Thiết kế website WordPress giá rẻ, chuẩn SEO, uy tín nhất

Thiết kế website WordPress đang là xu thế trên toàn thế giới. Việc sử dụng website WordPress truyền tải, quảng cáo thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp. Thông qua WordPress, các user cũng dễ dàng tiếp cận các trang web cá nhân, doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế giá rẻ chuẩn seo uy tín nhất thì AIO chính là sự lựa chọn hàng đầu.

thiết kế website wordpress

Thiết kế website WordPress là gì?

WordPress là mã nguồn mở dùng để tạo ra các blog hoặc website bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Đồng thời, mã nguồn sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress được biết như một công cụ tạo trang web miễn phí, dễ sử dụng nhưng tốt nhất, hiệu quả nhất.

Không những vậy, khi tạo website bằng WordPress, bạn có thể thay đổi Theme (bộ giao diện) hoặc cài đặt thêm Plugin (chức năng cho web). Điều này được thao tác đơn giản, nhanh chóng bởi các lập trình viên AIO. Từ đó, trang website sẽ trở nên sinh động và được tối ưu hoạt động.  

Phân loại website thiết kế bằng WordPress

Hiện nay, WordPress được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp khác nhau. Dựa trên lĩnh vực hoạt động, AIO có thể liệt kê những loại website sử dụng WordPress, bao gồm:

 • Thiết kế website tin tức: Là loại website cung cấp đa dạng các thông tin về văn hoá, chính trị, xã hội, sức khỏe, giáo dục…
 • Thiết kế website bán hàng: Là loại website bao gồm trang web thương mại điện tử tổng hợp hoặc trang bán hàng của cá nhân, đơn vị cụ thể.
 • Thiết kế website giải trí: là website phục vụ nhu cầu giải trí nhất định như nghe nhạc, xem phim, chơi game…
 • Thiết kế website diễn đàn: Là nơi để chia ẻ những kinh nghiệm, kiến thức… với nhau.

Vì sao nên thiết kế website WordPress?

Sử dụng WordPress đang là sự lựa chọn của nhiều công ty, cá nhân. Việc thiết kế website bằng WordPress được thực hiện chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, thiết kế website WordPress mang đến những lợi ích nhất định như:

Giao diện dễ tải và dễ cài đặt

WordPress được xây dựng, phát triển nhằm tạo ra công cụ phục vụ người dùng phổ thông. Các thao tác lập trình vô cùng đơn giản, trực quan dễ dàng nắm bắt nhanh.

WordPress cung cấp kho tàng các giao diện theme miễn phí cho người dùng thoải mái lựa chọn khi thiết kế. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website WordPress AIO để tăng tính chuyên nghiệp, quản lý hiệu quả.

vi sao nen thiet ke website wordpress

Được nhiều người hỗ trợ

WordPress được sử dụng phổ biến với lượng người dùng nhiều nhất thế giới. Vì thế, khi gặp sự có, bạn có thể nhờ cộng đồng hỗ trợ. Ngoài ra, các câu hỏi, thắc mắc trong quá trình thực hiện cũng có thể tìm kiếm trên Google.

Thiết lập nhiều chức năng hỗ trợ website

Như các bạn đã biết, WordPress hỗ trợ plugin gồm các tính năng cần thiết. Các tính năng này giúp website vận hành tốt, nhiều chức năng đáp ứng nhu cầu người dùng.

Các plugin hỗ trợ rất tốt trong việc marketing và WordPress sở hữu nhiều công cụ mở rộng plugin hiệu quả. Các công cụ Plugin hỗ trợ như đếm số lượng khách truy cập, khách hàng quan tâm gì, chat trực tuyến…

Hỗ trợ các ngôn ngữ khác nhau

WordPress có thể được thiết lập với nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Việt. Người dùng cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ để dịch các ngôn ngữ trong Plugin hoặc Theme.

Tạo ra đa dạng loại website

Việc dùng WordPress không chỉ xây dựng blog cá nhân mà còn xây dựng nhiều loại website khác. Bạn có thể xây dựng các website phục vụ nhu cầu của bản thân thông qua thiết lập thêm các Plugin. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu các tiếp cận mã nguồn. AIO có thể giúp bạn làm điều này dễ dàng hơn.

Hướng dẫn thiết kế website WordPress đơn giản

Làm web bằng WordPress có thể miễn phí hoặc mất phí. Bạn có thể lựa chọn cách thiết kế phù hợp nhu cầu, mục đích.

huong dan thiet ke website wordpress

Thiết kế web bằng WordPress miễn phí

Việc thiết kế web hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể tải về, gắn hosting và sử dụng. Quy trình thiết kế được thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản WordPress

Việc cần làm đầu tiên khi tao website WordPress chính là đăng ký tài khoản. Bạn cần truy cập vào website WordPress.com. Nhấn chọn vào ô “Tạo trang web của bạn”.

WordPress sẽ chuyển đến màn hình đăng ký tài khoản. Bạn điền đầy đủ các thông tin email, tên người dùng, mật khẩu và tên miền. Sau đó, bạn nhấn chọn tạo tài khoản.

Vì bạn đăng ký website miễn phí nên tên miền sẽ bao gồm hậu tố WordPress.com ở sau. Hậu tố này tự động gắn vào sau khi hoàn thành quá trình đăng ký.

Bước 2: Xác nhận tài khoản và kích hoạt website

Sau khi thực hiện xong bước 1, màn hình sẽ chuyển đến trang web yêu cầu xác minh địa chỉ Email. Bạn truy cập email và kích hoạt trang web để xác nhận.

Bước 3: Thiết lập website của bạn

WordPress sẽ yêu cầu người dùng cung cấp thông tin của trang web như tiêu đề, dòng giới thiệu, ngôn ngữ… Sau đó, bạn nhấn chọn Bước tiếp theo.

Bước 4: Tùy chỉnh giao diện trang web

Sau khi thiết lập các thông tin cơ bản của website, WordPress yêu cầu người dùng chọn chủ đề cho trang web. Bạn có thể sử dụng chủ đề miễn phí hoặc cao cấp. Bạn chọn chủ đề miễn phí và thực hiện các bước thiết lập tiếp theo.

Bước 5: Kết nối Facebook và Twitter

WordPress sẽ yêu cầu bạn kết nối với tài khoản Twitter hoặc Facebook để tăng tính bảo mật. Nếu bạn không muốn có thể bỏ qua bước này.

Bước 6: Hoàn tất quy trình thiết kế website

WordPress hiển thị trang web hoàn thành, bạn nhấn chọn Kết thúc. Bây giờ, bạn chỉ cần truy cập vào trình duyệt để xem trang web của bạn.

Thiết kế website với tên miền riêng

Thiết kế website bằng WordPress tạo các loại website từ cá nhân đến doanh nghiệp, từ tin tức đến bán hàng. WordPress dễ sử dụng, tối ưu cho Seo và được đông đảo người dùng ủng hộ với giao diện đơn giản.

Cần chuẩn bị gì để Thiết kế website WordPress?

Thông thường, khi tạo lập các website khác, bạn cần chuẩn bị code, Html, Css… Tuy nhiên, với WordPress, bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Tên miền (domain): là địa chỉ website như google.com, WordPress.com…
 • Tài khoản hosting: lưu trữ dữ liệu của website bao gồm bài viết, hình ảnh…
 • Kinh phí: Nếu bạn mua tài khoản hosting và tên miền nước ngoài, bạn cần dùng thẻ Visa/MasterCard. Nếu mua trong nước, bạn có thể chuyển khoản, thanh toán trực tiếp…

Quy trình thiết kế website bằng WordPress

Các bạn có thể tự mình thực hiện hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế AIO để tạo website nhanh chóng, dễ dàng. Bạn có thể thực hiện với các bước sau:

quy trinh thiet ke website wordpress

Bước 1: Thiết lập domain và hosting

Đây là bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng. Những người mới thường mắc sai lầm.

Domain

Bạn cần chọn cho mình tên miền riêng như yahoo.com, google.com, youtube.com… Bạn nên sử dụng các tên miền ngắn gọn, dễ nhớ.

Phần đuôi của tên miền nên là .com, .net để tăng độ tin cậy của người dùng. Bạn sẽ phải trả phí cho mỗi năm sử dụng hoặc mua với thời hạn nhiều năm.

Hosting

Là nơi lưu trữ dữ liệu và mã nguồn WordPress. Hiện nay, có 3 dạng hosting phổ biến gồm:

 • Shared hosting: nhà cung cấp chia nhiều tài khoản và bán cho nhiều người sử dụng trên 1 máy chủ. Ưu điểm giá rẻ, dễ sử dụng.
 • VPS hosting: VPS là từ viết tắt của Virtual Private Server là máy chủ ảo. Người dùng sở hữu 1 máy chủ toàn quyền cài đặt. Vì thế, người dùng cần hiểu biết thông thạo để sử dụng.
 • Dedicated Server: Người dùng thuê 1 máy chủ thực sự, chịu trách nhiệm quản lý từ A-Z. Tuy nhiên, chi phí sử dụng sẽ cao.

Việc thiết lập sẽ trở nên nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm khi bạn liên hệ đến AIO để được sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Kết nối domain và hosting

Để website vận hành, bạn cần kết nối domain với hosting, còn gọi là trỏ domain về hosting. Vì sao phải làm như vậy? Vì khi người dùng gõ địa chỉ website vào trình duyệt web, kết nối hosting lưu trữ website. Vì thế, người dùng truy cập vào web của bạn.

Khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được email chứa nameserver của bạn. Vào cPanel của hosting, đến mục Nameserver.

Bạn cần thay đổi Nameserver tại tên miền giống Hosting đã mua bởi nhà cung cấp tên miền cài đặt Nameserver mặc định. Sau 5 phút, nameserver được cập nhật.

Để kiểm tra, bạn có thể vào https://who.is nhập tên miền và xem phần Name Servers.

Bước 3: Cài đặt WordPress

Các hosting đều cung cấp bảng điều khiển cPanel để thực hiện thao tác cài đặt cấu hình hosting server. Trong đó, người dùng cũng sẽ được hỗ trợ cài WordPress.

Trong cPanel, bạn tìm đến biểu tượng WordPress và nhấn chuột vào để tiến hành cài đặt. Bạn sẽ cài đặt một số tùy chọn như thiết lập website, user và password cho website, đặt tên website… 

Sau 2 phút, cài đặt hoàn thành. Như vậy, bạn đã tạo website bằng WordPress cho riêng minh. Để đăng nhập, đăng bài viết, tùy chỉnh giao diện, đường link sẽ có cấu trúc:

http://”websitecuaban”/wp-admin

Bước 4: Thiết lập Theme WordPress

Mọi thứ trên WordPress đã được tạo sẵn, khi sử dụng giao diện Theme, bạn có thể dùng trả phí hoặc miễn phí.

Truy cập vào Dashboard bằng cách truy cập link và đăng nhập, nhấn chọn Appearance, chọn Themes, chọn Add New.

Có thể sử dụng các theme WP miễn phí, sắp xếp các bộ lọc trên web như tính phổ biến, mới nhất, nổi bật… Để xem trước, bạn dưa chuột chọn theme và nhấn nút Preview.

Khi đã chọn Theme phù hợp, chọn Install. Chờ trong vài giây để theme được cài đặt. Chọn Active (kích hoạt) để hoàn tất.

Tuy nhiên, các theme miễn phí thường sơ sài phù hợp viết blog đơn giản. Theme là bộ mặt của website, ảnh hưởng đến tốc độ load, bảo mật. Do đó, theme không được lập trình tốt, website bị load chậm hoặc dễ bị hacker khai thác, phá hoại.

Nên mua theme bản quyền để đảm bảo an toàn. Bạn có thể tham khảo tại AIO để được nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Bước 5: Cài đặt Plugin cho WordPress

Website mới khởi tạo thường có chức năng cơ bản như máy tính mới. Bạn cần bổ sung các chức năng cần thiết khác bằng việc cài đặt thêm Plugin. Một số Plugin cơ bản như:

 • Rank Math: công cụ hỗ trợ SEO
 • WP Super Cache: tạo bộ nhớ đệm, tăng tốc độ load của website
 • Contact form 7: Tạo mẫu liên hệ, để lại số điện thoại tư vấn.

Lưu ý, càng nhiều Plugin, tốc độ load web càng chậm. Bạn nên cân nhắc cài plugin cần thiết. Như vậy, bạn đã thiết kế website WordPress hoàn chỉnh. Bây giờ, chỉ việc viết bài và kiếm tiền từ chính website của mình thôi.

AIO – Công ty thiết kế website WordPress giá rẻ chuẩn seo uy tín nhất

Để giúp các cá nhân, doanh nghiệp sở hữu website WordPress chất lượng cao. AIO sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ khách hàng. AIO sở hữu đội ngũ chuyên gia lập trình, tối ưu website WordPress, quy trình làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp với mức giá rẻ nhất trên thị trường.

Đến với AIO, website của bạn được gì?

Nhiều người thường nghĩ thiết kế website  WordPress chuẩn SEO, lên top là điều đơn giản. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Việc thiết kế đòi hỏi yếu tố kỹ thuật, trình độ để website hoạt động trơn tru, mượt mà. Vì thế, khi đến với AIO, bạn sẽ được:  

 • Đăng ký tên miền
 • Chọn và mua hosting
 • Cài đặt theme WordPress theo ý muốn
 • Thiết lập Plugin WordPress cần thiết
 • Phân chia danh mục và lên ý tưởng, viết nội dung.
 • Thiết kế website giá rẻ, chuyên nghiệp, chuẩn SEO
 • Tạo chiến dịch quảng cáo…

aio cong ty thiet ke website bang wordpress chuyen nghiep

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế website WordPress tại AIO?

Thực tế, qua trải nghiệm của khách hàng, AIO được đánh giá là đơn vị thiết kế website bằng WordPress giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Ngoài ra, khi đến với AIO, bạn còn được nhiều hơn thế.

 • AIO xây dựng website thân thiện, dễ sử dụng với người dùng.
 • Website với các tính năng trợ SEO tốt, tương thích với nhiều trình duyệt.
 • Kho giao diện đa dạng được xây dựng chuyên nghiệp, độc đáo, thu hút.
 • Thời gian thiết kế web tại AIO nhanh chóng, giá rẻ cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Đội ngũ chuyên viên IT giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế website đa lĩnh vực.

Báo giá thiết kế website WordPress tại AIO?

Hiện nay, bảng giá thiết kế website bằng WordPress tại AIO đa dạng, phụ thuộc tính năng, dịch vụ khách hàng yêu cầu, mong muốn sử dụng. Vì thế, để được báo giá chi tiết, chính xác nhất, bạn vui lòng liên hệ với AIO qua hotline  086.779.5558 để được tư vấn miễn phí nhé.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên về thiết kế website WordPress, các bạn đã có thể nắm được các bước thiết kế. Ngoài ra, để website WordPress được thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ ngay đến AIO. Hiện nay, AIO là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website WordPress giá rẻ, chuẩn seo, uy tín nhất trên thị trường. Chúc các bạn thành công!.

Thiết Kế Web: https://thietkewebaio.com/ AIO dịch vụ thiết kế gái rẻ chuyên ghiệp nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan