Top 19 web phối màu chuẩn cho designer chuyên nghiệp

Top 19 web phối màu “chuẩn không cần chỉnh” sắp được AIO nói đến trong bài viết này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các designer tạo nên các ấn phẩm đẹp mắt. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn cũng muốn mình nắm được cách phối màu chuẩn như designer chuyên nghiệp nhé!

1. Adobe Colour CC

Web phối màu AIO muốn nói đến đầu tiên đó là Adobe Colour CC. Đây là trang web không còn xa lạ với các designer chuyên nghiệp. 

Adobe Colour CC được biết đến ban đầu là ứng dụng sau đó phát triển nhanh chóng thành công cụ phối màu cơ bản để tạo nên một hệ giao diện chia sẻ tài nguyên hoàn hảo. Website cho phép người dùng tùy thích lựa chọn, kết hợp màu đơn sắc, tương đồng hoặc bổ túc. Sau đó, chỉ cần dùng chuột di chuyển trên vòng tròn cho đến khi có được màu ưng ý cho ấn phẩm mình đang thực hiện. 

Có 2 cách để sử dụng Adobe Color bạn nên tham khảo đó là:

  • Cách 1: Sử dụng bánh xe màu tiêu chuẩn, đặt chế độ màu RGB, CMYK, HSV và LAB. Khi chạm vào bất cứ vị trí nào trên bánh xe, bạn sẽ có kết quả phối màu phù hợp nhất
  • Cách 2: Tải hình ảnh có màu bạn yêu thích và muốn sử dụng khi thiết kế lên web Adobe Color, công cụ này sẽ mặc định chọn màu sắc nổi bật hoặc bạn hoặc bạn có thể nhấp vào bất kỳ chi tiết nào trên hình ảnh để có được màu sắc muốn sao chép. 

2. Colour Combination

Nếu đang tìm kiếm một website sở hữu các dải màu đã có sẵn thì hãy chọn Colour Combination bởi đây là trang web luôn được update liên tục. Mỗi dải mày sẽ bao gồm 6 màu khác nhau, người dùng có thể xem và đọc bình luận của người dùng khác, qua đó sẽ học hỏi được kha khá kinh nghiệm phối màu hữu ích. Cách sử dụng web phối màu này khá đơn giản, bạn chỉ cần click chuột vào cách kết hợp mong muốn, màu gốc sẽ xuất hiện kèm theo thông số chi tiết và cụ thể. 

3. Colour Scheme Designer

Khi điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa, tương phản… người dùng có thể tạo ra bảng phối màu trực tuyến trên Colour Scheme Designer. Đây là điều khác biệt hơn hẳn so với nhiều website phối màu khác mà Colour Scheme Designer có được. Bạn cũng có thể nhập màu gốc từ vòng tròn phân phối, sau đó những màu còn lại sẽ tự động hình thành dựa trên màu chủ đạo. 

4. Material Designer Colours

Đây là phiên bản cải tiến của Flat Design trên hệ điều hành Android 5.0. Trang web này phù hợp với những ai yêu thích dải màu palette. Ưu điểm của Material Design Colours đó chính là cách dùng đơn giản, chỉ cần ấn vào màu ưa thích, paste mã màu vào phần mềm thì bạn sẽ có ngay màu như nguyên mẫu. 

5. Colourlover

Người dùng sẽ tìm được cảm hứng thiết kế, phối màu nhờ Colourlover bởi đây được xem là công cụ hữu ích cùng nhiều tính năng đa dạng như ghi chú, tải hình ảnh, tham khảo màu… Bằng cách sử dụng Colourlover, bạn sẽ nhanh chóng có được bảng màu kết hợp tối ưu, hiệu quả nhất để sử dụng cho các ấn phẩm thiết kế.

6. Happy Hues

Đây là công cụ vô cùng tuyệt vời gợi ý bảng màu hoặc hiển thị web demo trực tiếp mà bạn không nên bỏ qua.Bạn sẽ dễ dàng thấy được bản demo cho trang web sau khi cập nhật màu mới bằng cách chọn bảng màu. Website của bạn sẽ thay đổi màu tất cả các chi tiết như màu nền, bảng, phông chữ. Mỗi lựa chọn sẽ tạo ra một giao diện mới và bạn có thể kiểm tra tất cả những biến thể trong bảng màu. 

Không chỉ giúp bạn tìm ra được màu sắc phù hợp với website mà công cụ này còn dạy bạn sự khác biệt cơ bản giữa các màu sắc như sắc độ, sắc thái, tông màu… Từ đó bạn sẽ nâng cao trình phối màu cũng như tay nghề thiết kế lên đáng kể.

7. EVA Design System

Đây là ứng dụng được phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo đảm nhận việc chọn, phối màu giúp các designer khi thiết kế các ấn phẩm in ấn, website… Khi chọn 1 màu, hệ thống sẽ tạo ra bảng màu với 4 màu sắc khác nhau phù hợp. 

8. Picular

Một ứng dụng web phối màu hết sức độc đáo và thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Picular cho phép bạn tìm kiếm màu sắc dựa trên bất kỳ từ khóa nào mà bạn nhập. 

Ví dụ như bạn đang muốn tìm những màu của quả chuối, hãy gõ từ khóa “chuối”. Picular sẽ ngay lập tức cho một loại màu sắc của quả chuối. Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm ra màu sắc của những thứ trừu tượng như tình yêu, tiếng cười…

Picular đã sử dụng 20 kết quả tìm kiếm hình ảnh hàng đầu của Google cho từ khóa mà người dùng đã nhập. Sau đó, công cụ này phân tích tất cả các màu sắc và tìm ra màu nổi trội nhất. 

9. Coolors

Coolors được biết đến là trang web phối màu tổng hợp với nhiều dạng khác nhau, bao gồm các màu nhạt đến màu đậm. Ngoài ra, các bạn còn có thể lựa chọn tone màu theo sở thích hoặc nhu cầu sử dụng, cũng như có thể điều chỉnh màu sắc, tạo gradient một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Các đặc điểm cơ bản nổi bật của Coolors có thể kể đến như sau:

– Quy tụ nhiều màu sắc đa dạng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn

– Có khả năng chọn bảng màu thông qua hình ảnh mà bạn tải lên

– Ghép ảnh màu dễ dàng, nhanh chóng.

– Tạo dựng bảng màu gradient chỉ bằng các thao tác đơn giản.

– Có khả năng kiểm tra mức độ tương phản của màu sắc

– Dễ dàng lưu lại màu sắc mà bạn lựa chọn

–  Đa dạng các phong cách màu sắc gồm tươi sáng, cổ điển, pastel…

– Hỗ trợ điều chỉnh độ sáng, nhiệt độ… chỉ bằng vài thao tác.

10. COLOR HUNT

Trong danh sách trang web phối màu tiếp theo chính là COLOR HUNT – website có hơn 16 màu sắc mặc định từ truyền thống đến hiện đại, giúp các bạn có thể phối màu một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Chưa hết, COLOR HUNT còn liên tục cập nhật các màu sắc “Hot trend” để bạn có thể dễ dàng tham khảo và sử dung khi cần thiết.

Các đặc điểm cơ bản nổi bật của COLOR HUNT như sau:

– Cung cấp khả năng tùy chọn với hơn 30 màu sắc gồm neon, mùa đông, mùa xuân, cổ điển, giáng sinh…

– Thao tác tìm kiếm màu sắc phù hợp dễ dàng, nhanh chóng.

– Cập nhật liên tục các màu sắc xu hướng để bạn thoải mái lựa chọn

– Nơi quy tụ của nhiều mắc ngẫu nhiên đầy cuốn hút.

– Dễ dàng lưu lại những màu sắc mà yêu thích về máy.

11. uiGradients

Nếu bạn đang tìm kiếm một web phối màu tiện lợi thì uiGradients sẽ là gợi ý tiếp theo dành cho bạn. Tại website phối màu này, bạn có thể lựa chọn từ 2 hoặc nhiều hơn các màu sắc khác nhau để phối, đồng thời tùy chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với sở thích và dễ dàng lưu về máy.

Các đặc điểm cơ bản nổi bật của uiGradients như sau:

– Đa dạng bảng màu sắc, hỗ trợ phối màu website tiện lợi, nhanh chóng.

– Cung cấp khả năng tùy chỉnh màu theo từng vùng bạn mong muốn.

– Tự do lựa chọn màu sắc phù hợp trong công việc, học tập hoặc dự án.

– Có thể tùy chọn từ 2 màu sắc trở lên để phối màu

– Hỗ trợ gửi màu sắc đến bạn bè, đối tác… thông qua hình ảnh đặc sắc hoặc link.

12. BrandColor

BrandColor được biết đến là nơi cung cấp bảng phối màu website cực kỳ độc đáo và ấn tượng với các gam màu truyền thống lẫn hiện đại. Đến với BrandColor, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các màu sắc sẵn có hoặc phối màu theo nhu cầu và sở thích.

Bên cạnh những tính năng sử dụng đơn giản, BrandColor còn phù hợp với nhiều đối tượng người dùng ngờ giao diện web đơn giản, dễ dùng.

Các đặc điểm cơ bản nổi bật của BrandColor như sau:

– Cung cấp danh sách các màu sắc đa dạng, bắt mắt

– Hỗ trợ người dùng tìm kiếm hình ảnh dễ dàng, nhanh chóng.

– Hỗ trợ tải bảng màu về máy một cách dễ dàng.

– Người dùng có thể lựa chọn các màu thương hiệu nổi bật

– Khả năng sao chép màu sắc nhanh chóng chỉ với 1 cú nhấp chuột

– Giao diện website trực quan, dễ thao tác, dễ sử dụng.

13. COLRD

COLRD – web phối màu được nhiều người dùng ưu ái lựa chọn nhờ khả năng lựa chọn màu sắc truyền thống, kết hợp với chủ đề nội dung có sẵn hoặc các họa tiết sẵn có để phối với nhau.

Các đặc điểm cơ bản nổi bật của COLRD như sau:

– Cung cấp hơn 50 màu sắc đa dạng từ thiên nhiên, con người, động vật…

– Khả năng phối màu tùy chỉnh theo sáng tạo của bạn.

– Tạo nên những màu sắc độc đáo từng các kiểu màu gợi ý

– Có thể sử dụng kết hợp với hiệu ứng, hoa văn cho màu sắc thêm sinh động và bắt mắt.

– Sở hữu bộ công cụ hỗ trợ chỉnh sửa màu sắc cực kỳ chuyên nghiệp.

– Hỗ trợ tính năng tải màu sắc mà bạn đã phối để mọi người có thể tham khảo.

– Hình ảnh màu sắc được lưu về máy theo cách đơn giản và nhanh chóng.

14. ColorSnapper

Bạn đang loay hoay vì không biết cách phối màu website thì không nên bỏ qua ColorSnapper nhé! Bởi vì trang web này cung cấp nhiều tính năng tiện lợi để bạn có thể tạo ra được những bảng màu độc đáo và cuốn hút.

Với ColorSnapper, bạn có thể dễ dàng kiểm tra, chỉnh sửa và sắp xếp màu sao cho hợp lý trước khi xuất file ảnh hoàn chỉnh. Hơn hết, bộ công cụ này còn hỗ trợ khả năng tùy chỉnh định dạng, chẳng hạn như tạo mã code, CSS Hex… vừa dễ dàng vừa nhanh chóng.

Các đặc điểm cơ bản nổi bật của ColorSnapper như sau:

– Cung cấp tính năng tìm kiếm, lựa chọn màu sắc và kiểm tra trước khi xuất file ảnh.

– Tính năng pixel cho phép bạn kích hoạt Hi – Precision, cùng khả năng tùy chọn màu sắc chính xác hơn.

– Hỗ trợ điều chỉnh màu sắc và xuất bảng màu theo nhu cầu, sở thích của bạn.

– Có khả năng đánh dấu và sửa đổi cùng lúc các màu sắc.

– Hỗ trợ nhập giá trị màu sắc thông qua mã code.

15. Palletton

Palletton cũng là một web phối màu cực xịn với bảng màu đa dạng  theo 24 chủ đề màu sắc khác nhau, đặc biệt trang web này còn có thể tính năng mô phỏng màu sắc riêng dành cho những người dùng bị mù màu.

Các đặc điểm cơ bản nổi bật của Palletton như sau:

– Cung cấp bảng màu đa dạng với 24 trạng thái khác nhau.

– Tính năng thay đổi màu sắc theo cách ngẫu nhiên.

– Hỗ trợ khả năng chỉnh sửa và định dạng màu sắc chỉ với vài bước đơn giản.

– Cung cấp tính năng mô phỏng màu sắc dành cho người mù màu theo 4 định dạng phổ biến.

– Dễ dàng bổ sung thêm màu sắc cần thiết.

– Chế độ xem trước file ảnh rất tiện lợi trước xuất file.

– Hỗ trợ lưu lại hình ảnh màu sắc nhanh chóng.

16. Color Explorer

Với web phối màu Color Explorer bạn sẽ được tận hưởng “thế giới màu sắc” hoàn toàn mới lạ. Tại đây, cung cấp đa dạng các bảng màu theo thời gian, họa tiết, cảnh sắc… kèm theo những thông tin hữu ích để bạn tham khảo và lưu về máy dễ dàng.

Các đặc điểm cơ bản nổi bật của Color Explorer như sau:

– Gợi ý các màu sắc xu hướng hiện nay

– Cung cấp hơn 20 danh mục màu sắc khác nhau

– Hỗ trợ người dùng giải trí thông qua các trò liên quan đến màu sắc.

– Tính năng phối màu đơn giản, giúp người dùng có thể tạo nên những màu sắc độc đáo và khác biệt.

– Hỗ trợ cung thông tin các địa điểm đang trưng bày triễn lãm nghệ thuật

– Dễ dàng lưu hình ảnh hoặc thêm vào danh sách xem sau. .

17. Color Drop

Color Drop ghi điểm với người dùng khi là một website phối màu đơn giản, dễ sử dụng. Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc sinh động, bạn cũng có thể thực hiện phối màu theo sở thích hoặc nhu cầu cá nhân tại Color Drop.

Các đặc điểm cơ bản nổi bật của Color Drop như sau:

– Quy tụ hơn 100 màu sắc phổ biến khác nhau

– Cung cấp chi tiết 12 màu sắc mặc định

– Hỗ trợ người dùng tham khảo những màu sắc sẵn có.

– Cung cấp tính năng chuyển đổi màu mã nhanh chóng, tiện lợi.

– Hỗ trợ chỉnh sửa màu sắc bằng thao tác gradient nhanh chóng.

– Người dùng có thể lựa chọn chế độ ban đêm khi sử dụng

– Hỗ trợ sao chép hình ảnh màu sắc chỉ với 1 cú nhấp chuột.

– Giao diện website đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

18. ColorHexa

ColorHexa nổi danh với mỹ từ “bách hóa màu sắc” khi cung cấp kho màu “cực khùng”, giúp người dùng có thể sử dụng hoặc phối màu theo như nhu cầu và sở thích.

Các đặc điểm cơ bản nổi bật của ColorHexa như sau:

– Quy tụ hơn 216 màu sắc đa dạng hiện nay

– Hỗ trợ người dùng nhập giá trị màu sắc để dễ tìm kiếm hơn

– Tạo bảng màu sinh động thông qua giá trị Hex, HSL…

– Hỗ trợ tách hoặc truy vấn màu sắc theo nhu cầu và sở thích của người dùng

– Hỗ trợ trộn màu hoặc tạo gradient đơn giản, nhanh chóng.

– Giúp người dùng dễ dàng phối màu bổ sung hoặc tạo màu tương tự theo chủ đề.

– Hỗ trợ chuyển đổi giá trị màu sắc theo các định dạng hệ thập lục phân, CIE-LAB/LUV/LCH, Hunter-Lab, XYZ, xyY…

19. Colors Inspo

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm trang web phối màu thì việc bỏ qua Colors Inspo sẽ là một thiếu sót của bạn đấy. Bởi vì, nơi đây không chỉ cung cấp đa dạng các màu sắc hiện đại, mà còn hướng dẫn chi tiết cách phối màu website, cách xử lý màu sắc sao cho thật phù hợp với từng chủ đề riêng biệt.

Các đặc điểm cơ bản nổi bật của Coloros Inspo như sau:

– Cung cấp hàng ngàn màu sắc tuyệt mỹ cho người dùng

– Sở hữu 6 công cụ màu sắc khác nhau

– Thao tác tùy chọn và chỉnh sửa màu sắc dễ dàng, nhanh chóng.

– Truyền cảm hứng phối màu cho người dùng thông qua các hình ảnh hoạt hình, hình ảnh minh họa…

 – Cập nhật liên tục các màu sắc theo xu hướng hiện đại. 

Trên đây là top 19 trang web phối màu chuẩn chỉnh cho designer. Nếu bạn cũng đang quan tâm về lĩnh vực thiết kế thì không thể bỏ qua những công cụ đắc lực mà AIO chia sẻ ở trên. Chúc bạn sớm tạo ra được những ấn phẩm không chỉ đẹp về bố cục mà còn hài hòa, ấn tượng về màu sắc nhé!.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan