Thiết kế Landing Page bán hàng hiệu quả theo yêu cầu đẹp nhất tại AIO

Thiết kế landing page đẹp đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp nhiều lợi ích quan trọng như tăng khả năng tiếp cận với khách hàng thông qua kênh bán hàng, thúc đẩy doanh thu, tăng lợi nhuận, tăng tỉ lệ chuyển đổi,… Chính những lợi ích thiết thực mà hình thức này đem lại mà nhu cầu thiết kế và sử dụng landing page ngày càng phát triển. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả landing page thì bạn cần hiểu rõ về hình thức này. AIO sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin chi tiết về thiết kế landing page theo yêu cầu từ A-Z trong nội dung bài viết này. Cùng tìm hiểu nhé!

thiet ke landing page

Mục lục

Khái niệm landing page

Landing page hay trang đích, trang đáp, trang tĩnh là một trang web được thiết kế độc lập hoặc là một trang con của website được tạo ra để phản hồi các kết quả tìm kiếm được tối ưu bởi các công cụ tìm kiếm, tiếp thị quảng cáo, email trực tuyến,… Hiểu đơn giản thì landing page là website được tạo ra cho các chiến dịch quảng cáo nhằm hỗ trợ chuyển đổi khách hàng truy cập thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Landing page có thiết kế tương tự như website nhưng nội dung sẽ được trình bày ngắn gọn, cụ thể và logic hơn. Khách hàng có thể tiếp cận landing page bằng nhiều hình thức như email, quảng cáo từ các công cụ tìm kiếm, hiển thị, báo điện tử, banner, lời giới thiệu từ các trang web khác,… Từ landing page, khách hàng có thể tìm thấy những thông tin cần thiết và nhanh chóng nhất. 

Mục đích chính của landing page là để chuyển đổi khách hàng truy cập thành khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, landing page còn hỗ trợ các nhà marketing phân tích hành vi của khách hàng thông qua tỉ lệ nhấp chuột (CTR) để từ đó đánh giá tỉ lệ thành công của quảng cáo và rút kinh nghiệm cho các chiến dịch sau.

Cách thức hoạt động của landing page

Cách thức hoạt động của landing page khá đơn giản với trình tự như sau:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào landing page thông qua các hình thức như email, thông báo quảng cáo, banner,…có chứa form để điền thông tin. Form này có thể chứa thông tin nhận ưu đãi, nhận thông báo hoặc thông tin để tham gia chương trình, sự kiện,…
 • Bước 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin vào form được hiển thị. Sau khi đã điền thông tin, khách hàng truy cập sẽ tự chuyển mình thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.
 • Bước 3: Thông tin trên form sẽ được thu thập và lưu trữ trong hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp.
 • Bước 4: Doanh nghiệp dựa vào các thông tin khách hàng cung cấp để thực hiện giới thiệu, tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ, chương trình ưu đãi, khuyến mãi,…

Khi nào nên sử dụng thiết kế landing page?

Landing page chỉ là một trang web có cấu trúc tương tự như website nhưng được sử dụng vào một mục tiêu nhất định, do đó không phải trường hợp nào cũng thích hợp để thiết kế landing page. Một vài trường hợp được khuyến khích sử dụng landing page gồm:

 • Khi thực hiện chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo là một công việc tốn rất nhiều chi phí cũng như thời gian, do vậy để đảm bảo tiết kiệm được chi phí cũng như nhận về số lượng khách hàng tiềm năng nhất thì việc thiết kế và sử dụng landing page là điều rất cần thiết. Nội dung và thiết kế của landing sẽ giúp gom gọn lại thông tin, thu hút sự chú ý của khách hàng tốt hơn, điều này giúp nhắm được đến đúng đối tượng mục tiêu và hỗ trợ tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng. 

Tuy nhiên, để quảng cáo hiệu quả thì người thực hiện cần vận dụng các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để nghiên cứu thị trường và đưa ra chương trình hấp dẫn. Bên cạnh đó, người thực hiện quảng cáo phải xác định cụ thể khách hàng mục tiêu nhắm đến để lên nội dung phù hợp, thiết kế bắt mắt và triển khai landing page trên các trang, chuyên mục hợp lý.

 • Khi ra mắt sản phẩm mới

Khi doanh nghiệp ra mắt sản phẩm mới thì việc lựa chọn hình thức landing page là lựa chọn phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất. Thông qua sử dụng landing page, khách hàng dễ nắm bắt được thông tin của sản phẩm, đồng thời cũng kích thích sự yêu thích, tò mò và mong muốn sở hữu. Doanh nghiệp cần lưu ý cung cấp thông tin đầy đủ, ngắn gọn nhưng nổi bật tránh lan man, xa rời trọng tâm sản phẩm mới. Tại landing page ra mắt sản phẩm mới, doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp xúc và thu thập thông tin, ý kiến của khách hàng bằng cách yêu cầu khách hàng để lại thông tin liên hệ khi muốn thông báo nhận về sản phẩm hoặc đặt hàng trước.

 • Khi giới thiệu doanh nghiệp và các sản phẩm, dịch vụ cung cấp

Nếu bạn là một doanh nghiệp mới hoặc bạn muốn làm mới sản phẩm, dịch vụ thì việc sử dụng landing page cũng rất phù hợp. Một website thông thường sẽ chứa rất nhiều thông tin, trong đó sẽ có những thông tin cần thiết cho khách hàng và cả những thông tin khách hàng không quan tâm. Vì vậy đôi khi nhiều nội dung quan trọng dễ bị dễ bị khách hàng bỏ qua. Còn riêng landing page vì có nội dung ngắn gọn, cô đọng và nổi bật nhất nên dễ dàng tiếp cận và được khách hàng tiếp nhận. Một thiết kế landing page giới thiệu đẹp mắt, khoa học, chuyên nghiệp sẽ tạo ảnh hưởng tốt tới nhận thức của khách hàng với doanh nghiệp và giúp khách hàng nhớ lâu hơn.

 • Khi tìm kiếm và thu thập các thông tin của khách hàng

Doanh nghiệp có thể tìm kiếm và thu thập thông tin khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo thu được thông tin chính xác và phù hợp nhất thì các nhà marketer nên sử dụng tới landing page. Xây dựng một landing page chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng không chỉ tạo được ấn tượng tốt mà còn khiến khách hàng tự nguyện cung cấp thông tin cho doanh nghiệp. 

Landing page có thể cung cấp thông tin về nhiều chủ đề, nội dung khác nhau nhưng các landing page về chương trình dùng thử, nhận ưu đãi, khuyến mãi,… là thích hợp nhất để thu thập thông tin. Đặc biệt, điều quan trọng nhất khi thiết kế landing page là người xây dựng cần thiết kế form đơn giản, ngắn gọn bởi vì khách hàng sẽ không muốn cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.

 • Khi miễn phí tặng quà cho khách hàng

Nếu doanh nghiệp muốn tặng quà miễn phí cho khách hàng như voucher, ebook, khóa học, mã giảm giá,… thì việc lựa chọn landing page là thích hợp nhất. Doanh nghiệp có thể xây dựng 2-3 landing page khác nhau để thử nghiệm và so sánh. Dựa vào kết quả các nhà marketer sẽ xác định được landing page nào là phù hợp, thu hút sự chú ý của khách hàng nhất, điều này có vai trò quan trọng trong quyết định tới kết quả và hiệu quả của các chương trình quảng cáo, tiếp thị sau đó.

 • Khi tổ chức các chương trình, sự kiện

Trước khi tiến hành tổ chức bất kỳ sự kiện, chương trình online, offline nào thì doanh nghiệp cũng nên thiết kế landing page. Landing page không chỉ giúp cung cấp thông tin cần thiết tới khách hàng mà còn thu hút số lượng đăng ký lớn hơn so với các hình thức quảng cáo khác. Các nội dung chủ yếu trong landing page phục vụ tổ chức sự kiện bao gồm: lý do tổ chức sự kiện, diễn ra tại đâu, khi nào, ai tham gia, nội dung nổi bật sẽ diễn ra,…

Phân loại landing page

Landing page được chia thành nhiều loại khác nhau tùy mục đích sử dụng của doanh nghiệp. AIO tổng hợp dưới đây 07 loại landing page được sử dụng nhiều nhất hiện nay gồm:

phan loai landing page

 • Landing page phục vụ thu thập thông tin khách hàng – Lead generation landing page

Landing page này được thiết kế với mục đích thu thập thông tin khách hàng thông qua biểu mẫu đăng ký. Khách hàng được khuyến khích điền các thông tin như họ tên, số điện thoại, email,…để nhận được các lợi ích trao đổi như mã giảm giá, quà tặng, phiếu tư vấn,…

Cấu trúc cơ bản của loại landing page này là:

 • Tiêu đề: Chứa thông điệp, tiêu đề, chủ đề của trang.
 • Nội dung về quyền lợi của khách hàng khi đăng ký.
 • Biểu mẫu đăng ký để thu thập thông tin của khách hàng.
 • Landing page hỗ trợ chuyển đổi – Click-through landing page

Landing page hỗ trợ chuyển đổi là một trang trung gian giữa trang quảng cáo và trang mua hàng. Mục tiêu của trang là dẫn dắt khách hàng truy cập chuyển hướng đến trang web chính hay trang mua hàng của doanh nghiệp. 

Landing page chuyển đổi không bắt khách hàng cung cấp bất kỳ thông tin nào mà chỉ yêu cầu hành động click chuột vào khu vực link chuyển đổi. Nội dung trên landing page này thường là các thông tin ngắn gọn, xúc tích về sản phẩm và những tác dụng, lợi ích khi mua hàng. Điều này giúp quyết định mua hàng của khách hàng thực hiện sẽ nhanh chóng hơn.

Cấu trúc của trang landing page chuyển đổi là:

 • Tiêu đề về sản phẩm, dịch vụ.
 • Nội dung thể hiện quyền lợi của khách hàng.
 • Nội dung, hình ảnh kêu gọi hành động.
 • Landing page phục vụ bán hàng – Sales landing page

Landing page bán hàng chứa đầy đủ các thông tin cần biết về sản phẩm, dịch vụ để khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng ngay trên trang. Trang landing page này còn được chia thành 02 loại khác nhau gồm:

 • Landing page bán hàng dạng ngắn

Là trang cung cấp thông tin của một sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Các nội dung thường xuất hiện trên trang gồm hình ảnh, video, thông tin về tính năng, giá của sản phẩm và câu chốt sales. Để tăng sự tin tưởng và thúc đẩy mua hàng, trang còn được cung cấp các thông tin như ý kiến đánh giá của khách hàng đã mua, các chính sách mua hàng, bảo hành, thông tin chứng nhận,….Landing page bán hàng dạng ngắn có nội dung ngắn gọn và chỉ sử dụng 01 nút CTA.

 • Landing page bán hàng dạng dài

Landing page bán hàng dạng dài cung cấp nhiều thông tin hơn và thông tin cũng được cụ thể, đẩy đủ hơn. Thông thường các sản phẩm có giá trị lớn sẽ sử dụng hình thức này. Các nội dung trên trang gồm: đặc điểm của sản phẩm, dịch vụ, lợi ích khi sử dụng, thông tin chi tiết, giới thiệu về doanh nghiệp, chứng nhận, đánh giá của khách hàng đã sử dụng,…Landing page bán hàng dạng dài thường sử dụng 02 nút CTA (Call to action).

Cấu trúc cơ bản của Landing page bán hàng gồm:

 • Tiêu đề ngắn gọn và nổi bật.
 • Thông tin giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ.
 • Đặc điểm thu hút của sản phẩm, dịch vụ.
 • Lợi ích của khách hàng.
 • Ý kiến đánh giá của khách hàng đã sử dụng.
 • Thông tin về giá.
 • Cam kết của doanh nghiệp.
 • Câu kêu gọi hành động.
 • Landing page thu thập thông tin khách hàng tiềm năng – Squeeze landing page

Trang landing page này tương tự như trang landing page thu thập thông tin khách hàng nhưng khác ở điểm sẽ không cung cấp lợi ích gì cho khách hàng. Nội dung thu thập thông tin cũng được đảm bảo ngắn gọn và súc tích. Khách hàng truy cập sẽ được yêu cầu điền email hoặc số điện thoại trước khi được quyền truy cập vào trang. 

 • Landing page giới thiệu thông tin – Pitch landing page

Đây là trang chuyên cung cấp thông tin cho khách hàng về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ,.. của doanh nghiệp. Nội dung của trang cũng được trình bày ngắn gọn, rõ ràng nhằm tạo ấn tượng để khách hàng nhớ tới doanh nghiệp. 

 • Landing page cung cấp thông tin chuyên sâu

Trang landing page cung cấp thông tin chuyên sâu có cấu trúc tương tự như một trang thông tin hoặc một blog. Nội dung trên trang thường là các phân tích, đánh giá chuyên sâu về một chủ đề, hình ảnh, thông tin. Landing page cung cấp thông tin chuyên sâu giúp doanh nghiệp thu thập được thông tin của khách hàng thực sự quan tâm đến doanh nghiệp hoặc một chủ đề, thông tin nào đó mà doanh nghiệp cung cấp. Đây là khách hàng cần được chăm sóc và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

 • Splash landing page

Đây là trang landing page cung cấp thông tin, giới thiệu doanh nghiệp tới khách hàng trước khi khách hàng truy cập website. Mục đích chính của trang là để thu hút sự chú ý của khách hàng tuy nhiên hình thức này ít được sử dụng vì có thể gây khó chịu cho người xem.

Tại sao mỗi doanh nghiệp đều nên thiết kế landing page?

Landing page được đánh giá là một trong những hình thức marketing hiệu quả và quan trọng mà mỗi doanh nghiệp đều nên sử dụng. Vậy tại sao mỗi doanh nghiệp đều nên quan tâm đến trang web này?

tai sao doanh nghiep nen thiet ke landing page

 • Landing page giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng hơn

Landing page cũng được xem là một kế hoạch hay chương trình quảng bá, tiếp xúc với khách hàng nên để thiết kế landing page hiệu quả thì những nhà marketer cần phải thực hiện các bước nghiên cứu về khách hàng mục tiêu. Quá trình nghiên cứu này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng để đưa ra thiết kế landing page phù hợp nhất. 

Bên cạnh đó, khi khách hàng tương tác với landing page thì các thao tác đó sẽ được hệ thống tổng hợp, thống kê và đánh giá sau đó gửi về cho doanh nghiệp. Những thông tin, số liệu này giúp marketer và doanh nghiệp có cái nhìn sâu sắc hơn về khách hàng, điều này giúp việc xây dựng và triển khai các kế hoạch, chiến lược marketing sau này đúng, phù hợp và hiệu quả hơn.

 • Landing page giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

Nội dung trên website chính thường rất nhiều và không quá tập trung vào một chủ đề hoặc một hành động cụ thể, điều này làm ảnh hưởng nhiều đến quyết định và hành động của khách hàng. Trong khi landing page thì ngược lại, với thiết kế tương tự như website nhưng nội dung được rút gọn và trình bày cụ thể, khoa học hơn sẽ giúp khách hàng tiếp thu thông tin nhanh chóng hơn. 

Thêm nữa, trên landing page luôn đặt các nút CTA hỗ trợ khách hàng ra quyết định và thực hiện thao tác dễ dàng và đơn giản hơn. Điều này đã giúp tăng tỉ lệ chuyển trên landing page và website chính mà trong kinh doanh, khi tỉ lệ chuyển đổi càng tăng cao thì chứng tỏ số lượng khách hàng càng nhiều và doanh thu, lợi nhuận cũng theo đó tăng lên.

 • Giúp tập hợp danh sách thông tin khách hàng

Bất kỳ một landing page nào cũng sẽ yêu cầu khách hàng thực hiện một thao tác nhất định, đặc biệt trong đó là thao tác điền thông tin đăng ký. Khi khách hàng điền và gửi thông tin, hệ thống sẽ lưu lại sau đó tập hợp thành danh sách rồi gửi đến cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể sử dụng danh sách thông tin này để thúc đẩy quá trình bán hàng hoặc gửi thông tin quảng cáo liên tục đến cho khách hàng. Để tăng hiệu quả thu thập thông tin thì doanh nghiệp cần tạo nên các form đăng ký đơn giản và tập trung vào thông tin quan trọng như thông tin liên hệ: email hoặc số điện thoại. Đây là hiệu quả quan trọng và dễ nhận thấy nhất mà landing page đem lại cho doanh nghiệp khi sử dụng.

 • Nâng cao mức độ uy tín của doanh nghiệp

Landing page được thiết kế chỉ để thực hiện một mục đích hoặc một thao tác nhất định, nội dung này giúp giải quyết nhanh chóng hơn các nhu cầu của khách hàng. Điều đó sẽ góp phần tạo được sự tin tưởng, tín nhiệm cao hơn của khách hàng vì họ nghĩ rằng doanh nghiệp đã hiểu được nhu cầu, vấn đề của họ và tìm cách giải quyết chúng một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Thêm vào đó trên landing page cũng thường có các ý kiến đánh giá của những khách hàng đã từng mua và sử dụng sản phẩm, thông tin này giúp khách hàng tin tưởng hơn và thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

 • Tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu

Mức độ nhận thức của khách hàng về thương hiệu là điều bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Khi một khách hàng có nhận thức về thương hiệu thì khả năng mua hàng hoặc mua lại đều sẽ tăng cao hơn. Do vậy, khi thiết kế landing page thì doanh nghiệp cần thực hiện đồng bộ với website chính và đảm bảo giữ lại được các dấu ấn, điểm đặc biệt riêng của thương hiệu. 

Thứ tự các yếu tố cần quan tâm khi thiết kế landing page là: giao diện, màu sắc tiếp đến là cảm nhận, sự đánh giá của khách hàng sau đó mới tới soạn thảo nội dung phù hợp. Không giống với các chiến dịch quảng cáo thì landing page có thể thực hiện nhiều lần và liên tục, điều này hỗ trợ rất tốt trong việc nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng.

 • Thúc đẩy lượng traffic cho website chính của doanh nghiệp

Landing page không chỉ thúc đẩy lượng traffic, tăng lượng bán hàng trên trang mà còn hỗ trợ thúc đẩy lượng traffic cho website chính, nhất là hình thức landing page hỗ trợ chuyển đổi. Thông qua những hình ảnh, thông tin trên landing page khách hàng sẽ tò mò hơn về doanh nghiệp và sản phẩm, do đó tỉ lệ họ sẽ truy cập vào website chính là rất cao, điều này giúp tăng lượng traffic và doanh thu trên website chính.

 • Lợi ích khi sử dụng landing page

Landing page là công cụ không thể thiếu trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp bởi vì chúng sẽ đem đến nhiều lợi ích như:

 • Dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Mục đích của landing page được sử dụng là để tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng truy cập thành khách hàng tiềm năng và công cụ hỗ trợ thực hiện mục đích này chính là các biểu mẫu. Bất kỳ một landing page nào cũng đều được thiết kế biểu mẫu nhằm thu thập thông tin khách hàng. Dựa vào thông tin khách hàng đăng ký, hệ thống sẽ gửi danh sách đính kèm với các thông tin chi tiết về khách hàng cho doanh nghiệp. 

Các nhà marketer sẽ dựa vào đó để đánh giá và phân loại khách hàng. Sau đó dựa vào thông tin liên hệ email hoặc số điện thoại khách hàng cung cấp để liên lạc lại. Nhân viên kinh doanh của doanh nghiệp sẽ thực hiện trao đổi, tư vấn và bán hàng cho khách hàng. Trong một nền kinh tế mà dữ liệu là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp thì landing page là phương pháp tối ưu và đem lại hiệu quả cao nhất.

 • Lọc được khách hàng thực có chất lượng

Như đã nói ở trên, landing page giúp tập hợp, thu thập thông tin của khách hàng cho doanh nghiệp. Và các khách hàng cung cấp thông tin đều là các khách hàng tiềm năng, có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Thông thường lượng khách hàng truy cập vào website chính là khá lớn tuy nhiên tỉ lệ khách hàng thực, khách hàng có nhu cầu lại không quá nhiều và landing page sẽ giúp doanh nghiệp lọc được các khách hàng thực có chất lượng. Bởi vì chỉ khi nào khách hàng quan tâm hoặc thực sự có nhu cầu thì mới thực hiện điền thông tin đăng ký tại biểu mẫu. 

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Để một chiến dịch marketing thành công thì không thể không tốn chi phí cho quảng cáo, nhất là chi phí quảng cáo digital marketing. Việc thực hiện đặt nhiều quảng cáo tạo nhiều vị trí để thu hút sự quan tâm của khách hàng có thể làm ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Trong khi đó, việc sử dụng landing page lại đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn mà chi phí thực hiện quảng cáo lại thấp hơn nhiều. 

Khi tỉ lệ chuyển đổi cao thì doanh nghiệp sẽ không cần hoặc cần sử dụng rất ít các chiến dịch quảng cáo từ khóa, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ khác trên mạng Internet. Sở hữu một landing page đẹp, hiệu quả và thu hút sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hơn khả năng cạnh tranh so với các đối thủ đồng thời đem lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

 • Hỗ trợ tạo tiền đề cho các chiến dịch marketing

Với việc sử dụng một hoặc nhiều landing page cho nhiều trang khác nhau sẽ giúp doanh nghiệp thu về lượng lớn thông tin khách hàng, trong đó không chỉ thông tin cá nhân mà còn có yêu cầu, mong muốn, sở thích,… Ngoài ra, landing page hỗ trợ phân loại khách hàng tiềm năng, ít tiềm năng, không tiềm năng,… Những điều này là tiền đề quan trọng để các nhà marketer đánh giá và đưa ra các chiến dịch tiếp thị phù hợp với từng nhóm sản phẩm, nhóm đối tượng khách hàng. 

Landing page có thể được triển khai trên Google, Facebook, Zalo, Youtube,… .Từ kết quả trả về doanh nghiệp có thể đánh giá và xác định được kênh quảng cáo nào đem lại hiệu quả tốt nhất, điều này giúp giảm nhiều thời gian cũng như chi phí sử dụng cho mỗi chiến dịch marketing sau này.

 • Hỗ trợ quảng bá tốt hơn về sản phẩm, dịch vụ

Landing page không chứa quá nhiều thông tin mà chỉ tập trung vào một sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung nhất định, điều này sẽ khiến khách hàng dễ tiếp thu hơn từ đó giúp việc quảng bá được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn. Bên cạnh đó, sử dụng landing page giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm nên doanh nghiệp không cần tốn thêm nhiều chương trình quảng cáo khác. Ngoài ra, việc thực hiện quảng cáo dẫn đến landing page bao giờ cũng nhanh chóng, dễ dàng và đem lại hiệu quả cao hơn so với việc dẫn tới website chính.

 • Tăng cơ hội tương tác với khách hàng

Thông qua các thao tác trên landing page doanh nghiệp sẽ hiểu hơn về khách hàng từ đó đưa ra các phương pháp tiếp cận phù hợp. Khi một khách hàng truy cập vào website chính thường sẽ không thực hiện quá nhiều thao tác hoặc không tạo cho doanh nghiệp có cơ hội được tương tác hay hỗ trợ. Tuy nhiên khi khách hàng truy cập vào landing page chứng tỏ họ có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ. Điều này sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp được tiếp cận và trao đổi cụ thể, chi tiết hơn với khách hàng, đặc biệt là đối với các sản phẩm, dịch vụ có giá trị lớn.

Công thức thiết kế landing page hiệu quả

Bất kỳ một lĩnh vực hay một ngành nghề nào muốn thành công thì đều có công thức riêng và thiết kế landing page cũng không ngoại lệ. Theo các chuyên gia trong ngành thì để tạo được một landing page hiệu quả và ấn tượng thì doanh nghiệp cần áp dụng theo công thức: C.O.N.V.E.R.T.S

C.O.N.V.E.R.T.S là chữ viết tắt của các yếu tố sau: 

 • C – Clear call to action – Nút kêu gọi hành động rõ ràng

Đây là thành phần quan trọng nhất và là mục tiêu chính khi thiết kế landing page. Nút kêu gọi hành động sẽ giúp chuyển đổi hành vi của khách hàng từ truy cập đến mua hàng. Một vài nút kêu gọi hành động thường sử dụng gồm Click ngay, Mua ngay, Đăng ký ngay, Liên hệ ngay,…

Một landing page chất lượng thì nút kêu gọi hành động phải được thiết kế ngắn gọn, đơn giản, phù hợp và thu hút. Trên một trang nên sử dụng 1 hoặc tối đa 2 nút kêu gọi hành động để tránh làm khách hàng cảm thấy bị rối hoặc không thoải mái. 

Tùy kích thước trang, nội dung hiển thị và đặc điểm của thương hiệu mà sử dụng màu sắc, kích cỡ nút CTA phù hợp. Doanh nghiệp nên thử thay đổi nút CTA nhiều lần để lựa chọn được hình ảnh đem lại hiệu quả cao nhất. 

 • O – Offer – Đưa ra lợi ích cụ thể

Khách hàng chỉ quyết định khi họ đã được cung cấp đầy đủ thông tin hoặc nhận được những lợi ích cụ thể. Do đó, để khách hàng thực hiện hành động thì trên landing page phải thể hiện được hết các thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc lợi ích khi thực hiện hành động hoặc lợi ích khi mua hàng. Các lợi ích thường được sử dụng như tặng phiếu mua hàng, tặng chiết khấu, tặng mã giảm giá,…

 • N – Narrow focus- Đảm bảo sự tối giản

Landing page không phải là trang thông tin nên nội dung được hiển thị cần ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Ngoài ra, bố cục các thành phần trong landing page cũng cần được sắp xếp một cách khoa học và chỉnh chu. Như vậy, để một landing page thu hút được sự chú ý của khách hàng thì cần đảm bảo sự tối giản hoặc đơn giản nhưng vẫn cần đầy đủ các thông tin cần thiết. 

 • V – Very important attributes – Làm nổi bật đối tượng 

Thông tin cung cấp trên landing page là những thông tin nổi bật nhất của sản phẩm và để nêu được các thông tin đó thì người thực hiện cần phải hiểu thật kỹ về sản phẩm, dịch vụ cung cấp. Bí quyết để tạo được sự thu hút, kích thích sự tò mò của khách hàng là doanh nghiệp chỉ cung cấp một phần thông tin, phần còn lại khách hàng sẽ phải tự tìm hiểu.

 • E – Effective headline – Đưa ra tiêu đề hiệu quả

Tiêu đề luôn là thông tin đầu tiên khách hàng quan tâm khi truy cập vào bất cứ trang web nào do vậy để landing page thu hút được sự chú ý thì phải đảm bảo tiêu đề đủ ấn tượng, hấp dẫn và gây được sự tò mò. Tiêu đề nên được trình bày ngắn gọn, súc tích, đơn giản nhưng sáng tạo và gợi được sự hứng thú của khách hàng.

 • R – Resolution – savvy layout – Đạt chuẩn về kích cỡ và bố cục

Trong landing page thì sẽ có nội dung quan trọng và ít quan trọng, người thiết kế cần biết được vai trò của từng nội dung để có sự sắp xếp phù hợp. Bố cục của trang phải đảm bảo khoa học, đơn giản, dễ tìm kiếm thông tin và dễ xem. Việc lựa chọn kích cỡ hình ảnh, phông chữ cũng cần đảm bảo sự phù hợp và cân đối. Bên cạnh đó, người thiết kế nên tùy chỉnh màn hình trang với nhiều kích cỡ để phù hợp với nhiều thiết bị hiển thị khác nhau.

 • T – Tidy visual –  Sử dụng hình ảnh gọn gàng, phù hợp

Hình ảnh sử dụng trên landing page phải phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp để việc cung cấp thông tin được hiệu quả. Ngoài ra, khi thiết kế landing page không nên lạm dụng quá nhiều hình ảnh hay nội dung mà nên tạo ra các khoảng trống để tránh làm người đọc mỏi mắt. Điều này cũng sẽ hỗ trợ việc tiếp thu thông tin được hiệu quả hơn và tạo được thiện cảm của khách hàng.

 • S – Social proof – Đề cập đến FeedBack khách hàng

Khách hàng thường lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ đã được người khác mua trước đó hoặc nhận được sự đánh giá tốt của người mua hàng. Vì vậy, doanh nghiệp cần đưa ra các thông tin về ý kiến đánh giá tốt của khách hàng hoặc đưa ra các bằng chứng để chứng minh chất lượng và hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ. Điều này vừa giúp tăng hiệu quả sử dụng landing page vừa tạo được sự tin tưởng của khách hàng vào doanh nghiệp.

Các công cụ sử dụng trong thiết kế landing page

cong cu thiet ke landing page

Landing page cũng có nền tảng tương tự như website nên doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ, phần mềm thiết kế website để thiết kế. Một vài công cụ thường được sử dụng trong thiết kế landing page bao gồm:

 • Ezimar

Ezimar là nền tảng tự thiết kế landing page hàng đầu tại Việt Nam. Với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, Ezimar giúp trang web tạo ra có hiệu quả tốt hơn và chất lượng cao hơn. Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện thiết kế chỉ với các thao tác đơn giản như kéo – thả thông tin. 

Ezimar sở hữu kho dữ liệu mẫu thiết kế khổng lồ thuộc nhiều lĩnh vực, thể loại khác nhau để người dùng thoải mái lựa chọn. Nền tảng này đảm bảo được sự bảo mật tốt nhờ hệ thống mã hóa thông minh, hiện đại. Bên cạnh đó, công ty phát triển Ezimar còn xây dựng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp nhằm hỗ trợ, khắc phục một cách nhanh chóng, triệt để các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Nền tảng Ezimar cũng luôn cập nhật các mẫu thiết kế mới phù hợp với xu hướng để người sử dụng lựa chọn.

 • Google Site

Google Site mới được tích hợp tính năng thiết kế landing page cho phép người dùng tạo ra các chuyên trang phù hợp với nhu cầu sử dụng bằng các thao tác đơn giản nhất. Google Site sở hữu các tính năng cơ bản để tạo nên một landing page đơn giản và nhanh chóng. Hiện nay, landing page tạo bởi Google Site chỉ được hỗ trợ trên 02 trình duyệt là Google và Firefox, do vậy có thể gây hạn chế người sử dụng hoặc làm giảm hiệu quả khi triển khai landing page.

 • GetResponse

GetResponse là nền tảng thiết kế landing page đơn giản bằng các thao tác kéo – thả. Nền tảng này cho phép sử dụng các phiếu khảo sát, biểu mẫu, mẫu landing page chất lượng trong kho dữ liệu. Bên cạnh đó, GetResponse còn tích hợp nhiều công cụ quảng cáo hữu ích như email để doanh nghiệp dễ sử dụng. Nền tảng được tích hợp thêm tính năng trả lời tự động và quản lý bài post, điều này giúp doanh nghiệp quản lý landing page hiệu quả hơn. Ngoài ra, nền tảng GetResponse cũng được hỗ trợ đa ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt nên người thiết kế có thể dễ dàng tìm hiểu và sử dụng.

 • WordPress

WordPress là nền tảng thiết kế website và landing page quen thuộc nhất với người Việt. Giao diện của wordpress khá đơn giản và thân thiện do sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt. WordPress không chỉ sở hữu kho dữ liệu khổng lồ mà còn có hẳn một cộng đồng chuyên hỗ trợ người dùng. Tuy nhiên, việc thiết kế trên wordpress không phải dễ dàng do không hỗ trợ thực hiện bằng thao tác kéo thả mà cần yêu cầu thêm các plugin hoặc mã code. Do đó với những người không có kiến thức về code hay thiết kế website thì không nên sử dụng nền tảng này.

 • Weebly

Weebly là một trong những phần mềm tạo website tốt nhất hiện nay và nó cũng hỗ trợ tạo nên các landing page đẹp mắt, chuyên nghiệp. Ưu điểm của nền tảng này là thao tác thực hiện tạo trang rất đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác kéo thả đơn giản là đã tạo nên được một landing page đẹp mắt. 

Weebly cũng có kho dữ liệu mẫu khổng lồ để người thiết kế tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên, weebly có nhược điểm về tên miền, cụ thể là khi sử dụng bản free thì trước landing page bắt buộc phải có từ Weebly. Điều này tạo nên hạn chế của doanh nghiệp và cũng làm giảm sự tin tưởng của khách hàng. Do đó, để tạo được landing page riêng có tên miền theo mong muốn thì doanh nghiệp bắt buộc phải mua dịch vụ weebly bản trả phí.

 • Wishpond

Wishpond cũng là nền tảng thiết kế landing page đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng có thể tạo nên một landing page đẹp, chuyên nghiệp chỉ trong thời gian ngắn. Nền tảng này không yêu cầu người thiết kế phải có kiến thức về lập trình hay mã code do vậy bất kỳ ai cũng có thể tự tạo landing page với wishpond. Nền tảng thiết kế wishpond có bản dùng thử miễn phí trong 15 – 30 ngày, tuy nhiên để sử dụng được nhiều tính năng hiện đại, chuyên nghiệp thì người dùng nên lựa chọn phiên bản trả phí.

 • Slimweb

Slimweb là nền tảng thiết kế website online nhận được nhiều đánh giá tích cực của người sử dụng. Với các thao tác kéo – thả đơn giản, người thiết kế có thể dễ dàng tạo nên các landing page đẹp và chuyên nghiệp. Nền tảng này cũng sở hữu kho dữ liệu khổng lồ lên tới hàng trăm mẫu landing page thuộc các lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, các trang landing page do Slimweb tạo nên thích hợp để tối ưu SEO và quảng cáo. Điều này giúp tạo nên hiệu quả cao hơn của trang landing page cho doanh nghiệp sử dụng.

 • LeadPages

LeadPages là nền tảng thiết kế thích hợp với các doanh nghiệp bởi khả năng tối ưu hóa các mẫu contact. Người thiết kế có thể lựa chọn từ hàng trăm mẫu thiết kế đẹp và chuyên nghiệp từ kho dữ liệu mẫu. LeadPages còn cho phép người truy cập vào HTML Code do vậy người dùng có thể tự điều chỉnh hoặc tự sáng tạo nên các mẫu landing page ấn tượng và riêng biệt. Nền tảng này còn tích hợp các công cụ giúp tối đa hóa công cụ tìm kiếm, tùy chỉnh form, tương thích với nhiều phần mềm tạo quảng cáo,…điều này sẽ hỗ trợ landing page được triển khai hiệu quả hơn.

 • Ladipage

Ladipage là nền tảng thiết kế landing page thuần Việt được đưa vào sử dụng từ năm 2016. Hiện nay, Ladipage đã nhận được đánh giá cao của các chuyên gia trong ngành và những người sử dụng. Nền tảng cho phép thiết kế nhanh chóng landing page bằng các thao tác kéo thả đơn giản mà không yêu cầu người thiết kế cần hiểu hoặc biết về lập trình hay mã code. 

Ladipage có giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng. Nền tảng này còn được xây dựng riêng một kho dữ liệu mẫu khổng lồ lên tới 500 mẫu thuộc hơn 20 lĩnh vực khác nhau để người dùng thỏa sức lựa chọn. Điểm cộng của Ladipage là các landing page được tạo ra có sự liên kết với trang Facebook và Google nên hỗ trợ việc quảng cáo được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn đồng thời thu hút được sự chú ý của khách hàng tốt hơn.

 • Website Builder

Website Builder hỗ trợ người dùng sáng tạo nên các landing page đơn giản, chất lượng và miễn phí. Cách thức thiết kế trên Website Builder cũng khá dễ dàng, người thiết kế chỉ cần vài thao tác kéo thả, vài cú click chuột là đã tạo nên một landing page đẹp, chuyên nghiệp. Nền tảng này cho phép người dùng có thể vào landing page bằng điện thoại thông minh tại bất cứ nơi nào. Điều này tạo nên sự thuận tiện và giúp việc thay đổi, chỉnh sửa landing page diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Các yếu tố tạo nên thành công của website landing page

Một landing page thành công đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, tuy nhiên để có được một landing page thành công không phải là điều dễ dàng. Có rất nhiều yếu tố tạo nên sự hiệu quả, thành công của landing page mà doanh nghiệp phải cố gắng thỏa mãn, AIO đã tổng hợp những yếu tố chính quyết định thành công của landing page như sau:

 • Sử dụng màu sắc phù hợp

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của khách hàng đồng thời cũng ảnh hưởng tới quyết định mua hàng sau đó. Do vậy, khi sử dụng màu sắc cho landing page các nhà marketer cần đảm bảo lựa chọn đúng và phù hợp với đối tượng khách hàng nhắm đến đồng thời cũng phải phù hợp với sản phẩm đang bán. Để có được điều đó thì marketer của doanh nghiệp phải nghiên cứu kỹ về sản phẩm và khách hàng mục tiêu, không chỉ về nhân khẩu học mà còn về sở thích, mong muốn, yêu cầu,….

Bên canh đó, màu sắc được sử dụng cũng phải có sự đồng bộ với logo, màu sắc của thương hiệu để tạo được ấn tượng, nhấn mạnh được nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp. Tuy nhiên, màu sắc chủ đạo trong landing page có thể không cần quá đồng nhất với màu sắc của thương hiệu. Trong một vài trường hợp, marketer có thể sử dụng màu tương phản nhưng vẫn phải đảm bảo trong trang landing page có chứa một yếu tố màu sắc làm nên thương hiệu của doanh nghiệp.

 • Tối ưu hóa nội dung

Nội dung là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng do đó doanh nghiệp cần chọn lựa từ ngữ, câu văn sử dụng thích hợp, ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin. Ngoài ra, doanh nghiệp nên sử dụng từ ngữ có tính thuyết phục cao, tính kêu gọi hành động để tác động tới suy nghĩ, hành động của khách hàng. Tuy nhiên, dù sử dụng nội dung nào thì cũng cần phải khớp với sản phẩm, dịch vụ, nội dung được hướng đến, tránh sự phóng đại quá đà khiến khách hàng khó tin tưởng.

 • Có ý kiến đánh giá của khách hàng hoặc danh sách người mua hàng

Cho dù doanh nghiệp có quảng cáo rầm rộ về sản phẩm như thế nào nhưng nếu thiếu ý kiến đánh giá của khách hàng thì tỉ lệ mua hàng, tỉ lệ chuyển đổi cũng không quá cao. Do vậy, việc bổ sung thêm các ý kiến đánh giá hoặc danh sách người mua vào trong landing page là rất quan trọng, điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn về sản phẩm và doanh nghiệp.

 • Biểu mẫu đơn giản

Khách hàng sẽ không muốn cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân chỉ để mua hàng hay nhận quà khuyến mãi. Do vậy, khi doanh nghiệp xây dựng biểu mẫu thì cần thiết kế ngắn gọn, đơn giản và chỉ thu thập các thông tin cần thiết. 

Các thông tin bắt buộc nên có trong biểu mẫu là yêu cầu về số điện thoại, email, độ tuổi,…. Còn các thông tin khác doanh nghiệp có thể khai thác sau khi đã có thông tin liên hệ từ biểu mẫu cung cấp. Điều này vừa khiến khách hàng vui vẻ và tin tưởng, vừa tạo cơ hội cho doanh nghiệp có thể tương tác gần hơn với khách hàng.

 • Đặt nút Call to action đúng vị trí

Lời kêu gọi sẽ quyết định tới hiệu quả của landing page tuy nhiên doanh nghiệp không nên lạm dụng mà chỉ nên đặt ở những vị trí phù hợp ở đầu, giữa hoặc cuối trang. Việc sử dụng nhiều nút CTA có thể khiến khách hàng cảm thấy bị lừa, làm mất đi sự tin tưởng hoặc làm giảm nhu cầu mua hàng. Một landing page không nên chứa quá 2 nút CTA nếu nó là trang dài và không quá 1 nút CTA nếu nó là trang ngắn.

 • Lời cam kết của doanh nghiệp

Sau khi doanh nghiệp đưa ra nhiều thông tin cho khách hàng thì cần phải có lời kết luận, lời cam kết về thông tin, sản phẩm. Điều này tạo nên sự tin tưởng hơn và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

 • Hạn chế điều hướng đến trang

Một trang landing page nhất là landing page bán hàng cần hạn chế sử dụng điều hướng đến các trang khác để tránh làm khách hàng bị sao nhãng, không nắm bắt được thông tin doanh nghiệp cung cấp. Do vậy, trừ trường hợp bắt buộc thì doanh nghiệp mới sử dụng một vài link điều hướng còn lại hãy tập trung vào nội dung và nút CTA trong landing page.

 • Thông điệp truyền tải ngắn gọn, sâu sắc

Thông điệp là nội dung mà khách hàng sẽ quan tâm đầu tiên và cũng là nội dung sẽ được ghi nhớ sâu nhất, vì vậy doanh nghiệp cần đảm bảo thông điệp truyền tải phải ngắn gọn, sâu sắc và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó, thông điệp nên sử dụng các từ ngữ cảm thán hoặc các từ ngữ mang sự khích lệ, quyết định để tạo được ấn tượng sâu sắc hơn cho khách hàng.

 • Nêu bật được lợi ích người dùng có thể nhận được

Lợi ích là những điều có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng, vì vậy doanh nghiệp cần đảm bảo nêu bật được những lợi ích mà người mua sẽ nhận được. Lợi ích càng lớn, càng hấp dẫn, càng phù hợp thì quyết định mua hàng sẽ càng nhanh chóng.

 • Sử dụng phương pháp A/B Testing

Doanh nghiệp nên sử dụng phương pháp A/B Testing để đảm bảo chiến dịch sẽ không có sai sót gì trong quá trình triển khai. Bên cạnh đó, sử dụng A/B Testing còn giúp doanh nghiệp đánh giá và lựa chọn được kênh truyền thông hiệu quả nhất để phục vụ cho các chiến dịch khác tương tự sau này.

 • Sử dụng video trong landing page

Khách hàng sẽ khá lười trong việc đọc nội dung do vậy việc sử dụng nhiều hình ảnh trực quan và video là điều quan trọng. Video sử dụng phải ngắn gọn và thỏa mãn được những yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên việc sử dụng video có thể khiến landing page bị chậm hoặc khó load, do vậy doanh nghiệp cần đảm bảo trang web có tốc độ tải nhanh và ổn định.

Điểm khác nhau giữa website thông thường và landing page

Landing page và website đều là các trang web có tên miền, hosting và nội dung tương tự nhau, tuy nhiên giữa chúng vẫn có sự khác nhau, cụ thể là:

Yếu tố so sánh Landing page Website
Số trang web Là trang đơn, không chứa thêm bất kỳ trang web nào khác. Là tập hợp của nhiều trang web con.
Số lượng địa chỉ URL Chỉ có 1 địa chỉ URL duy nhất. Có nhiều địa chỉ URL vì mỗi trang con có một địa chỉ URL riêng.
Giao diện Giao diện đơn giản, ngắn gọn, súc tích. Giao diện phức tạp với nhiều nội dung, nhiều mục, nhiều trang con.
Mục đích  Chỉ tập trung 1 nội dung nhất định như bán hàng, cung cấp thông tin, chuyển hướng,… Cung cấp tất cả các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ,…

 

Hướng dẫn tạo landing page miễn phí

Bạn muốn tạo được một landing page cho doanh nghiệp? AIO sẽ hướng dẫn cho bạn thông tin chi tiết để tạo nên một landing page chất lượng và hiệu quả dưới đây:

huong dan thiet ke landing page

 • Bước 1: Chuẩn bị thông tin trước khi thiết kế Landing page

Đây là bước quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của landing page, do vậy doanh nghiệp cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu và thu thập. Các nội dung cần chuẩn bị gồm:

 • Nghiên cứu khách hàng

Đây là vấn đề quan trọng mà trước bất kỳ chiến dịch marketing, chiến dịch bán hàng nào cần phải thực hiện. Doanh nghiệp càng hiểu khách hàng thì việc ra quyết định càng đúng. Các thông tin mà doanh nghiệp cần nghiên cứu về khách hàng bao gồm:

 • Thông tin cá nhân và các mối quan hệ.
 • Công việc và tài chính.
 • Sở thích và phong cách sống.
 • Những điều mong muốn và không mong muốn.
 • Kênh thông tin khách hàng thường sử dụng.
 • Các thông tin khác: môi trường sinh sống, nhóm ảnh hưởng, sản phẩm hay sử dụng,…

Ngoài các thông tin trên thì doanh nghiệp có thể khai thác, nghiên cứu thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến khách hàng mục tiêu. Tất cả các thông tin thu thập được sẽ tạo nên cái nhìn tổng quan về khách hàng cho doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp đưa ra các nội dung truyền tải, chọn lọc sản phẩm, cung cấp các lợi ích,… phù hợp hơn và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, từ đó làm tỉ lệ chuyển đổi cũng tăng cao hơn. 

 • Chuẩn bị ưu đãi

Sau khi đã nghiên cứu kỹ về khách hàng, doanh nghiệp sẽ xác định được các ưu đãi, lợi ích nào mà khách hàng đang quan tâm từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng nên chọn các ưu đãi có sự tương đồng, gắn với sản phẩm, dịch vụ. Điều này giúp tạo nên sự gắn kết, quan tâm của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ sắp được cung cấp.

Các ưu đãi có thể sử dụng như tặng ebook, tặng mã giảm giá, tặng phiếu mua hàng,…Trong một số trường hợp tổ chức sự kiện, doanh nghiệp có thể hẹn khách hàng tới địa điểm tổ chức để nhận quà, đây là cách thu hút khách hàng tham gia nhanh chóng và có hiệu quả nhất.

 • Tìm hiểu quá trình mua hàng

Quá trình mua hàng của khách hàng sẽ trải qua nhiều bước, nhiều giai đoạn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ để lựa chọn giai đoạn đặt landing page thích hợp nhất. Thông thường, quá trình mua hàng sẽ trải qua 03 giai đoạn chính gồm:

 • Giai đoạn nhận thức: Đây là giai đoạn khách hàng tự tìm hiểu nhu cầu, mong muốn của bản thân và tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm, dịch vụ. Khách hàng sẽ xác định được vấn đề và nguyên nhân dẫn đến vấn đề đó. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp cũng có thể gợi ích cho khách hàng về vấn đề họ đang gặp phải và hướng họ về sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp.
 • Giai đoạn cân nhắc, xem xét: Đây là giai đoạn khách hàng tìm giải pháp để giải quyết vấn đề. Trong giai đoạn này khách hàng sẽ tiến hành tìm kiếm nhiều thông tin hơn về sản phẩm, dịch vụ mà họ nghĩ sẽ hỗ trợ họ giải quyết vấn đề tốt hơn, nhanh chóng hơn. 
 • Giai đoạn mua hàng: Sau khi đã tìm được giải pháp và cân nhắc các mặt, khách hàng sẽ tiến hành mua sản phẩm phù hợp nhằm họ giải quyết triệt để vấn đề đang gặp phải. Doanh nghiệp cần thực hiện chốt sale nhanh chóng và ngay lập tức để tránh khách hàng thay đổi suy nghĩ hoặc tìm đến các sản phẩm khác thay thế.
 • Bước 2: Thực hiện xây dựng và thiết kế Landing page

Khi đã nghiên cứu được các thông tin cần thiết, bạn và doanh nghiệp sẽ tiến hành xây dựng, thiết kế landing page. Người thực hiện cần nắm chắc công thức: C.O.N.V.E.R.T.S tạo landing page để thiết kế phù hợp và hiệu quả. Các nội dung cần tập trung xây dựng gồm:

 • Tạo tiêu đề ngắn gọn và thu hút.
 • Truyền tải các giá trị ưu đãi, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng quan tâm.
 • Thiết kế biểu mẫu đơn giản, ngắn gọn chỉ thu thập các thông tin cần thiết.
 • Hạn chế các điều hướng trang không cần thiết.
 • Sử dụng nhiều hình ảnh, video chất lượng và phù hợp.
 • Thêm các liên kết chia sẻ lên trang mạng xã hội như facebook, youtube, google+, twitter,….
 • Thêm ý kiến đánh giá của khách hàng và các bằng chứng khác có liên quan.
 • Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cho khách hàng.
 • Bước 3: Tiến hành quảng bá Landing page

Một landing page không được quảng bá thì sẽ không đem lại được hiệu quả cao. Do đó, khi đã hoàn thành thiết kế thì doanh nghiệp phải tiến hành quảng bá để tất cả các khách hàng đều biết và truy cập. Các hình thức quảng bá có thể sử dụng là:

 • Sử dụng nút kêu gọi hành động: Đây là phương pháp quảng bá có hiệu quả cao. Nút kêu gọi hành động nên được đặt tại các trang web có nhiều lượt người truy cập và có nội dung liên quan tới ưu đãi mà khách hàng có thể nhận được. Đi kèm với nút kêu gọi hành động có thể là hình ảnh ấn tượng của sản phẩm, dịch vụ.
 • Gửi email marketing: Nếu đã có danh sách email khách hàng thì hình thức quảng bá này sẽ đem lại hiệu quả cao và trực tiếp hơn. 
 • Quảng bá trên social media: Dựa vào thông tin nghiên cứu về khách hàng, doanh nghiệp sẽ nắm được các kênh truyền thông nào mà họ quan tâm, từ đó triển khai trực tiếp trên các kênh đó. Hình thức quảng bá sẽ giúp landing page tiếp cận một cách tự nhiên nhất tới khách hàng mục tiêu.
 • Bước 4: Đo lường và phân tích kết quả hoạt động của landing page

Khi đã bắt đầu thực hiện quảng bá landing page thì kết quả của chiến dịch sẽ rất nhanh được hệ thống tổng hợp và gửi về cho doanh nghiệp. Bạn cùng các nhà marketer khác phải thường xuyên cập nhật, đo lường và phân tích kết quả trả về đề đánh giá về hiệu quả của chiến dịch. Nếu phát hiện landing page không đem lại hiệu quả hoặc hiệu quả giảm sút thì cần có các biện pháp để xử lý, khắc phục. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần luôn cập nhật xu hướng thị trường để có sự thay đổi nội dung, màu sắc, hình thức,… chạy landing page phù hợp.

Đơn vị thiết kế landing page chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp có thể tự thực hiện thiết kế landing page đẹp, chuyên nghiệp bằng các công cụ, nền tảng thiết kế. Tuy nhiên để đảm bảo landing page được tạo ra là chuyên nghiệp nhất và đạt hiệu quả cao nhất thì doanh nghiệp nên lựa chọn các đơn vị chuyên về thiết kế web, thiết kế landing page như công ty thiết kế website AIO. Tuy có nhiều đơn vị cùng cung cấp dịch vụ thiết kế web nhưng AIO luôn được đánh giá là công ty uy tín, chất lượng và hiệu quả nhất.

AIO xây dựng website trên nền tảng thiết kế hiện đại UI/UX đảm bảo làm tăng sự trải nghiệm của khách hàng và hỗ trợ việc quản lý, cập nhật thông tin nhanh chóng, dễ dàng hơn. AIO đã phát triển kho dữ liệu với hàng trăm mẫu thiết kế website, mẫu landing page thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để khách hàng dễ dàng tham khảo và lựa chọn. 

Công ty còn sở hữu đội ngũ chuyên viên thiết kế giỏi, giàu kinh nghiệm và sáng tạo để mang đến cho khách hàng các sản phẩm đẹp, mới lạ và độc đáo nhất. AIO còn tự hào là đơn vị đem đến giá cả cạnh tranh và hợp lý nhất trên thị trường thiết kế website hiện nay. Để được báo giá và hỗ trợ khách hàng hãy truy cập thiết kế website: https://thietkewebaio.com/ hoặc liên hệ hotline: 086.779.5558.

Tổng hợp những mẫu thiết kế landing page đẹp và chuyên nghiệp

AIO đã tổng hợp một số mẫu thiết kế landing page đẹp và chuyên nghiệp để khách hàng tham khảo dưới đây:

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến thiết kế landing page mà AIO đã tập hợp để chia sẻ đến khách hàng. Landing page là một hình thức quảng cáo đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng. Để giúp landing page phát huy được hiệu quả cao nhất, khách hàng hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ thiết kế của công ty AIO. Công ty cam kết sẽ đem đến các sản phẩm đẹp với chất lượng và hiệu quả cao nhất. Truy cập website ngay để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và miễn phí từ AIO nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bài viết liên quan