Thiết kế website giáo dục, đào tạo chuyên nghiệp

Thiết kế website giáo dục, đào tạo chuyên nghiệp được xem là vô cùng cần thiết trong thời đại 4.0 và nhất là khi tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến căng thẳng. Để đáp ứng quá trình giảng dạy, học tập không bị gián đoạn, nhiều trường học, trung tâm đào tạo đã chuyển sang hình thức dạy trực tuyến. 

Dù bạn là ai, bao nhiêu tuổi thì nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn cũng được xem là thiết thực. Và khi công nghệ phát triển, không chỉ có hình thức giảng dạy truyền thống thông thường mà các khóa học online ngày càng trở nên phổ biến. Không quá khó để nhận ra môi trường giáo dục chính là nguồn tài nguyên đầy hứa hẹn cho nhà đầu tư về lĩnh vực này. Vì thế, các công ty doanh nghiệp, trường học hoạt động trong lĩnh vực giáo dục cần phải có một website chuyên nghiệp để giúp kết nối giữa học sinh, giáo viên, nhà cung cấp khóa học…

thiết kế website giáo dục

Những lợi ích Thiết kế website giáo dục, đào tạo đem lại

Trước khi đi vào tìm hiểu những lợi ích thiết kế website giáo dục, đào tạo thì hãy cùng AIO làm rõ hơn về khái niệm website giáo dục là gì nhé!

Thiết kế Website giáo dục, đào tạo được biết đến là dịch vụ dành riêng cho các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động hoặc kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục. Cụ thể, đó là các trung tâm dạy kỹ năng mềm, TT Anh ngữ, trường dạy nghề, các trường dân lập… hoặc hệ thống trường quy mô trong nước, quốc tế. 

Dưới đây là những lợi ích thiết kế website giáo dục, đào tạo sẽ đem lại cho doanh nghiệp, công ty, trường học. 

Xây dựng và quảng bá hình ảnh cho nhà trường

Trong lĩnh vực giáo dục, học viên, học sinh hay các bậc phụ huynh thường quan tâm hàng đầu đến chất lượng giảng dạy, dịch vụ. Vậy nên, hình ảnh thương hiệu cần phải được chú trọng hàng đầu. Việc sở hữu website giáo dục chuyên nghiệp sẽ giúp quảng bá hình ảnh, chất lượng giảng dạy cho các trung tâm giáo dục, tổ chức… đến với người học. 

Khách hàng khi truy cập vào một website giáo dục sẽ muốn được biết đến những thông tin, hình ảnh về khóa học hay các hoạt động của nhà trường. 

Khi nhà nhà, người người đều sử dụng mạng internet để cập nhật thông tin thì trường học, các trung tâm giáo dục không thể đứng ngoài xu hướng thiết kế website. Những người quan tâm giáo dục có thể tiếp cận hình ảnh về nhà trường/ trung tâm bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. AIO luôn nhấn mạnh với những khách hàng có nhu cầu thiết kế web đó chính là lợi ích mà họ đạt được đó là quảng bá hình ảnh rộng mở không giới hạn.

Cung cấp thông tin nhanh, là cầu nối giữa gia đình và nhà trường

Ở bất cứ thời đại nào, mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường cũng cần được quan tâm. Khi có mối quan hệ kết nối chặt chẽ giữa nhà trường – giáo viên – học sinh, việc học tập sẽ được đảm bảo nhất. 

Website với lợi thế linh hoạt, dễ cập nhật thông tin nên sẽ giúp người dùng nắm bắt được những thông tin nhanh chóng, chính xác nhất về nhà trường, chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên giảng viên, cơ sở vật chất, mức học phí… hay bất cứ vấn đề gì mà bạn đang quan tâm. 

loi ich thiet ke website giao duc

Nhờ website, nhà trường hay trung tâm giáo dục cũng sẽ nắm được những góp ý, chia sẻ từ phụ huynh, học sinh để từ đó có sự điều chỉnh, cân bằng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu chung của xã hội.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Tiết kiệm chi phí, thời gian là lợi ích mà website giáo dục mang lại. Khi chưa có website, nhà trường hay các trung tâm khi cần phổ biến thông tin đến từng cá nhân, học sinh, phụ huynh sẽ thông qua hình thức thông báo thủ công tốn rất nhiều thời gian, hiệu quả đạt được không cao. Tuy nhiên với website, tất cả các thông tin quan trọng đều được cập nhật. Và phụ huynh, học sinh hay giáo viên có thẻ dễ dàng trang cứu các thông tin cần thiết chỉ với một thiết bị điện thoại, máy tính có kết nối internet.

Ngoài ra, website còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho quảng cáo. Với chiến lược quảng bá hiệu quả trên website, nhà trường có thể dễ dàng tiếp cận người học tiềm năng.

Các chức năng cần thiết khi thiết kế website giáo dục

Giáo dục là một lĩnh vực có sự đặc thù riêng chính vì vậy khi thiết kế website cũng cần phải có những chức năng cần thiết và phù hợp. Với kinh nghiệm đã từng thiết kế nhiều dự án cho các trường học, trung tâm giáo dục, hơn ai hết AIO nắm được các chức năng cần thiết khi thiết kế website giáo dục là gì.

Một website giáo dục sẽ đem lại hiệu quả và tính hữu dụng khi có đầy đủ những chức năng dưới đây. 

Các chương trình khuyến mãi, giảm học phí

Đây sẽ là yếu tố thu hút các học viên đến với trường học hay trung tâm của bạn bằng những chương trình khuyến mãi học phí. Hiện nay, có không ít các trường học, trung tâm ra đời để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên và dẫn theo đó là sự cạnh tranh không hề nhỏ. Website được xây dựng chức năng cập nhật các chương trình khuyến mãi, giảm học phí chính là cách thức để nhà trường chiêu sinh dễ dàng mà không cần bỏ ra khoản chi phí lớn cho truyền thông, quảng cáo. 

Tìm kiếm khóa học

Khi thiết kế website giáo dục, đào tạo tại AIO, hầu hết các trường học, trung tâm đều hướng đến mục tiêu đó là tiếp thị khóa học đến học viên và đạt lợi nhuận mong muốn. Vậy nên, chức năng tìm kiếm khóa học được xem là yêu cầu bắt buộc phải có ở website giáo dục. Các học viên khi có nhu cầu về một khóa học nào đó đều muốn website đáp ứng được các yêu cầu như: dễ thấy, dễ tìm, cấp nhật thông tin về khóa học nhanh chóng…

Tích hợp mạng xã hội

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu website giáo dục không được tích hợp với các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… Đây đều là những mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo, chủ yếu là các bạn trẻ – đối tượng học viên, sinh viên, học sinh mà các trường học, trung tâm nhắm đến. Khi có tính năng tích hợp mạng xã hội, website của bạn sẽ đạt được những lợi thế nhất định như tăng traffic, tăng độ phủ cho thương hiệu, khuyến khích trải nghiệm người dùng tốt hơn.

cac chuc nang cua website giao duc

Đăng ký khóa học

Tất nhiên rồi, một website giáo dục chất lượng cần phải có chức năng đăng ký khóa học cho người dùng. Sau khi tham khảo, tìm hiểu các thông tin về khóa học, người dùng sẽ nhanh chóng đi đến quyết định có đăng ký khóa học hay không. Vậy nên, website cần có chức năng này để giúp cho việc đăng ký khóa học được tiến hành nhanh chóng nhất. Không chỉ giúp nhà trường đạt được số lượng tuyển sinh/tuyển dụng cao, chức năng đăng ký khóa học còn giúp người dùng có được trải nghiệm tối ưu, tiết kiệm thời gian nhất.  

Thống kê số lượng truy cập

Chức năng này sẽ giúp doanh nghiệp, công ty giáo dục hay trường học xác định được hiệu quả hoạt động của website, từ đó có những điều chỉnh phù hợp. Khi thiết kế website tại AIO, bạn sẽ không phải lo lắng về việc trang web của mình hoạt động hiệu quả hay không, làm thế nào để nắm được số lượng người truy cập. AIO luôn chú trọng về chức năng này để người dùng theo dõi được chất lượng website và tăng thêm mức độ uy tín cho trường học. Vời trường học hay trung tâm giáo dục, AIO cũng sẽ có sự tư vấn, hỗ trợ và điều chỉnh hợp lý về cách thức hoạt động website để thu hút nhiều hơn học viên, phụ huynh quan tâm đến website. 

Live chat, hỗ trợ trực tuyến

Sẽ có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc mà học viên đặt ra khi quan tâm về một khóa học cụ thể nào đó. Vậy nên, website cần có chức năng tư vấn trực tiếp, live chat để có thể giải quyết được vấn đề này của người dùng. Khi có thắc mắc và cần được giải đáp, người dùng sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp, nhiệt tình của nhà trường khi được trả lời và tư vấn trực tuyến. Đây là chức năng giúp nâng cao tỉ lệ đăng ký khóa học, giúp tối ưu doanh thu cho nhà trường một cách hiệu quả.

Thiết kế web giáo dục tại AIO Website bạn sẽ nhận được gì?

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra khi tìm đến với dịch vụ thiết kế website giáo dục của AIO. Là đơn vị chuyên thiết kế website, AIO luôn đề cao yêu cầu, mong muốn của khách hàng để có thể tạo nên một trang web không chỉ đẹp về giao diện, tối ưu trong cách sử dụng mà còn đem lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng. 

Tốc độ tải trang nhanh chóng

AIO với công nghệ thiết kế web tiên tiến, cập nhật từ những nền tảng mới nên sẽ đảm bảo được khả năng chịu tải lớn, giúp tốc độ tải trang nhanh chóng. Website giáo dục AIO xây dựng và thiết kế còn giúp loại bỏ nguy cơ bị lỗi, chậm đường truyền ngay cả trong các dịp cao điểm và có nhiều khách hàng truy cập cùng một lúc. Với việc từng thiết kế cho nhiều dự án giáo dục lớn nhỏ, AIO hiểu được sự khó chịu 

Tối ưu chuẩn SEO

AIO hiện sở hữu đội ngũ IT nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và từng thực chiến qua nhiều dự án quy mô lớn. Vậy nên, AIO có thể giúp doanh nghiệp sở hữu website tối ưu chuẩn SEO nhằm dễ dàng tiếp cận được với khách hàng qua công cụ tìm kiếm Google. Đơn vị thiết kế website AIO sẽ đảm bảo mọi vấn đề từ nội dung, giao diện cho đến tốc độ truy cập để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Bảo mật đa tầng

Website giáo dục được xây dựng bởi đội ngũ nhân viên AIO cam kết có được lợi thế bảo mật đa tầng, giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin tối ưu. Đã có nhiều trường hợp website giáo dục bị xâm nhập là lộ nhiều tài liệu quan trọng, nhất là đề thi hoặc thông tin học viên… gây ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng và hoạt động của doanh nghiệp, trường học. Vậy nên, đơn vị thiết kế website AIO đã sử dụng công nghệ cảnh báo xâm nhập sớm để giúp website giáo dục thoát khỏi những nguy cơ bị đánh cắp, xâm nhập dữ liệu ngoài ý muốn. 

Công nghệ thiết kế hiện đại

Không phải đơn vị nào cũng áp dụng công nghệ thiết kế hiện đại. Và đó là lý do có nhiều website giáo dục “dỏm” cả về hình thức lẫn chất lượng. Không khó để nhận ra những website “dỏm” đều khiến người dùng khó chịu vì tốc độ tải trang chậm, bố cực rối mắt, không có gì gây ấn tượng hay thu hút. Ngược lại, với công nghệ thiết kế website hiện đại, AIO đảm bảo sẽ mang đến những trang web tương thích mọi thiết bị truy cập, từ đó tiếp cận tối đa với người dùng. Chưa hết, các giao diện website do AIO thiết kế còn được đội ngũ UI/UX tối ưu để mang đến một giao diện sinh động, hình ảnh sắc nét từ đó gây ấn tượng và tạo sự thích thú với người dùng. 

loi ich cua website giao duc dao tao

Giá cả hợp lý

Đây là yếu tố nhận được nhiều sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế website giáo dục của AOI. Hiện, AIO đang áp dụng chi phí thiết kế, xây dựng website hợp lý, tùy biến theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, trường học hay trung tâm giáo dục. Giá thiết kế website phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô website, yêu cầu khách hàng, các chức năng, thời gian hoàn thành…

Vậy nên, sau khi trao đổi cùng với các trường học, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thì đội ngũ tư vấn của AIO báo giá chính xác nhất. Quý khách hàng có thể yên tâm bởi dù trong khoảng ngân sách nào mà khách hàng đưa ra, AIO cũng sẽ nỗ lực và cố gắng hết mình để mang lại một giải pháp website chất lượng, tối ưu nhất. 

Các bước thiết kế website giáo dục tại AIO 

Một trong những lý do làm nên sự thành công của AIO đó chính là vì đơn vị này đã áp dụng quy trình thiết kế bài bản, chuyên nghiệp. 

Quý khách hàng có thể tham khảo quy trình thiết kế để hiểu hơn về cách thức xây dựng nên một website giáo dục, sớm đi vào hoạt động:

 • 1. Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, sau đó đội ngũ tư vấn viên của AIO sẽ tiến hành trao đổi, tìm ra giải pháp thiết kế phù hợp
 • 2. Lựa chọn tên miền – hosting
 • 3. Thiết kế giao diện website – gửi demo cho khách hàng chỉnh sửa, góp ý
 • 4. Xây dựng các tính năng cho website
 • 5. Chạy thử website
 • 6. Hoàn thiện website
 • 7. Bàn giao trang web cũng như đào tạo sử dụng cho khách hàng
 • 8. Luôn có mặt hỗ trợ, xử lý các vấn đề liên quan kỹ thuật trong quá trình sử dụng website

Không chỉ sở hữu quy trình thiết kế xây dựng website bài bản, chuyên nghiệp, AIO còn có đội ngũ nhân viên lập trình, thiết kế giỏi, kinh nghiệm lâu năm.

Những mẫu thiết kế website giáo dục hiện đại tại AIO

Một trong những cách dễ nhất để đánh giá chất lượng của đơn vị thiết kế website giáo dục đó chính là tham khảo những dự án website họ đã từng thực hiện. Hãy cùng phân tích một vài mẫu thiết kế website giáo dục hiện đại tại AIO để có thêm nhiều ý tưởng hay ho áp dụng cho trang web của mình nhé!

Trang web giáo dục Kids Kites

Hình 5

Hình 6

Đây là giao diện website phù hợp cho các trung tâm phát triển tài năng cho trẻ nhỏ, các hệ thống trường mầm non, tiểu học tư thục danh tiếng. Khi chất lượng cuộc sống nâng cao, cha mẹ rất đầu tư và quan tâm về việc cho trẻ theo học những trung tâm phát triển tài năng, các hoạt động bổ ích cho trẻ. Và để có thể tạo được sự tin cậy, ấn tượng cho các bậc phụ huynh thì các trung tâm này cần sở hữu trang web có thiết kế trẻ trung, màu sắc tươi sáng, gần gũi nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Và tất nhiên, khi thu hút được học viên nhí và phụ huynh, việc đăng ký khóa học sẽ chỉ là chuyện sớm chiều.

Trang web giáo dục cho các trung tâm năng khiếu

Hình 7

Nhóm trường phát triển năng khiếu cũng rất cần xây dựng website chuyên nghiệp để tiếp cận gần hơn với các học viên có nhu cầu theo học. Website cho các trung tâm năng khiếu cần phải cung cấp được những hình ảnh chân thực, sinh động cũng như làm nổi bật được đặc trưng của ngành năng khiếu để kích thích nhu cầu của học viên.

Một vài mẫu website đẹp, đáng tham khảo khác: 

Hình 8

Hình 9

Hình 10

Hình 11

Có thể nói, giáo dục là một lĩnh vực rất rộng, nó không chỉ đơn thuần là các trường học chính quy mà còn nhiều dịch vụ đi kèm khác. Những khách hàng cần đến dịch vụ thiết kế website giáo dục của AIO phải kể đến như:

 • Hệ thống trường học các cấp, trường tư thục
 • Trung tâm anh ngữ, tin học, các trung tâm phát triển tài năng, năng khiếu
 • Trung tâm gia sư
 • Các trường đại học chính quy, dân lập
 • Các hệ thống trung tâm đào tạo

Nếu bạn là một trong những trường hợp khách hàng kể trên có nhu cầu thiết kế website giáo dục, đào tạo chuyên nghiệp, đẹp mắt cùng hoạt động hiệu quả thì đừng quên liên hệ ngay với AIO qua hotline: 086.779.5558 – 0935.155.235 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Thiết Kế Web: https://thietkewebaio.com/ cao cấp giá rẻ, chuyên nghiệp tại AIO

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan