Thiết kế website trường mầm non sinh động, thu hút và chuyên nghiệp

Thiết kế website trường mầm non là yêu cầu tất yếu của các trường hiện nay. Cùng với sự phát triển Internet và tỉ lệ sử dụng mạng tăng cao, các tổ chức giáo dục bao gồm cả trường mầm non cũng cần thiết kế website để tận dụng những lợi ích mà hình thức này đem lại. Khác với các website khác, website trường mầm non cần có những yêu cầu riêng nhằm đảm bảo sự phù hợp và hiệu quả. Vậy những yêu cầu này là gì? Nên sử dụng dịch vụ của công ty thiết kế nào để có được một website chất lượng nhất? Hãy cùng AIO tìm hiểu trong nội dung bài viết nhé!

thiết kế website trường mầm non

Lợi ích khi trường mầm non sử dụng website

Hiện nay các trường mầm non được thành lập ngày càng nhiều do đó làm sao để phụ huynh biết và lựa chọn được trường phù hợp cho con em mình? Đó chính là nhờ một phần vào website trường. Website trường mầm non là nơi giao lưu, nơi cung cấp thông tin và là nơi theo dõi các hoạt động thường ngày của bé. Do đó, việc xây dựng và phát triển website là điều rất quan trọng. 

Website trường mầm non đem đến nhiều lợi ích cho trường và phụ huynh như sau:

 • Cung cấp thông tin cho phụ huynh

Trên website sẽ cung cấp rất nhiều thông tin liên quan đến trường để cho phụ huynh tham khảo như thông tin về lớp, khóa học, giáo viên, thông tin về khuyến mại, ngoại khóa,… Phụ huynh dễ dàng tìm hiểu và nắm bắt cụ thể về trường mầm non trước khi quyết định cho con em mình theo học.

 • Phản ánh dịch vụ của trường

Website như một bức tranh toàn cảnh về trường để phụ huynh tìm hiểu và nắm bắt. Từ những hình ảnh về cơ sở vật chất, thông tin giáo viên, video hoạt động,…phụ huynh dễ dàng đánh giá được dịch vụ cũng như chất lượng dạy và học của trường mà không cần tốn nhiều thời gian tìm hiểu.

 • Là kênh marketing hiệu quả

Ngoài các hoạt động marketing, quảng cáo về trường thông qua báo chí, tờ rơi,… thì việc xây dựng và phát triển website chuyên nghiệp cũng là một kênh marketing hiệu quả. Để quyết định đưa con em đi học tại trường mầm non nào đó thì việc tìm hiểu thông tin trường qua website là điều tất cả phụ huynh đều sẽ thực hiện. Do đó, một website đẹp, chất lượng còn hiệu quả hơn nhiều so với việc thực hiện phương thức marketing khác.

 • Giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho phụ huynh và nhà trường

Vì website cung cấp tất cả thông tin về trường nên phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như đánh giá mà không cần tốn quá nhiều thời gian đi tìm hiểu. Mặt khác, với hệ thống chatbot, hỗ trợ trực tuyến trên website, phụ huynh và nhà trường dễ dàng trao đổi, tư vấn, giải đáp thắc mắc mà không cần gặp mặt trực tiếp gây tốn thời gian, tiền bạc.

 • Khiến phụ huynh an tâm

Hiện nay đa số các website trường mầm non đều cung cấp tính năng chuyên nghiệp là đăng nhập vào hệ thống camera để theo dõi hoạt động thường ngày của bé. Phụ huynh sẽ biết được bé đang làm gì, hôm nay ăn gì, học gì,… điều này tạo được sự an tâm cho phụ huynh khi không thể ở gần với bé mỗi ngày.

 • Lưu giữ những kỷ niệm của các bé với nhà trường

Trên website trường không chỉ cung cấp thông tin mà còn đăng tải, lưu giữ rất nhiều hình ảnh của các bé. Đây là kho lưu giữ tuổi thơ mà rất nhiều năm sau bé vẫn có thể quay về tìm kiếm.

Những chức năng cơ bản trên website trường mầm non

chuc nang co ban tren website truong mam non

Website mỗi trường sẽ có những chức năng riêng tùy thuộc vào yêu cầu của Ban lãnh đạo trường hoặc người quản lý. Mặc dù vậy, một website đạt chuẩn cần có những chức năng cơ bản sau:

 • Trang chủ: Là trang đầu tiên xuất hiện khi truy cập website. Trang chủ cần được thiết kế đơn giản, nhiều màu sắc, vui tươi phù hợp với phong cách của trường. Các thông tin đăng tải trên trang chủ là những thông tin mới, quan trọng và nổi bật nhất.
 • Đăng ký trực tuyến: Hiện nay việc đăng ký và ghi danh trực tuyến là điều hiển nhiên mà các website của trường học đều được tích hợp. Việc ghi danh trực tuyến giúp phụ huynh chủ động hơn trong việc chọn lựa khóa học, lớp học cho các bé, đồng thời cũng giúp trường học tiếp cận nhanh hơn, hỗ trợ tốt hơn cho phụ huynh.
 • Quản lý các danh mục đào tạo: Là việc thêm, xóa, chỉnh sửa các chương trình, khóa học, lớp học,…khi có sự thay đổi cập nhật hay thêm mới. Điều này giúp các thông tin cung cấp trên website được cập nhật nhanh chóng và làm mới liên tục.
 • Trang tin tức: Là trang cung cấp thông tin đến phụ huynh và học sinh về các hoạt động, chương trình ngoại khóa, lễ hội,… Trang thông tin cần được thiết kế theo chuyên mục dễ tham khảo và tìm kiếm.
 • Trang thông tin giáo viên: Đây là trang cung cấp các thông tin liên quan đến giáo viên để phụ huynh tham khảo. Đây cũng là trang quan trọng quyết định đến sự lựa chọn của mỗi bậc phụ huynh.
 • Trang hỗ trợ trực tuyến: Đây là trang cung cấp các hình thức hỗ trợ, trao đổi thông tin giữa nhà trường và phụ huynh. Các nút biểu tượng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, Instagram,… giúp việc quảng cáo dễ dàng hơn đồng thời cũng tạo nhiều cơ hội để nhân viên hỗ trợ tư vấn tiếp xúc với phụ huynh hơn.
 • Trang giải trí/kho ảnh, tài liệu: Là trang cung cấp các hình ảnh, video về hoạt động thường ngày, hoạt động ngoại khóa của trường. Đây cũng là kho lưu giữ những kỷ niệm của các bé. Các hoạt động thêm, xóa, chỉnh sửa sẽ giúp việc cập nhật thông tin trên trang được thực hiện nhanh chóng và kịp thời.
 • Chức năng kết nối với camera: Đây là chức năng quan trọng nhất mà phụ huynh quan tâm trên website. Website cần thiết kế để đảm bảo chức năng này được thực hiện và vận hành hiệu quả, nhanh chóng. 
 • Chức năng Responsive: Chức năng này đảm bảo website có thể hiển thị tốt trên mọi thiết bị, đây là yêu cầu quan trọng khi thiết kế website. Một website chất lượng sẽ có sự đảm bảo chức năng responsive được hoàn thiện và hoạt động tốt.

Những yêu cầu khi thiết kế website trường mầm non

Website trường mầm non hướng đến phụ huynh và các bé ở độ tuổi mầm non nên cần thiết kế với giao diện, màu sắc phù hợp. Website trường mầm non cần đảm bảo được các yêu cầu sau:

 • Giao diện đơn giản, dễ tìm kiếm, thao tác.
 • Màu sắc tươi sáng, rực rỡ, mang nét nổi bật của trường.
 • Sử dụng nhiều hình ảnh động và video.
 • Đảm bảo đầy đủ các thông tin trong ngành giáo dục mầm non.
 • Bố cục sắp xếp khoa học, ngăn nắp.
 • Đảm bảo khả năng theo dõi qua camera hoạt động nhanh, ổn định.
 • Hệ thống quản trị cần được xây dựng tối ưu và dễ sử dụng.
 • Đảm bảo khả năng phục hồi hệ thống khi gặp sự cố.
 • Khả năng tương tác với các trang mạng xã hội nhanh chóng.

Đơn vị thiết kế website trường mầm non chất lượng, chuyên nghiệp

don vi thiet ke website truong mam non uy tin

Trong số nhiều đơn vị thiết kế website đang được ưa chuộng hiện nay thì Công ty thiết kế website AIO là đơn vị được đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả. AIO đảm bảo xây dựng và thiết kế website trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại. Các website do công ty thiết kế vừa đơn giản, dễ sử dụng cho người truy cập vừa dễ quản lý, chuyên nghiệp đối với doanh nghiệp. Lựa chọn AIO thiết kế website để nhận được những lợi ích sau:

 • Công nghệ thiết kế hiện đại, nền tảng thông minh tối đa hóa khả năng tương tác của người dùng.
 • Website chuẩn SEO, dễ tìm kiếm và nhanh đạt thứ hạng cao.
 • Hỗ trợ nhiều dịch vụ như viết content, lên kế hoạch marketing online, phát triển app web, cung cấp hosting, tên miền,…
 • Nhiều ưu đãi và khuyến mãi.
 • Giá cả rẻ và cạnh tranh.
 • Nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình.
 • Quy trình hoàn thiện và chuyên nghiệp.

Thiết kế website trường mầm non là điều quan trọng cần thực hiện ngay từ khi thành lập trường. Lựa chọn đơn vị thiết kế AIO để sở hữu website đẹp, chuyên nghiệp, hiện đại và phù hợp nhất. Để tìm hiểu thêm thông tin về AIO cũng như tham khảo các mẫu website đẹp, bạn hãy truy cập thiết kế web: https://thietkewebaio.com/ cho doanh nghiệp AIO chuyên nghiệp nhất giá rẻ ưu đãi lớn!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan