhấn giữ chuột trái từ ký tự đầu tiên đến hết. 

Bước 3: Sau khi copy code html, bạn cần tạo thư mục để lưu trữ. Bạn tạo thư mục trong file bất kỳ, nhấn chuột phải trong thư mục -> Chọn “New” -> Chọn “Text Document”.

Bước 4: Tạo thư mục xong, bạn lưu lại thành file với tên file và đuôi .html. Ví dụ như code.html. Nhấn chuột phải vào file vừa tạo -> Chọn “Edit with Notepad++.

Bước 5: Bạn dán mã code vừa copy trên tab bằng cách nhấn chuột phải -> chọn “Paste” hoặc ấn tổ hợp Ctrl + V. Như vậy, bạn đã lấy html của website thành công. 

Các loại code website

Code website được chia theo các lĩnh vực khác nhau. Mỗi lĩnh vực đều có những tiêu chí lựa chọn nhất định để phù hợp với lĩnh vực. Sau khi lựa chọn website cần copy, bạn chỉ cần áp dụng cách lấy toàn bộ code của web như AIO đã hướng dẫn. 

Code website khách sạn

Để thương hiệu sớm tiếp cận khách hàng, việc sử dụng website hỗ trợ đặc Tour du lịch, đặt phòng khách sạn phục vụ nghỉ dưỡng là vô cùng cần thiết. Website khách sạn cần hiển thị đầy đủ danh sách phòng lên trang chủ, chi tiết phòng, trang thanh toán… Giao diện website cần rộng mở, ít thông tin, dễ sử dụng.

Code website bất động sản

Code website cần quảng bá kinh doanh, thương hiệu của mình một cách hiệu quả. Theo AIO, website cần được thiết kế sang trọng, thanh lịch đáp ứng những mong muốn của khách hàng về chất lượng website. Các chức năng cần có bao gồm danh sách bất động sản, thông tin chi tiết, loại bất động sản, tìm kiếm…

Code website rao vặt

Là nơi tìm kiếm việc làm, nhà ở, dịch vụ, mua bán… Code website cần đảm bảo tạo web thân thiện, đơn giản, đa dạng chuyên mục. Các chức năng chính bao gồm xem tin rao theo chủ đề, chi tiết tuyển dụng, đăng tin, quản lý tin…

Code website gian hàng trực tuyến

Các gian hàng trực tuyến có thể lấy toàn bộ code của web như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo…Các gian hàng này giới thiệu và bán sản phẩm trên internet. Các tính năng cần thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng như đăng ký gian hàng, quản lý gian hàng… 

Code website tin tức

Code cần có giao diện phù hợp để các bài viết có chất lượng hình ảnh tốt nhất. Trang web bao gồm nhiều chủ đề khác nhau vì thế code cần bố trí bố cục khoa học theo chủ đề. Điều này giúp người dùng dễ tìm kiếm, đến danh mục cần quan tâm. 

Source site thời trang

Nên chọn loại code tốt nhất cho hình ảnh, album ảnh được tối ưu. Giao diện website cần bắt mắt để tạo điểm nhấn với người xem. Nó tương tự như website bán hàng nhưng tính thẩm mỹ cao hơn. Người xây dựng website nên hướng đến việc tối ưu đối tượng sử dụng, phong cách thời trang để chọn mẫu website phù hợp hoặc thiết kế website theo phong cách riêng tại AIO. 

Xem thêm: Thiết kế website tại Cao Bằng

Code website giới thiệu

Thông thường, code website giới thiệu chủ yếu phục vụ cho web nội bộ. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần chú ý chọn loại code tối ưu nội dung hiển thị quan trọng. Các giao diện đơn giản, dễ sử dụng, các thông tin quan trọng được nhấn mạnh. 

lay toan bo code web

Với cách lấy toàn bộ code của web trên đây, chắc hẳn bạn đã biết cách thiết kế website nhanh chóng, hiệu quả. Thực sự, không quá khó nhưng bạn cần thực hiện cẩn thận từng bước. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ đến AIO – dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, giá rẻ để được hỗ trợ nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm!.

Thiết Kế Website: https://thietkewebaio.com/ chuyên nghiệp AIO giá rẻ, uy tín nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan