Webpage là gì? Phân biệt webpage với website như thế nào?

Không ít người vẫn chưa nắm rõ được khái niệm webpage là gì và có đôi chút nhầm lẫn với website. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng AIO để xem webpage và website có gì khác nhau nhé!

webpage la gi

Webpage là gì?

Website có lẽ không còn lạ lẫm gì với chúng ta khi đây được xem là kênh bán hàng, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu hiệu quả. Một website có rất nhiều trang web và mỗi trang web đó được gọi là webpage. Một webpage có thể là 1 trang tin  hay 1 bài post bất kỳ.

Để dễ hình dung hơn về khái niệm này, hãy xem website như một ngôi nhà hoàn chỉnh còn webpage sẽ là các thành phần để tạo nên ngôi nhà đó như tường, móng, cửa, nội thất…

Cần phân biệt được hai khái niệm này khi nhiều webpage sẽ tạo nên một website. Ví dụ, một trang chủ abc.com là một webpage có địa chỉ chính xác là www.abc.com/index.php nhưng với một số kỹ thuật, ta sẽ giấu đi index.php để thân thiện hơn với người dùng. 

Webpage sẽ có nhiều loại như: blog page, landing page, cart page….vv. Mỗi loại lại có những mục đích ra đời riêng. 

Xem thêm: Thiết kế website cá nhân

Phân loại webpage

Website được tạo nên từ 3 loại webpage khác nhau dựa trên vị trí của chúng. Đó là:

  • Trang chủ: là trang đầu tiên khách truy cập nhìn thấy
  • Trang trung gian: là “cấp độ tiếp theo của trang chủ và đặt liên kết trở lại trang chủ từ trang trung gian này.
  • Trang nội dung: Chứa thông tin chi tiết về chủ đề, có thể truy cập được từ trang trung gian

Chức năng của webpage là gì? 

Webpage có chức năng chính đó là hiển thị thông tin, nội dung hoàn toàn riêng biệt với website chính.

Một website sẽ có nhiều trang nội dung khác nhau như trang giới thiệu, trang sản phẩm, dịch vụ. Và mỗi trang sẽ có URL riêng biệt, và đó chính là những trang webpage. 

Website và Webpage khác nhau như thế nào?

Phần đông người dùng internet tại Việt Nam đều không phân biệt được website và webpage. Và việc phân biệt hai khái niệm này được xem là vô cùng cần thiết để có thể áp dụng điều khoản website hiệu quả nhất.

Website và Webpage đều có nghĩa là trang web tuy nhiên cách sử dụng của chúng lại hoàn toàn khác nhau. 

 

Sự khác nhau Website Webpage
Tên gọi Tên miền Tiêu đề
Quy mô Một lượng lớn thông tin đa dạng Thu hẹp với những nội dung cụ thể
Kích thước Cực lớn, lên đến hàng trăm trang Nhỏ hơn
Nội dung Chứa nhiều thông tin dành cho nhiều người cho nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau.  Chỉ chứa thông tin cho một mục đích cụ thể với một yêu cầu nhất định

Tại sao cần phân biệt giữa Webpage và Website?

Việc phân biệt Webpage và Website được là vô cùng cần thiết cho những ai đang làm marketing online hoặc SEO. Bởi, dựa trên đặc tính của hai khái niệm này, sẽ có những hướng đi phù hợp. 

Ví dụ, khi SEO một dự án, bạn sẽ có hai cách đó là:

  • SEO webpage: chú trọng SEO về bài viết
  • SEO website: SEO về trang chủ

Trong đó, SEO bài viết con được đánh giá dễ hơn, ổn định hơn so với SEO trang chủ. Khi nắm được khái niệm, phân biệt giữa website và webpage, bạn sẽ nhận về nhiều lợi ích hơn cho SEO. 

Những câu hỏi thường gặp về webpage?

Để hiểu hơn về webpage, bạn có thể tham khảo một vài câu hỏi được người dùng đặt ra hiện nay xoay quanh khái niệm này. 

Webpage chỉ có thể viết bằng ngôn ngữ HTML, có đúng không?

Ngoài HTML, webpage còn được tạo nên bằng các ngôn ngữ lập trình khác như: PHP, Python và Perl… Tuy nhiên, ngôn ngữ HTML vẫn được đánh giá cao bởi nó tốn ít thời gian để tải, duyệt hơn. 

Web Server khác với Webpage như thế nào?

Web Server chính là máy chủ web, là máy tính lưu trữ một hoặc nhiều website. Web Server sẽ gửi bất kỳ Web Page nào từ Website đang lưu trữ tới bất kỳ trình duyệt nào của người dùng. 

chuc nang cua webpage

Làm thế nào để mở trực tiếp webpage?

Để có thể mở trực tiếp một webpage, hãy nhập chính xác địa chỉ sau phần đuôi tên miền chính của website. Một cách nhanh nhất để vào webpage đó là vào Google và tìm kiếm bằng từ khóa bạn muốn. 

Xem thêm: Thiết kế website tại Bình Định

Trên đây là toàn bộ những thông tin, định nghĩa về webpage. Việc phân biệt website và webpage sẽ giúp bạn có được những phương án hay ho, hiệu quả để phát triển web page của mình, từ đó dễ dàng đạt hiệu quả marketing. 

AIO – đơn vị thiết kế website hàng đầu hiện nay không chỉ sở hữu đội ngũ thiết kế, lập trình giỏi mà còn có đội ngũ nhân viên marketing kinh nghiệm, chuyên môn cao để có thể tư vấn cho quý khách hàng về các chiến lược hiệu quả.

Không chỉ thế, AIO còn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc khách hàng đặt ra khi có nhu cầu thiết kế website. Một website giao diện đẹp, nội dung chất sẽ được tích hợp SEO để có kết quả tìm kiếm tốt nhất trên Google là điều mà AIO luôn hướng đến. 

Giờ thì bạn đã nắm được Webpage là gì rồi đúng không nào. Đừng quên truy cập vào website AIO để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và vận dụng hiệu quả vào marketing online nhé!.

Thiết Kế Website: https://thietkewebaio.com/ giá rẻ AIO chuyên nghiệp, trọn gói dành cho bạn

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan